Xem phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim.

Ngày nay, việc xem nhà đất của bạn có hợp phong thủy không, không còn là khó khăn nữa. Vậy hãy cùng Siêu Chợ Bất Động Sản khám phá bài chia sẻ về Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Để có được một ngôi nhà ở vừa hợp phong thủy. Vừa giúp mang lại  nhiều điều may mắn, an lành trong cuộc sống cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

I. Thông tin về những người mệnh Kim

Mệnh Kim gồm có các tuổi:

 • Nhâm Thân 1932 – 1992.
 • Quý Dậu 1933 – 1993.
 • Canh Thìn 1940 – 2000.
 • Tân Tỵ 1941 – 2001.
 • Giáp Ngọ 1954 – 2014.
 • Ất Mùi 1955 – 2015.
 • Nhâm Dần 1962 – 2022.
 • Quý Mão 1963 – 2023.
 • Canh Tuất 1970 – 2030.
 • Tân Hợi 1971 – 2031.
 • Giáp Tý 1984 – 2044.
 • Ất Sửu 1985 – 2045.

Tính cách của người mệnh Kim: 

 • Họ là những người rất tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng. Làm việc thì sẽ rất nghiêm túc, khả năng tập trung cao độ và rất kiên trì. Khi họ đã quyết định một điều gì đó, thì như đinh đóng cột rất khó để thay đổi được.
 • Người mệnh Kim đầy tham vọng, kết hợp với khả năng lãnh đạo tiềm ẩn. Thu hút mọi người, sẽ giúp họ có vị trí cao trong công việc.

>>Hướng dẫn thêm về phong thủy theo tuổi<<

II. Phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

1. Hướng phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Gia chủ mệnh Kim thuộc vào Tây tứ mệnh. Vì vậy hướng nhà tốt nên chọn hướng Tây tứ trạch theo phong thủy bát trạch. Tức là thích hợp nhất phong thủy nhà ở cho người mệnh kim là hướng Tây Bắc và hướng Tây. 

2. Màu sắc tương hợp với gia chủ có mệnh Kim

Màu tương sinh: Để phù hợp với bản mệnh. Gia chủ mệnh Kim nên chọn những trắng tinh khôi hoặc màu sắc vàng rực rỡ.

Màu tương khắc: Còn về màu khắc thì đó là màu đỏ, màu hồng. Bởi vì những màu sắc này ứng với hành Hỏa, Kim thì  khắc Hỏa. 

Người mệnh Kim nên sử dụng dùng trang trí nội thất bằng chất liệu như gốm sứ, đá, và đồ kim khí. Và nên tránh những loại vật phẩm hay đồ dùng có liên quan đến nước, ví dụ như bể cá, hồ bơi… Chất liệu đồ nội thất gỗ có thể tạm chấp nhận nhưng cũng nên chiếm diện tích quá nhiều trong nhà.

3. Trang trí nhà cửa cho gia chủ mệnh Kim

Để phù hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Thì nên chọn màu trắng  làm chủ đạo cho các đồ nội thất trong nhà. Hoặc có thể sử dụng đồ trang trí màu vàng. Nếu chọn màu này thì về lâu dài sẽ có lợi cho đường công danh sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ. Ngoài ra, theo tương sinh trong phong thủy thì cũng có thể lựa chọn màu đen hay xanh. Màu làm đại diện cho Thủy bởi người ta có câu Thủy sinh Kim để trang trí thêm cho ngôi nhà của mình.

 • Trang trí chung 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Những cây cảnh như : hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân…cực kỳ hợp người mệnh Kim. Nên bạn hãy trồng hoặc trang trí nó ngay trong chính căn nhà bạn để đem lại may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, nên dùng thủy tinh hay gương để trang trí. Nó là đồ vật hữu ích và hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim được tráng bạc.

 • Trang trí phòng khách

Đối với phòng khách, thì sàn nhà nên chọn màu đậm nhất. Kế đến là tường và cuối cùng trần nhà là màu nhạt nhất, bởi theo ý nghĩa cổ xưa sẽ theo: trời nhẹ, đất nặng để phù hợp phong thủy cho người mệnh Kim và tăng tiền tài đến cho gia đình.  Sàn nhà phòng khách nên thiết kế bằng phẳng. Tránh làm bởi những chất liệu quá trơ, gồ ghề hoặc thô ráp. Nếu như sàn nhà mà phân vùng cao thấp thì sẽ gây sóng gió, thăng trầm cho gia đình bạn. Ngoài ra trần nhà thì nên chọn màu sáng, nó sẽ tạo cảm giác không gian thoáng mát, rộng rãi.

 • Phòng ngủ

Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ. Những hướng như Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc cực hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Màu sắc phù hợp cho phòng ngủ là màu đen.

Ngoài ra, nên chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, đầu giường, xà ngang. Tránh thẳng với hướng cửa mở vào và thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo thì nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu. Bởi đó là những góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh.

 • Nhà bếp

Để hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Các đồ vật ở bếp hoặc trang trí nên thiên hướng về màu vàng. tránh các màu của mệnh Hỏa và nên chọn hướng Tây. Đồng thời người mệnh Kim có thể kết hợp với màu trắng làm màu sơn tường, tủ bếp… nó cũng rất phong thủy đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số màu sắc của mệnh Thủy như xanh làm, đen do Kim sinh Thủy.

>>Đừng bỏ qua những bài chia sẻ về kinh nghiệm phong thủy đáng giá<<

4. Lưu ý khi chọn số phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

– Những số như: 4, 9, 5, 0 thì nên lựa chọn để ở. Nó rất hợp phong thủy cho người mệnh Kim

 • Số 4 và 9 có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này vì là số kim. Người thuộc mệnh kim nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc những tầng có đuôi là 4 và 9. 
 • Số 5 và số 0 cũng có lợi cho mệnh Kim, vì nó thuộc mệnh thổ.

– Những số như 2 và 7 thì thuộc mệnh hỏa. Mà hỏa lại khắc kim nên người mệnh kim không nên ở những tầng này.

Trên đây là bài chia sẻ về phong thủy người mệnh kim của Siêu Chợ Bất Động Sản. Hy vọng qua bài chia sẻ này những người mệnh Kim sẽ  hiểu hơn về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Để gia đình bạn có một cuộc sống sung túc, viên mãn và hạnh phúc nhất.

Nếu như bài còn có những thắc mắc về phong thủy nhà ở. Hay bất cứ gì liên quan về bất động sản thì hãy trực tiếp truy cập vào website: https://sieuchobatdongsan.com/. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777