Những điều cần lưu ý khi xem hướng nhà cho tuổi kỷ tỵ

xem hướng nhà tuổi kỷ tỵ
Xem hướng nhà tuổi ky tỵ được nhiều người quan tâm

Tổng quan về những người có tuổi Kỷ Tỵ.

Tuổi Kỷ Tỵ tức những  người có năm sinh dương lịch 1989. Kỷ Tỵ thuộc quẻ mệnh Khôn ( Thổ), Ngũ hành thuộc Đại Lâm Mộc ( Gỗ rừng già). 

 • Đối với những người sinh năm 1989 giới tính Nam. Thì có cung mệnh là Khôn thuộc Tây tứ trạch. 
 • Hướng tốt: Tây Bắc , Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng xấu: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
 • Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng xấu: Bắc,Đông, Đông Nam, Nam.

Chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ tỵ.

Hướng nhà ảnh hướng lớn đến cuộc đời của mỗi gia chủ. Ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình và sự thăng tiến tại nơi làm việc. Việc chọn hướng nhà phải bao quát và dựa trên nhiều yếu tố như vị trí, khí hậu, tuổi tác.

Thông thường nhà được coi là có hướng đẹp khi vừa đáp ứng được yêu cầu phong thủy, Vừa đáp ứng được yêu cầu về thời tiết như: Mùa hè không bị ánh nắng chiếu thẳng vào nhà.

Mùa đông không bị gió bắc thổi, cảnh quan luôn thoáng tạo không gian đón vượng khí tài lộc. Đồng thời ta phải cân nhắc chọn cảnh quan xung quanh ngôi nhà. 

Gia chủ Nam tuổi kỷ tỵ trong ngũ hành là Đai Lâm Mộc. Những người tuổi này nên chọn các hướng nhà sau.

Hướng phong thủy

 • Hướng sinh khí: đây là hướng đẹp nhất. Mang về nhiều tài lộc thu hút vận may, sự nghiệp thăng tiến, gia chủ phát tài.
 • Hướng Thiên Y: Đây là hướng mang phạm trù về sức khỏe. Tuổi kỷ tỵ xây nhà hướng này sẽ giúp cho sức khỏe được cải thiện. Không ốm đau bệnh nặng, sống trường thọ cùng con cháu.
 • Hướng Diên Niên: Hướng này giúp cho các mối quan hệ được tốt hơn. Các thành viên trong gia đình đùm bọc yêu thương nhau hơn, đồng nghiệp thì cởi mở, nhiệt tình giúp đỡ.
 • Hướng Phục Vị: Hướng này mang ý nghĩa về cải thiện củng cố về tinh thần, lý trí. Đem lại năng lượng tích cực giúp thúc đẩy sự phát triển tiến bộ của bản thân, đem lại may mắn trong thi cử.
 • Hướng Họa Hại: tuổi kỷ tỵ chọn nhà hướng này sẽ rất dễ dính phải thị phi không đáng có. Mọi việc thì xui xẻo, khởi sự thất bại.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Hướng này ảnh hưởng đến vấn đề tài chính trong gia đình. Mất đi nguồn thu nhập, mất đi việc làm dễ xảy ra sự tranh cãi.
 • Hưỡng Lục Sát: hướng này đem đến sự đảo lộn xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hằn kiện tụng.
 • Hướng Tuyệt mệnh: đây là hướng xấu nhất đối với tuổi Kỷ tỵ. Chọn nhà hướng này sẽ dẫn đến tai nạn chết chóc, sự nghiệp phá sản,

Vị trí các hướng phòng trong nhà cho tuổi kỷ tỵ.

Trong việc xem hướng nhà cho tuổi kỷ tỵ. Cần lưu ý những việc thiết kế vị trí đặt các phòng sao cho hợp phong thủy. Những vị trí đẹp hướng tốt nên ưu tiên cho các phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, cửa chính và bàn làm việc. Hướng xấu nên đặt cho nhà vệ sinh, nhà kho.

Đối với những người thuộc tuổi kỷ tỵ. Thì hướng tốt nhất đặt cửa ra vào chính là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Hướng tây Nam, hướng tây,

Hướng ban thờ ta có thể chọn các hướng chính là hướng Tây Bắc hoặc hướng đông bắc.

Hướng bếp thì ta có thể chọn vị trí cho hướng xấu nhìn quay về hướng tốt. ví dụ như hướng Nam, hướng đông nam.

Khu nhà vệ sinh hoặc nhà kho có thể đặt tại hướng như bắc, đông.

Xem hướng nhà cho tuổi Kỷ Tỵ dựa trên yếu tố khí hậu.

Theo quan niệm chung của người Việt Nam. khi chọn hướng xây nhà đều cố gắng để tránh cái nắng của mùa hè va tránh gió rét của mùa đông. Nếu chọn hướng nhà Đông hoặc Tây thì mùa hè sẽ phải chịu hắt nắng cả ngày. Khiến cho không khí luôn oi nóng.

Về mùa Đông nếu như chọn nhà hướng Bắc sẽ không tránh khỏi các đợt gió mùa, về kèm mưa và nhiệt độ xuống thấp. Vậy nên khi chọn hướng nhà cho tuổi kỷ tỵ cần ưu tiên các hướng đón gió mát vào mùa hè, và tránh cái giá rét mùa đông.

Vì vậy gia chủ nên ưu tiên các hướng Nam Đông Nam, Tây Nam trước khi xây nhà.

Nhà thuộc các hướng trên sẽ giúp cho căn nhà mát lạnh vào mùa hè và mùa đông thì ấm áp hơn. 

Xem hướng nhà cho tuổi Kỷ Ty dựa trên yếu tố phương vị và màu sắc

Xét trên phương diện yếu tố phương vị cho người tuổi kỷ ty. Thì cần phải phù hợp với đồ hình hậu thiên bát quái.

Gia chủ tuổi kỷ tỵ nên sinh sống và làm nhà quay về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc… Đây là các hướng đem lại phúc lành may mắn cho các thành viên trong gia đình. 

Vì tuổi Kỷ tỵ thuộc bản mệnh Đại Lâm Mộc ( hay chính là Gỗ rừng già). Mang mệnh Mộc nên khi chọn màu cho ngôi nhà nên chọn màu có tont màu xanh là chủ đao,. thiên về màu xanh đậm lá cây. vì đây là màu lá rừng già tuong ứng với mệnh Mộc. Cần phải tránh các màu như màu Trắng ứng với mệnh Kim mà mộc khắc Kim. hay nói chung cần tránh những màu tượng trưng cho các mệnh khắc với mệnh Mộc.

Trên đó là một vài lưu ý cũng như hướng dẫn xem hướng nhà cho tuổi Kỷ Tỵ. Siêu chợ bất động sản chúng tôi có rất nhiều căn hộ chung cư, nhà đất thổ cư. Phù hợp với tài chính và phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ. Các chuyên viên tư vấn của Siêu chợ bất động sản luôn sẵn lòng tư vấn cho quý khách hàng những mẫu nhà phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777