Phong thủy nhà cho người mệnh Thủy đầy đủ từ A-Z

phong thủy nhà cho người mệnh Thủy
Người mệnh Thủy dẻo dai tựa nước, sóng sánh, thật thà và không có bất cứ hình dáng cụ thể nào

PHONG THỦY NHÀ CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Người mệnh Thủy dẻo dai tựa nước, sóng sánh, thật thà và  không có bất cứ hình dáng cụ thể nào. Người mệnh Thủy vô tư vô vị lợi, phóng khoáng và nhạy cảm với cảm xúc của người khác. Mệnh Thủy biết cách lắng nghe và chia sẻ, trong công việc lại là người thành đạt với khiếu ngoại giao và thuyết phục. Nước mang đến khả năng hóa giải mọi bất lợi, mang đến cuộc sống hài hòa tốt tươi, nhưng khi giận dữ lại là nguồn cơn hủy diệt cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim.

Vậy, phong thủy nhà cho người mệnh Thủy cần lưu ý gì để mang tới tiền bạc của cải, thăng tiến trong công việc và thuận lợi trong tình yêu?

Người mệnh Thủy sinh những năm nào?

Mệnh Thủy bao gồm những tuổi:

+ Mệnh Thủy sinh năm 1936 – 1996: Bính Tý

+ Mệnh Thủy sinh năm 1953 – 2013: Quý Tỵ

+ Mệnh Thủy sinh năm 1922 – 1982: Nhâm Tuất

+ Mệnh Thủy sinh năm 1937 – 1997: Đinh Sửu

+ Mệnh Thủy sinh năm 1966 – 2026: Bính Ngọ

+ Mệnh Thủy sinh năm 1923 – 1983: Quý Hợi

+ Mệnh Thủy sinh năm 1944 – 2004: Giáp Thân

+ Mệnh Thủy sinh năm 1967 – 2027: Đinh Mùi

+ Mệnh Thủy sinh năm 1945 – 2005: Ất Dậu 

+ Mệnh Thủy sinh năm 1974 – 2034: Giáp Dần

+ Mệnh Thủy sinh năm 1952 – 2012: Nhâm Thìn

+ Mệnh Thủy sinh năm 1975 – 2035: Ất Mão

Phong thủy nhà ở theo mệnh gồm những yếu tố nào?

Khi chọn đất xây nhà, tới khi xây dựng và hoàn thành, bài trí, sơn sửa đều phải xem phong thủy cho hợp lẽ thường, đúng đạo gia tiên. Xem phong thủy để xem miếng đất này tốt hay xấu, mang đến sự lành hay sự dữ, ngày nào lành, tháng nào tốt để đổ móng, đổ mái. Xem xem hướng nào tốt để xoay, màu nào hợp để sơn,… Nếu không có phong thủy nhà cho người mệnh Thủy, chẳng rõ dữ lành cứ thế làm bừa, thì gia chủ sẽ chẳng hiểu tại sao mình làm mãi chẳng khá, cơ cực mãi chẳng tiền tài, hay cố gắng mãi vẫn không hạnh phúc. Chẳng rõ cơ sự tốt xấu do đâu.

Thông thường khi xây nhà, khi xem phong thủy sẽ chọn mệnh nhà là mệnh người đàn ông là đủ, vì người đàn ông là trụ cột nên chọn đất, chọn hướng, chọn màu,… chỉ cần xác định theo mệnh chủ nhà, vì đó là không gian sống chung. Đối với phòng riêng, nếu được thiết kế theo mệnh mỗi người thì sẽ tốt hơn.

Hướng nhà chuẩn hút tài lộc cho người mệnh Thổ.

Phong thủy tồn tại hai nhóm người là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người nhóm Tây Tứ Mệnh thì hợp với hướng Tây Tứ Trạch và ngược lại. 

Người mệnh Thủy thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh nên ngoài hướng chính Bắc thì những hướng Đông Tứ Trạch như Nam và Đông Nam cũng là hướng tốt.

Những căn phòng như phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng thờ, hay cả hướng giường mệnh chủ cũng phải chọn cát hướng, nên chọn cửa chính quay về hướng chính Bắc, Đông Nam hoặc Nam. 

Những phòng như WC thì nên chon hướng xấu ở vị trí tọa hung và quay hướng cửa theo hướng đó để thể hiện sự ô uế.

>> Xem thêm Phong thủy theo mệnh <<

Màu sắc hợp gia chủ mệnh Thủy

Xanh dương là màu bản mệnh của Thủy, ngoài ra còn có Đen, bởi hai màu này tượng trưng cho mệnh Thủy. Thông thường, để chọn màu sơn chính của căn nhà, hoặc màu cửa, người mệnh Thủy nên chọn Xanh thanh thiên. Bởi nó là tông màu dễ sử dụng và khiến ngôi nhà trông thân thiện mà không hề nhàm chán, giản đơn mà vẫn hết sức bắt mắt. Xanh trời dịu nhẹ, long lanh, và nhẹ nhàng, mang tới cảm giác thoải mái, vô tư. Khiến tâm

  Phong thủy nhà cho người mệnh Thủy
Xanh dương là màu bản mệnh của Thủy

trạng tốt hơn, thể xác an nhàn thoải mái, giúp mọi việc thuận lợi, của cải cứ vậy mà tăng lên.

 

 

Ngoài ra, theo phong thủy còn cho rằng, xanh trời rất thích hợp với cung Gia đạo và cung Tài lộc. Khoa học còn chứng minh rằng trần nhà được sơn màu xanh trời thường đem tới cảm giác tốt hơn trần sơn màu trắng thông thường. Chính vì thế, phong thủy nhà cho người mệnh thủy cho rằng, người mệnh Thủy muốn thuận lợi trên đường công danh, an lành đường con cái, đặc biệt là học hành, thì nên sử dụng màu xanh trời.

ĐEN cũng là màu hoà hợp với mệnh Thuỷ, đen mang sức mạnh huyền bí và là sự bảo vệ an toàn cho gia chủ. Đây là màu sắc an toàn tinh tế, nhưng dùng nhiều mang cảm giác nặng nề, vì mang nặng lượng kì ảo. Vậy nên nếu bạn dùng nó như một vật dụng và hoa văn, khung ảnh, khung kính sẽ có lợi cho sự nghiệp của Thuỷ. Không dùng nhiều màu đen trong phòng khách, phòng trẻ nhỏ, phòng ăn.

Trắng là màu tương sinh. Theo quan niệm tương sinh tương khắc, màu trắng và ánh kim của mệnh Kim đem đến sự tương trợ cho mệnh Thuỷ. Ngoài ra những màu thiên trắng như xám, ghi, be cũng hợp với mệnh Thuỷ. Hãy chọn những bộ đồ màu này để đem tới sự may mắn cho bạn, những chất liệu ánh kim sẽ giúp bạn tỏa sáng.

Màu của hành Thổ, Hoả là màu tương khắc. Vì Thổ chế khắc Thuỷ, Hoả diệt Thuỷ nên những màu như đỏ, nâu đất, cam đất không nên sử dụng nhiều trong các vật dụng và trang trí gia đình vì nào không hợp với phong thủy nhà cho người mệnh Thuỷ.

Chất liệu nội thất là yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới khí chất mệnh Thuỷ.

Chất liệu các vậy dụng trong nhà tốt khiến kim khí gia chủ được an hoà, vạn sự tốt lành. 

Hành Thuỷ hợp với mệnh Mộc, Kim, Thuỷ nên những chất liệu như thuỷ tinh, gỗ, kim loại rất tốt cho mệnh này. Nếu bạn yêu thích những ngôi nhà kính trong suốt thì đó là lựa chọn rất phù hợp. Vậy dụng kim loại chứa ánh kim cũng rất đẹp mà vẫn tương sinh cho vận mệnh của Thuỷ. 

Nếu gia chủ thích nét cổ, gỗ và họa tiết vân gỗ, kết hợp với những màu sắc phù hợp với mệnh Thuỷ.

Những đồ vật được chọn nên có hình trụ, tròn, lượn sóng sẽ phù hợp với phong thủy nhà cho người mệnh Thuỷ.

Đồ vật có hình trụ, đá hoặc gốm sứ không phù hợp với người mệnh này. Tiết chế hoặc không sử dụng. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng, nên dùng với số lượng ít, mang họa tiết lượn sóng và màu xanh thủy để bổ sung tính thủy. 

Cây cối và vật trang trí

Những đồ vật hành Thuỷ được dùng để kích hoạt tính Thuỷ thường được sử dụng như phong luân lưu, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê, cây xanh, chuông gió bằng kim loại, tượng đồng hoặc gỗ,… nên được đặt ở nơi thuận lợi, thuận khí giúp gia chủ mệnh thủy làm ăn phát đạt.

Phong thủy nhà cho người mệnh Thủy
Bể cá là đồ vật hành Thuỷ được dùng để kích hoạt tính Thuỷ

Khỉ và Chó là loài vật đại diện cho mệnh Thuỷ. Gia chủ mệnh thủy nên nuôi hoặc sử dụng tượng phong thủy nhỏ đặt quanh nhà, treo tranh ảnh về 2 loài vật này để đón tài lộc.

Phòng khách, cầu thang hay cửa nhà, cửa phòng người mệnh Thuỷ nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây như xương rồng tròn, lục thảo trổ, trúc phú quý, đại tướng quân, thủy quỳ, dương xỉ,… để gần gũi với thiên nhiên, giúp căn nhà sinh động, tăng thủy khí hút tài lộc.

Người mệnh Thuỷ nếu mua xe, nên chọn xe màu đen, vừa lịch thiệp nhã nhặn, vừa sang trọng quý phái, lại phù hợp với phong thủy. Kim sinh Thuỷ nên xe màu bạc hoặc trắng cũng rất hợp với mệnh Thuỷ. Nội thất trong xe tránh màu nâu đất, vàng đất của mệnh thổ để kim khí trong xe luôn được an hoà, đi lại an toàn, tránh được nhiều điềm xấu, ít hỏng hóc, bớt bảo trì.

Tuy nhiên, nhiều nước quá sẽ cuốn trôi mọi thứ, bạn cần cân bằng các yếu tố ngũ hành để chúng được hài hoà với phong thủy nhà cho người mệnh Thuỷ.

Con số may mắn hợp phong thủy cho mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ hợp với những con số 1,6 tượng trưng cho Thuỷ. Kim sinh Thuỷ nên những số 4,9 của kim cũng hợp với hành này. 

Phong thủy nhà cho người mệnh Thuỷ khuyên người mệnh này nên tránh những số 2, 7 thuộc mệnh Hoả, 0,5 thuộc mệnh Thổ để mọi sự luôn được thuận lợi!

Nắm vững phong thủy nhà cho người mệnh thủy trong tay bạn như làm chủ sự may mắn, gia vận của gia vận của mình. Phong thủy vốn là vấn đề phức tạm, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi áp dụng bất kì biện pháp nào. Mọi thắc mắc vui lòng truy cập https://sieuchobatdongsan.com/ để được giải đáp thêm.

Chúc gia chủ mệnh Thuỷ xây nhà gặp mọi điều thuận lợi và may mắn

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777