Xem hướng nhà hợp tuổi vợ hay tuổi chồng là chính xác?

Theo quan niệm của người việtchọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng rất quan trọng

Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết khi mua nhà, làm nhà. Hầu hết các cặp vợ chồng trẻ hiện nay thường xác định mua nhà chung cư. Nên việc xác định hướng nhà hợp tuổi để gia đình hạnh phúc càng khó khăn và phức tạp. Không biết nên chọn hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách chọn hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng chính xác nhất.

Nhận biết hướng nhà như thế nào thì hợp tuổi? 

Theo quan niệm của người Việt thì hướng nhà là hướng đón gió. Đón ánh sáng và đón các luồng khí cũng như đón vận may, xua vận rủi cho gia đình. Theo phong thủy, hướng nhà hợp tuổi là hướng cửa chính. Quay về đúng hướng mang các đặc điểm theo tuổi hoặc cung mệnh của chủ nhà để đem lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ. 

Để biết hướng nhà hợp tuổi với vợ chồng hay không và cách chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng. Người ta thường dựa vào 4 quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Càn, Khôn, Cấn, Đoài theo năm sinh, chia thành hai nhóm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Nhóm Đông Tứ Mệnh thì phù hợp với Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Mệnh thì hợp với Tây Tứ Trạch. 

Cụ thể là: 

Đông Tứ Mệnh là các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly

Tây Tứ Mệnh là các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài 

Đông Tứ Trạch là các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Tây Tứ Trạch là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Để biết mình nhóm mệnh gì, các bạn có thể tính theo năm sinh như sau: 

Dùng năm sinh âm lịch, lấy tổng hai số cuối, nếu kết quả ra hai chữ số thì cộng hai con số đó lại, cho ra kết quả cuối cùng là 1 con số. 

Ví dụ: Năm sinh âm lịch là 89 thì 8+9=17, 1+7=8. Lấy số 8.

Sau đó, mệnh của nam thì lấy 10 trừ đi con số vừa tìm được, mệnh của nữ thì lấy số vừa tìm được cộng với 5 và giản ước kết quả này tới 1 chữ số. 

Ví dụ: Với kết quả số 8 trên kia, ta có: 

  • Nam: 10-8=1
  • Nữ: 5+8=13, 1+3=4

Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9

Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7, 8

Chú ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, ta thực hiện như sau:

  • Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.
  • Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được và giản ước kết quả này tới 1 chữ số. 

>>Đừng bỏ qua những bài chia sẻ về kinh nghiệm phong thủy đáng giá<<

Những nguyên tắc khi xem hướng nhà chung cư, nhà mặt đất 

Để xem hướng mua nhà theo tuổi vợ chồng chính xác nhất, bạn cần đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc như sau: 

  • Đối với nhà chung cư: xác định hướng nhà dựa theo hướng cửa chính và hướng của cả tòa nhà. Đặc biệt là hướng của cả tòa nhà. Vì cũng như một căn phòng trong cả căn nhà lớn, hướng của một căn hộ trong chung cư cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi hướng của tòa nhà. 
  • Đối với nhà đất: xác định hướng nhà dựa theo cửa chính, cần tránh xây cửa chính ở hướng có địa thế dốc về sau hay có vật cản chắn cửa, như vậy sẽ khiến không khí và tài lộc không lưu thông được. 
  • Khi xem hướng mua nhà theo tuổi vợ chồng, cần chú ý cả hướng bếp và hướng phòng ngủ. 

Bên cạnh đó, một số trường phái phong thủy thường quan niệm hướng nhà chung cư là hướng ban công, vì ban công là mặt đón khí lớn nhất của căn hộ. Tuy nhiên, quan niệm này không thực sự chính xác, vì ban công vẫn là cửa phụ, cửa hậu của căn nhà chứ không phải cửa chính. Bạn có thể chọn hướng ban công sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng ánh sáng của gia đình hoặc chọn hướng ban công phụ trợ cho hướng cửa chính là được. 

>> Xem thêm Phong thủy nhà chung cư <<

Chọn hướng nhà hợp tuổi vợ hay tuổi chồng?

Như vậy, sau khi đã nắm được cách xác định hướng nhà hợp tuổi và nguyên tắc xác định hướng nhà thì bạn cần nắm được nguyên tắc chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng

Nếu là căn hộ chỉ có hai vợ chồng thì nên xác định hướng cửa chính theo tuổi mệnh người đàn ông. Theo quan niệm dân gian thì đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp, nên hướng nhà vì thế nếu muốn chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng thì nên chọn theo tuổi người chồng. Còn hướng phòng ngủ và phòng bếp thì chọn theo tuổi của vợ để đảm bảo sự hài hòa về phong thủy. 

Nếu mệnh, tuổi của hai vợ chồng không hợp nhau, muốn chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng thì có thể tìm hướng nhà có khả năng trung hòa cả hai bản mệnh của vợ chồng, tuy nhiên việc tìm hướng nhà có khả năng trung hòa bản mệnh này rất phức tạp, bạn không nên tự làm mà nên tìm thầy phong thủy tư vấn cho chính xác. 

Nếu trong căn hộ có nhiều thế hệ chung sống: ông bà, ba mẹ và con cái thì hướng nhà nên chọn theo mệnh của người nhiều tuổi nhất gia đình. Theo quan niệm người Việt Nam thì người lớn tuổi nhất là người chủ gia đình, nên cần phải chọn hướng nhà theo người chủ gia đình. 

Như vậy, Siêu Chợ Bất Động Sản đã hướng dẫn bạn cách xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về bất động sản, tham khảo các dự án hợp phong thủy, bạn có thể truy cập trang web Siêu Chợ Bất Động Sản để tham khảo thêm nhé!

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777