Hướng dẫn phong thủy xây nhà theo tuổi chính xác từ A-Z

Xây nhà theo tuổi đúng phong thủy để nhiều tài lộc

Gia chủ tuổi gì thì chọn phong thủy xây nhà theo tuổi ấy, đấy là điều kiện tiên quyết trong việc chọn đất xây nhà. Để nắm rõ tỏ tường hơn thì bạn tham khảo bài viết dưới đây.

 Phong thủy xây nhà theo tuổi cần xét những khía cạnh gì?

Nhà cửa là việc lâu dài, việc xây nhà vốn không đơn giản. Kéo theo đó là mặt phong thủy cũng cần phải xét trên nhiều vấn đề. 

Đầu tiên là phải xét trên khía cạnh chọn đất xây nhà. Mảnh đất ấy dài ngắn ra sao, rộng hẹp thế nào để có phác lược về ngôi nhà như ý. Tiếp đến là xem tuổi gia chủ, gia chủ tuổi gì, xây nhà năm nào thì đẹp, tránh năm tương khắc xung đột với vận mệnh gia chủ.

Có xong đó mới đến chọn hướng nhà chính, gia chủ tuổi gì thì cần chọn hướng nhà lợi khí, tốt cho tuổi ấy. Rồi cuối cùng là xem đến giờ động thổ. Cứ xét trên các yếu tố ấy mà hợp lý, tốt đẹp cho gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, xây nhà không hợp tuổi sẽ mang đến nhiều tai ương, vận rủi.

 

 Phân tích phong thủy xây nhà theo tuổi A-Z

1. Chọn hướng đất xây nhà chuẩn theo tuổi

Cách đơn giản nhất hiện nay là dựa vào Bát Trạch. Xem hướng nhà theo Bát Trạch là dựa vào tứ mệnh để xem.

Vốn tuổi mệnh của con người được chia thành 2 nhóm là Đông và Tây tứ mệnh tương ứng với Bát Trạch.

  • Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

 

2. Cách tính tứ mệnh của gia chủ

Xác định xem mình thuộc nhóm nào thì quý gia chủ nên dựa vào năm sinh của mình tính theo âm lịch. Cách tính cụ thể thì thực hiện như sau:

  • Đầu tiên xác định năm sinh âm lịch của mình rồi cộng tổng chữ số vào với nhau. Ví dụ bạn sinh năm 1987 thì tổng là 1 + 9 + 8 + 7 = 25.
  • Lấy tổng chia cho 9. 25 : 9 = 2 dư 7 thì lấy 7 là số so sánh tứ mệnh. Nếu tổng chia hết cho 9 thì sẽ lấy số 9 để tính.
  • Tra vào bảng sau để xem cung mệnh là gì:
Giới Tính123456789

Nam

Khảm

Ly

Cấn

Đoài

Càn

Khôn

Tốn

Chấn

Khôn

Nữ

Cấn

Càn

Đoài

Cấn

Ly

Khảm

Khôn

Chấn

Tốn

 

 

3. Tính hướng phong thủy xây nhà theo tuổi

Khi đã xác định được cung mệnh của mình thì quý bạn soi xét vào bảng quẻ Bát Trạch để xác định được quẻ của mình là gì.

Quẻ Bát Trạch chính gồm có: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục Sát, Họa hại.

Trong đó thì Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị là các hướng tốt, còn lại là hướng xấu, tai họa cần tránh trong phong thủy xây nhà theo tuổi.

 

 

4. Phong thủy xây nhà theo tuổi gia chủ để chọn năm xây dựng

Vốn theo quan niệm “cưới hỏi xem tuổi đàn bà, dựng nhà xây tuổi đàn ông”. Ấy tức là xét tuổi gia chủ cần xét tuổi phải là đàn ông trụ cột trong gia đình.

Trong thực tế nếu bạn muốn thúc đẩy việc xây dựng mà năm nay chưa được tuổi thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè thân cận. Chỉ cần đứng ra động thổ giúp là được. 

Nhưng điểm cần lưu ý là người bạn định mượn tuổi phải là nam giới, tuổi càng lớn thì càng tốt. Tuyệt đối cần tránh gia đình đang tang hoặc tuổi phạm vào Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong Phong thủy.

Theo kinh nghiệm dân gian thì khi xem tuổi làm nhà, tuổi của gia chủ hoặc người định mượn tuổi cần tránh tuyệt đối các hạn này. Thậm chí nhiều người cẩn thận còn tránh cả tuổi vợ phạm hoạ Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. 

Cụ thể những năm Tam Tai của các tuổi như sau:

– Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Những năm Tam tai là năm Dần, Mão, Thìn.

– Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Những năm Tam tai là năm Thân, Dậu, Tuất.

– Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Những năm Tam là năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Những năm Tam tai là năm Hợi, Tý, Sửu.

Còn nếu tính về tuổi Kim Lâu thì phạm vào những tuổi: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Những tuổi phạm Hoang Ốc là những tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Thường tuổi để xây nhà bạn hãy tính theo công thức: Năm xây nhà – Năm sinh (theo lịch dương) + 1. Tính như vậy để quy về lịch âm phù hợp cho việc so sánh phong thuỷ.

5. Xem các yếu tố còn lại

Còn các yếu tố mà quý gia chủ cần quan tâm là giờ động thổ và hướng xây cửa, các phòng ốc trong gia đình. Bởi mỗi gia đình sẽ có một sở thích riêng biệt về xây dựng nhà cửa nên các yếu tố này bạn nên tham khảo ý kiến của thầy phong thuỷ để thêm phần chính xác.

Đừng để các yếu tố phong thủy làm đau đầu bạn, hãy >> vào đây << để giải tỏa những mối lo của bạn bằng những bài viết thực tế đã được trải nghiệm qua nhiều đời ông cha tích lũy lại.

Qua đây thì mong rằng gia chủ sẽ có những xem xét chi tiết về phong thuỷ xây nhà theo tuổi. Chúc gia chủ sớm chọn được ngày giờ xây nhà đích xác!

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777