Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

 

Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh vô cùng đơn giản, độ hiệu quả cao

 

 

Nhà bếp và nhà vệ sinh là hay không gian chức năng đối lập nhau hoàn toàn. Do đó khi thiết kế, vị trí hai phòng này cần được đặt xa nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ, sức khỏe người sử dụng. Còn về yếu tố  phong thủy nếu hai phòng này đặt đối diện nhau hay nhà bếp bên dưới, nhà vệ sinh bên trên là một điều vô cùng tối kỵ.

Cách tốt nhất để hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, nhà bếp đối diện nhà vệ sinh là thay đổi vị trí các phòng, tuy nhiên cách này không thực sự khả thi bởi tác động đến kết cấu, luồng giao thông thiết kế ban đầu. Hơn nữa hệ thống đường ống, thoát nước nhà vệ sinh, nhà bếp là phần chìm, công sức và tiền bạc bỏ ra cho cách này là tương đối lớn.

Những biện pháp từ các chuyên gia phong thủy tại https://sieuchobatdongsan.com/ dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này vô cùng đơn giản, độ hiệu quả cao, đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

1. Tại sao không nên đặt nhà vệ sinh trên bếp hay nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Khi thiết kế một ngôi nhà cần cân đối hài hòa giữa hình thức kiến trúc và yếu tố phong thủy. Nên đặc biệt quan tâm đến vị trí đặt nhà vệ sinh và nhà bếp, “phòng hơn chữa” ngay từ ban đầu. Phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, nhà bếp đối diện nhà vệ sinh là điều cấm kỵ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong nhà và sau đây là ba lý do chính:

Vị trí nhà bếp, vị trí nhà vệ sinh đã thật sự khoa học thẩm mỹ?

Nhà bếp là nơi nấu nướng cung cấp dinh dưỡng, bữa ăn ngon cho cả gia đình. Hiện nay nhiều gia chủ còn kết hợp giữa nhà bếp và phòng ăn nên rất cần sự sạch sẽ, thông thoáng, không khí trong lành. Trái ngược lại hoàn toàn, nhà vệ sinh là nơi con người giải quyết nhu cầu sinh lý, loại bỏ chất thải trong cơ thể. Do đó môi trường tại nhà vệ sinh luôn chứa nhiều vi khuẩn, tương đối ẩm thấp.

Việc đặt hai phòng trái ngược chức năng này gần nhau là con đường ngắn nhất dẫn gia đình bạn tới những vấn đề liên quan đến đường ruột. Vi khuẩn từ nhà vệ sinh sẽ có cơ hội xâm nhập vào bếp gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, nhà bếp đối diện nhà vệ sinh là một điều vô cùng tối kỵ

Theo phong thủy, nhà bếp là nơi nấu nướng có tính Hỏa, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp có tính Thủy. Quan điểm Thủy Hỏa xung khắc cho nên nếu đặt gần nhau, Thủy chỉ có thể dập tắt Hỏa, hai hành này không thể hài hòa cân đối.

Nhà bếp là nơi quyết định đến sức khỏe, nguồn tài lộc cho cả gia đình, phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh dẫn tới luồng khí xấu xâm nhập ngăn chặn những luồng khí tốt, tài vận, vận mệnh của gia chủ.

Yếu tố tâm linh

Xét về mặt tâm linh, bếp là nơi cư trú của gia đình ông (bà) Táo – vị thần cai quản việc bếp núc, gia đạo của gia chủ. Đặt nhà vệ sinh trên bếp, nhà bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ là một điều không tốt, được coi là sự thiếu tôn trọng đối với thần linh – đây là một điều cực kì Hung.

2. Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên bếp

Di rời vị trí phòng là cách làm tốt nhất, tuy nhiên như đã nói ở trên, đây là cách làm không phải gia đình nào cũng có thể thực hiện. Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên bếp đơn giản hiệu quả:

  • Luôn giữ môi trường nhà vệ sinh được sạch sẽ, tránh mùi hôi tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và nhớ thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.
  • Ngăn cách hai không gian nhà vệ sinh và nhà bếp tránh sự xung đột Thủy Hỏa trong phong thủy bằng cách rải một lớp sỏi trắng trên nền nhà vệ sinh. Việc làm này cũng ngăn chặn những luồng khí xấu từ nhà vệ sinh xâm hại xuống bếp.
  • Đặt thạnh anh trong nhà vệ sinh, dương khí của vật này sẽ hút âm khí của nhà vệ sinh rất tốt. Ngoài ra nên trang trí thêm cây xanh để giảm tạp khí, khí xấu xâm nhập vào phòng bếp.

3. Cách hóa giải phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Cũng như phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, trường hợp không thể di rời, phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh cũng có những cách hóa giải vô cùng đơn giản sau đây:

Đặt một bức bình phong, bức vách hay tấm mành tại nơi cửa bếp và cửa nhà vệ sinh để ngăn cách, phân chia hay khu vực này. Để tránh cản trở việc đi lại trong gia đình có thể sử dụng loại rèm hạt treo.

Sử dụng loại cửa gương kính một chiều cho khu vực cửa nhà vệ sinh, phản chiếu lại khu vực nhà bếp nhằm tạo ra luồng hòa khí.

Khi không sử dụng tốt nhất bạn nên đóng cửa hai phòng này lại. Luôn giữ bếp và nhà vệ sinh được sạch sẽ, gọn gàng. Trong quá trình nấu nướng có thể mở cửa sổ bếp, đóng kín cửa nhà vệ sinh tránh ảm khí mùi thức ăn trong phòng. Nếu có điều kiện sử dụng máy hút mùi cho không gian bếp thì càng tốt.

>Đừng bỏ qua những bài chia sẻ về kinh nghiệm phong thủy đáng giá<<

Với những biện pháp vô cùng đơn giản, gia chủ đã có thế hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, nhà bếp đối diện nhà vệ sinh. Đây là những cách tạm thời, vị trí hai phòng này cần được lưu tâm ngay từ khi thiết kế. Vui lòng truy cập website https://sieuchobatdongsan.com/ để được giải đáp các thêm mọi thắc mắc về phong thủy, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ mua/bán nhà, cho thuê nhà, tư vấn, cập nhật 24/24 các tin bất động sản trong và ngoài nước…

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777