Phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa không nên bỏ qua

PHONG THUỶ NHÀ CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

phong thủy nhà cho người mệnh hỏa
Hỏa đem đến hơi ấm, xua tan băng lạnh, mang tới hạnh phúc

Hỏa chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa đem đến hơi ấm, xua tan băng lạnh, mang tới hạnh phúc. Nhưng khi tiêu cực lại hung ác, bạo tàn thiêu hủy mọi thứ. Hoả là biểu tượng của hoà bình, danh dự và công bằng. Nhưng cũng là biểu tượng của hận thù và chiến tranh. 

Người mệnh Hỏa thường là người có khiếu hài hước. Thường mang đến cho người khác tiếng cười và sự vui vẻ. Tuy nhiên, đôi khi vì việc này mà không quan tâm tới cảm xúc của họ, kéo họ vào rắc rối.

Người mệnh Hỏa thường không thích câu nệ quy tắc, ghét luật lệ và thích thay đổi. Điều này giúp họ luôn có bộ não vượt thời đại, nếu là lãnh đạo. Họ sẽ luôn là lớp người tiên phong phá bỏ lối sống cũ, sống với đam mê và đổi mới bản thân.

Vậy theo phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa, cần chú ý điều gì khi xây nhà để mang đến mọi sự tốt đẹp?

Người mệnh Hoả sinh những năm nào?

Người sinh những năm sau đây mang mệnh Hỏa:
+ Mệnh hỏa sinh năm 1934 – 1994: Giáp Tuất
+ Mệnh hỏa sinh năm 1957 –2017: Đinh Mậu
+ Mệnh hỏa sinh năm 1926 – 1986: Bính Dần
+ Mệnh hỏa sinh năm 1935 – 1995: Ất Hợi
+ Mệnh hỏa sinh năm 1964 – 2024: Giáp Thìn
+ Mệnh hỏa sinh năm 1927 – 1987: Đinh Mão
+ Mệnh hỏa sinh năm 1948 – 2008: Mậu Tý
+ Mệnh hỏa sinh năm 1965 –2025:Ất Tỵ
+ Mệnh hỏa sinh năm 1949 – 2009: Kỷ Sửu
+ Mệnh hỏa sinh năm 1978 – 2038: Mậu Ngọ
+ Mệnh hỏa sinh năm 1956 – 2016: Bính Thân
+ Mệnh hỏa sinh năm 1979 – 2039: Kỷ Mùi.

>>Hướng dẫn thêm về phong thủy theo tuổi<<

Phong thủy nhà ở theo mệnh gồm những yếu tố nào?

Người ta trước khi làm những việc gì hệ trọng. Thường thắp nén hương cầu ông bà, xem phong thủy cho hợp lí lẽ. Huống hồ xây nhà lại là việc lớn cả đời người lại càng phải cẩn trọng suy xét cẩn thận. Chọn lựa cho hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa.

Phong thủy nhà ở, đối với một người có tầm hiểu biết. Thì vẫn có thể tự mình điều chỉnh cân nhắc sao cho phù hợp. Tự mình xem đất dựng nhà, đất có vuông vắn ngay thẳng không kim khí có thuận hòa không. Đất có nằm ở nơi thuận lợi, hoặc chí ít có thuận tiện cho việc sinh hoạt, đi lại không.

phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa
Xem phong thủy để xem miếng đất này tốt hay xấu

Xem phong thủy để xem miếng đất này tốt hay xấu. Mang đến sự lành hay sự dữ, ngày nào lành, tháng nào tốt để đổ móng, đổ mái. Xem xem hướng nào tốt để xoay, màu nào hợp để sơn,…

Nếu không có phong thủy nhà cho người mệnh hỏa, chẳng rõ dữ lành cứ thế làm bừa. Thì gia chủ sẽ chẳng hiểu tại sao mình làm mãi chẳng khá, cơ cực mãi chẳng tiền tài. Hay cố gắng mãi vẫn không hạnh phúc. Chẳng rõ cơ sự tốt xấu do đâu.

Thông thường khi xây nhà, khi xem phong thủy sẽ chọn mệnh nhà là mệnh người đàn ông là đủ. Vì người đàn ông là trụ cột nên chọn đất, chọn hướng, chọn màu,… chỉ cần xác định theo mệnh chủ nhà, vì đó là không gian sống chung.

Đối với phòng riêng, nếu được thiết kế theo mệnh mỗi người thì sẽ tốt hơn. Để mỗi người khi ở phòng của họ luôn được an toàn, thuận tiện. 

Hướng chuẩn hút tiền tài của người mệnh Hoả.

Muốn hưng thịnh và tài lộc, phong thủy hướng nhà của người mệnh Hỏa. Phải đặc biệt lưu ý quan niệm tương khắc để tránh điều xấu xảy ra với gia chủ. 

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa nên lựa hướng nhà theo mệnh mình. hoặc theo mệnh tương sinh cho mình để mọi thứ tương trợ nhau mang tới những điều tốt đẹp.

Hướng mệnh của Hỏa là hướng Nam. Người mệnh Hỏa nếu chọn được đất xây nhà theo hướng này thì quả thật là may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên nếu đất không thuận lợi để quay hướng nam, như xây nhà tại khu đô thị chật hẹp. Hoặc mua nhà chung cư có cửa chính quay hướng nam, tây nam hoặc đông bắc. Hướng hợp sẽ đem lại cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp. Ngoài ra vì mộc là hành tương sinh nên hướng Đông và Đông Nam thuộc Mộc cũng sẽ hợp với mệnh này.

Theo quan niệm ngũ hành tương khắc. Hỏa khắc Kim nên phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa tuyệt đối không nên quay hướng Tây và Tây Bắc. Vì sẽ là điều không may cho vận mệnh gia chủ. Trong trường hợp không thể kiêng kỵ được thì phải hóa giải Kim bằng cách mở cửa chính nam. Mở cửa sổ, kê giường ngủ và vật dụng theo hướng mệnh.

Hỏa sinh Thổ nên trên nền đất thuộc hành Thổ, để bảo trợ tốt cho vận mệnh của Hỏa. Người hành Hỏa nên chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành này.

Những căn phòng như phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng thờ. Hay cả hướng giường mệnh chủ cũng phải chọn cát hướng. Nên chọn cửa chính quay về hướng chính Nam, hoặc tây nam.

Những phòng như WC thì nên chọn hướng xấu ở vị trí tọa hung và quay hướng cửa theo hướng đó để thể hiện sự ô uế.

>>Xem Thêm các hóa giải khi không hợp hướng<<

Gia chủ mệnh Hoả hợp với màu gì?

Phong thủy nhà ở người mệnh Hỏa cho rằng màu sắc chính là một trong những khía cạnh quan trọng. Vì chúng không chỉ là bộ mặt ngôi nhà, mà còn tác động đến nguồn năng lượng ảnh hưởng tới gia chủ và cá nhân ngôi nhà. Hài hòa âm dương bằng cách chọn màu sắc cho nhà ở sẽ giúp gia chủ vun được tiền tài phúc lợi, và còn hạn chế được điềm xấu.

Đỏ và màu gốc đỏ là màu bản mệnh của Hỏa, là những màu ấm nóng thuộc hành Hoả, hỗ trợ trực tiếp cho mệnh này. Đỏ là màu sắc đại diện cho sự kiên quyết, rực rỡ và đam mê. Cũng là màu thể hiện sự sang trọng và quyền quý. 

 Nên dùng những màu này để trang trí nhà cửa. Đồ dùng nội thất quan trọng như bàn ghế, tủ kệ, cửa lớn hoặc sơn tường hoặc trần nhà.

 Tuy nhiên, sử dụng màu mệnh nên thiên biến vạn hoá thành những màu nhẹ nhàng như hồng, cam,… nhẹ nhàng và dễ sử dụng hơn, hoặc chỉ sử dụng màu đỏ nhựa một điểm nhấn nội thất như sopha, rèm rửa,… tránh lạm dụng bởi những màu này thường dễ gây mỏi mắt, tạo cảm giác nóng nảy, stress, ức chế…

phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa
Xanh và màu thiên biến từ xanh là màu tương sinh của Hỏa

Xanh và màu thiên biến từ xanh là màu tương sinh của Hỏa. Mộc sinh Hỏa nên những màu bản mệnh của Mộc là xanh lá cũng tương sinh cho mệnh này. Xanh giúp hạ nhiệt của Hỏa, cân bằng sinh khí. Mầu xanh sẽ giúp gia chủ mệnh này luôn gặp điều may mắn trong cuộc sống.

Xanh thủy và đen là màu tương khắc của Hỏa. Bởi dù lửa có mạnh mẽ tương tàn thế nào, thì nước cũng có thể dập tắt. Vì Thuỷ khắc Hoả nên xanh thủy và đen bản mệnh của Thuỷ, không nên sử dụng trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa. Để tránh những điềm xấu, những điều không may cho gia chủ và gia đình. 

Chất liệu nội thất là yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới khí chất mệnh Hoả

Vật phẩm phong thủy 

Vật  phẩm phong thủy cũng rất quan trọng đối với ngôi nhà của mệnh này. Trong phong thủy có 3 cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân. Gia chủ mệnh hỏa nên bài trí nội thấy sao cho kích hoạt được na cung này. Sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa thăng tiến trên con đường công danh và sự nghiệp.

Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa, cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc. Nên gia chủ đài phun nước nhỏ, hoặc bể cá, chuông gió của mệnh Thuỷ sẽ đem lại nhiều may mắn.

Cung Quý Nhân mang đến cho gia chủ nhiều sự giúp đỡ từ những người khác. Cung này mang hành Thổ, có hướng Tây Bắc, nên nếu gia chủ mệnh Hỏa bài trí bình đá, gốm sứ hoặc pha lê ở hướng này sẽ tích lũy nhiều năng lượng cho bản mệnh và căn nhà.

Cung Tài Lộc hướng Đông Nam, mang hành Mộc. Vậy tại hướng Đông Nam đặt vài chậu cây xanh, hoặc bát nước có vài đồng xu để tiền tài đổ vào như nước. 

Bài trí phong thủy

Đá, gỗ đều phù hợp với phong thủy nhà cho người mệnh Hoả, vì Mộc sinh Hoả, Hỏa sinh Thổ. Bài trí đá và bình gỗ trong nhà rất tốt hoặc sử dụng những trang sức bằng đá, gỗ chạm khắc. Đồ vật này mang màu bản mệnh hoặc màu tương sinh rất tốt cho gia chủ mệnh này.

Những loại đá nên sử dụng thường là đá thạch anh, đá mắt hồ xanh, đá cẩm thạch xanh,… Gỗ nên sử dụng vì chúng đem tới cảm giác vừa hoài cổ vừa hiện đại Sang trọng mà bền đẹp. Giúp tăng cường năng lượng, tạo hiệu ứng dương giúp gia chủ mệnh Hỏa bớt stress do tính tình nóng nảy.

Gỗ thường sử dụng trong phòng khách là sopha, tủ kệ gỗ, ban thờ gỗ; trong phòng ngủ thường là giường, bàn,… trong phòng bếp là bàn ăn, tủ bếp gỗ,… Tuy vậy nếu sử dụng ở mức độ vừa phải sẽ mang tới nhiều điều may mắn. Nếu quá lạm dụng gỗ sẽ có hại cho Hỏa. 

Vật liệu trang trí

Hỏa khắc Kim nên những vật liệu kim loại không nên xuất hiện nhiều trong nhà của gia chủ mệnh Hỏa. Nếu không thể thay thế thì chỉ nên sử dụng mức độ vừa phải, và sử dụng những họa tiết như hình thuôn dài đặc trưng mệnh Mộc. Tránh những đồ vật kim loại mang góc nhọn, càng khiến khí trong nhà trở nên căng thẳng, dễ phát sinh va chạm. Ảnh hưởng tới gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hỏa cũng nên trang trí gương hoặc bể cá trong phòng khách để kích hoạt Thủy khí. Nhằm xoa dịu hỏa khí để trách bộp chộp nông nổi dẫn đến hỏng chuyện. Tuy nhiên nên lưu ý không nên để gương đối diện cửa ra vào. Hoặc để gương đối diện với đầu giường để tránh mang lại cảm giác bất an. Bể cá không nên đặt trong phòng ngủ, nên đặt ở phòng khắc hoặc vườn râm mát và hướng Bắc tính từ Tâm căn nhà.

phong thủy nhà cho người mệnh Hoả
Cây xanh rất cần cho mệnh Hỏa vì giúp dịu bớt hỏa khí

Cây xanh rất cần cho mệnh Hỏa vì giúp dịu bớt hỏa khí. Đặc biệt là cây lá xanh nhưng cho hoa đỏ như xương rồng, lan hồ điệp, phượng tiên, hoa hỏa tước, sẽ giúp gần gũi với thiên nhiên, tươi mát.

>>Đừng bỏ qua những bài chia sẻ về kinh nghiệm phong thủy đáng giá<<

Con số hợp với gia chủ mệnh Hỏa

là số 2 và 7 bản mệnh của Hỏa, số 3 số 8 tương sinh của Mộc, kỵ các số 1, 6 của mệnh Thủy. Vậy nên khi lựa nhà chung cư, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn mua căn phòng có số phòng, số tầng hợp với bản mệnh của mình. Đặc biệt kiêng kị những số không tốt để tránh những điều xấu đáng tiếc xảy ra cho gia chủ và gia đình.

Như vậy, 5 điều hợp với phong thủy nhà cho gia chủ mệnh Hỏa đã viết trên đây. Mong quý gia chủ mệnh Hỏa đọc và ghi nhớ kĩ để việc lựa mua nhà hay xây nhà diễn ra thuận lợi. Mà đường tiền tài công danh sau này cũng sẽ được thăng tiến và may mắn hơn!

Nếu như bài còn có những thắc mắc về phong thủy nhà ở. Hay bất cứ gì liên quan về bất động sản thì hãy trực tiếp truy cập vào website: https://sieuchobatdongsan.com/. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777