Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ như nào là tốt?

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ
giấc ngủ có vai trò rất quan trọng tới sức khỏe và tinh thần của con người.

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ
Phòng bếp là trái tim của ngôi nhà

 

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ đón tài lộc vào nhà

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ được đặt lên hàng đầu khi thiết kế phong thủy cho một ngôi nhà. Bởi nhà bếp và phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ có mối liên hệ chặt chẽ, quan hệ mật thiết với nhau xuất phát từ quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ là một vấn đề không bao giờ cũ, việc bố trí nhà bếp và phòng ngủ cần xem theo tuổi, theo mệnh của người đàn ông trụ cột chính. Điều này quyết định đến sự hòa thuận, yên ấm của một gia đình.

1. Tầm quan trọng của phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Nhà bếp là nơi nấu nướng, cung cấp dinh dưỡng nuôi sống các thành viên trong gia đình, không gian nhà bếp cần sạch sẽ, thông thoáng, nhận được nhiều năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, bởi vậy không gian phòng ngủ yêu cầu trong lành, sự yên tĩnh và thoải mái. Cả nhà bếp và phòng ngủ đều có giá trị to lớn trong việc đảm bảo sức khỏe, vun đắp tinh thần cho người sử dụng.

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ có vai trò vô cùng quan trọng, ngoài quyết định đến sức khỏe, tinh thần mà điều này còn ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí, tài lộc, may mắn của các thành viên sống trong ngôi nhà đó.

2. Những kiêng kỵ phong thủy nhà bếp và phòng ngủ cần tránh

Với mỗi không gian diện tích riêng của ngôi nhà của từng gia đình sẽ có những cách bố trí phong thủy nhà bếp và phòng ngủ khác nhau. Tuy vậy các gia đình thường mắc phải những sai lầm phong thủy chung dẫn đến nhiều hệ lụy, trường hợp xấu nhất có thể rước họa vào thân.

Vị trí đặt bếp nấu và giường ngủ hợp phong thủy

Bếp nấu là nơi nấu nướng sinh ra nhiệt nóng bức, giường ngủ cần sự yên tĩnh mát mẻ. Do đó không nên đặt hai phòng này cạnh nhau, không đặt đối diện, cũng như một phòng bên trên một phòng thẳng bên dưới trên hai tầng.

Nếu cách đặt phạm phải phong thủy nhà bếp và phòng ngủ, nhiệt độ và mùi dầu mỡ sẽ bị lan tỏa từ nhà bếp đến phòng ngủ gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần người trong phòng, người đó sẽ dễ nóng tính, bực bội và cáu gắt, gia đình không hòa thuận, các mối quan hệ trong nhà lục đục, gia chủ không thể thư giãn. Ngoài ra tác động đến sức khỏe của gia chủ: dễ đau ốm, bệnh tật, có thể ảnh hưởng đến chức năng gan.

>> Xem thêm Phong thủy nhà bếp <<

Những kiêng kỵ phong thủy nhà bếp 

 1. Tránh đặt hướng bếp (hướng lưng của người nấu) tại phía Nam (hành Hỏa), lửa thêm lửa gây hỏa hoạn, ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ. Hướng bếp tốt nhất là hướng phía Đông và Đông Nam (hành Mộc), Mộc ở giữa sẽ ôn hòa giữa Thủy (vòi nước, chậu rửa) và Hỏa (bếp nấu) theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.
 2. Kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy, tránh đặt bếp nấu ngược hướng với ngôi nhà. đó là sai lầm phong thủy dẫn đến điều không lành.
 3. Không đặt bếp nấu tại nơi không có chỗ dựa, tại giữa nhà bếp hay trước cửa sổ luôn luôn mở.
 4. Nên tránh đặt bếp dưới xà ngang để tránh đè lên ông (bà) Táo dẫn tới đè nén tài lộc, tài vận may mắn, sự phát triển của gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ – những điều kiêng kỵ cần tránh

 1. Không đặt giường ngủ sát cửa ra vào: giường ngủ đặt cạnh hay đối diện cửa ra vào là một làm phạm vào đại kỵ, đó chính là vị trí “quan tài” mang đến sát khí, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, khiến người ngủ dễ bị giật mình.
 2. Trách đặt kính một cách tùy tiện trong phòng ngủ: nhiều gia chủ có thói quen sử dụng gương tại các không gian chật hẹp trong nhà để tạo cảm giác rộng rãi. Tuy nhiên cách này không nên sử dụng trong phòng ngủ. Người ngủ dễ bất an, lâu ngày tác động xấu đến sức khỏe.
 3. Phòng ngủ tối tăm, thiếu ánh sáng tự nhiên khiến cho không gian trở nên vô cùng bí bức u ám mang đến những điều không tốt. Cá nhân sử dụng căn phòng sẽ dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp do ẩm thấp, cảm giác ngột ngạt khó chịu khi bước vào phòng.
 4. Đầu giường có cửa sổ: các luồng khí xấu sẽ dễ tác động đến con người mà không có sự đề phòng. Cũng giống như đặt gương trong phòng ngủ, việc làm này khiến người ngủ dễ bị giật mình, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.
 5. Phòng ngủ không nên treo chân dung ảnh người thân mang đến cảm giác nặng nề, điều này là một sai lầm phong thủy.

3. Làm thế nào để hóa giải phong thủy nhà bếp và phòng ngủ xấu

Không phải mọi trường hợp thiết kế cũng có thể phù hợp phong thủy, do diện tích ngôi nhà không cho phép nhiều gia đình lựa chọn biện pháp hóa giải Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ xấu khi phòng bếp đối diện, nằm cạnh, nằm trên giường ngủ:

 • Cách tốt nhất là di chuyển vị trí phòng ngủ sang một không gian khác thay vào đó là phòng kho, phòng giặt là,… các phòng không có hoạt động của con người nhiều trong một khoảng thời gian.
 • Nếu không thể thay đổi được phòng ngủ, gia chủ nên xử lý phong thủy phòng bếp như: hướng bếp, vị trí bếp nấu, bồn rửa, vị trí tủ lạnh…
 • Đặt giường ngủ tại hướng tốt, chọn hướng trùng với vị trí đặt tủ lạnh, bồn rửa tay đảm bảo sự tiện lợi tiện nghi, bố cục gọn gàng.
 • Sử dụng một tấm bình phong, vách ngăn hay đơn giản là rèm cửa ngăn giữa bếp và phòng ngủ. cách làm này hóa giải phong thủy nhà bếp và phòng ngủ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Lắp đặt các loại máy hút mùi trong nhà bếp để không gây ảnh hưởng đến các không gian phòng khác, không khí luôn trong lành.

>>Đừng bỏ qua những bài chia sẻ về kinh nghiệm phong thủy đáng giá<<

Trên đây là những thông tin mới nhất về phong thủy nhà bếp và phòng ngủ. Kính mời các bạn theo dõi thêm những thông tin về phong thủy hữu ích khác tại website: https://sieuchobatdongsan.com/. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777