Bài trí phong thủy nhà bếp hợp mệnh vợ cho gia đình hạnh phúc

phong thủy nhà bếp
Hạnh phúc là lúc được quây quần bên bữa cơm gia đình

Các nguyên tắc bài trí phong thủy nhà bếp hợp mệnh người phụ nữ 

Các cụ xưa có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” và “Vắng đàn ông quạnh nhà, vắng đàn bà quạnh bếp”. Từ xưa đến nay, người phụ nữ luôn có trách nhiệm vun vén hạnh phúc gia đình, Bắt đầu từ căn bếp. Do vậy, phong thủy nhà bếp phải hợp mệnh với người phụ nữ trong nhà. Có thể thì gia đình mới hạnh phúc bền lâu. 

Tại sao cần bài trí phong thủy nhà bếp hợp mệnh người vợ?  

Theo phong thủy thực hành, nhà bếp không chỉ là nơi sum họp gia đình. Nơi chứa lửa, mà còn là nơi hút tài lộc, hạnh phúc, an lành cho gia đình. Với các gia đình hiện tại, căn bếp không chỉ là nơi ăn uống, nấu nướng mà còn là nơi sum họp và kết nối. 

Phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình
Phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình

Nhà bếp cũng là nơi người phụ nữ dành phần lớn thời gian để nấu nướng. Chăm chút bữa ăn, thể hiện tình yêu thương với gia đình. Theo quan niệm xưa, người phụ nữ không phải là chủ nhà nhưng chắc chắn là chủ bếp. Trong giai thoại ông công ông táo cũng có vai trò của người phụ nữ trong căn bếp. 

Do vậy, để gia đình yên ấm, phong thủy nhà bếp nên được bài trí sao cho hợp mệnh với người phụ nữ trong nhà. Bằng việc bài trí phong thủy hợp mệnh người vợ, họ sẽ có cảm giác thoải mái và hạnh phúc khi ở trong bếp. Từ đó có thể chú tâm chăm chút cho gia đình của mình hơn. 

Bên cạnh đó, phong thủy cũng được coi là một yếu tố tâm linh. Một nguồn năng lượng tự nhiên đem lại tài lộc, vận may cho gia đình. Mọi sự bố trí, sắp đặt trong căn nhà đều cần tuân theo các nguyên tắc phong thủy. Nhà bếp cũng vậy, cần phải sắp đặt, bố trí đúng phong thủy để hài hòa với bản mệnh những người sống trong nhà. Nhờ đó, sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình.

Các nguyên tắc phong thủy nhà bếp hợp mệnh vợ

Về cơ bản, các nguyên tắc phong thủy nhà bếp hợp mệnh người phụ nữ. Không có gì mới lạ hay quá khác biệt. Chúng ta chỉ cần chú ý tính toán sao cho các yếu tố phong thủy của căn bếp như vị trí bếp nấu. Nội thất, màu sắc căn bếp hợp tuổi, hợp mệnh với người phụ nữ và hài hòa với kiến trúc của căn nhà. 

1. Vị trí đặt bếp nấu theo mệnh của người vợ

phong thủy nhà bếp
vị trí đặt bếp nấu theo mệnh người vợ

Vị trí đặt bếp nấu phải đảm bảo yếu tố thông thoáng. Không đặt giữa phòng và không đặt ở nơi có xà ngang hay vật chắn trên đầu. Để sắp xếp phong thủy nhà bếp theo mệnh của người vợ. Các bạn có thể tham khảo các hướng theo mệnh như sau: 

  • Người mệnh Kim: Bếp nấu nên quay hướng Tây để có được may mắn và sự bình an 
  • Người mệnh Mộc: Bếp nấu nên quay hướng Nam, Đông và Đông Nam. Tuy nhiên, cần tránh hướng bếp nấu trùng hướng chính của cửa nhà, đây là điều kiêng kỵ từ thời xa xưa. 
  • Người mệnh Thủy: Bếp nấu nên quay hướng Bắc hoặc hướng Đông. Khi đặt bếp theo hướng này sẽ giúp gia chủ thêm tài lộc và suôn sẻ chuyện tình cảm.
  • Người mệnh Hỏa: Bếp nấu nên quay hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc để giữ tài vận hanh thông. 
  • Người mệnh Thổ: Bếp nấu nên quay hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam, sẽ giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió trong công việc. 

Bên cạnh đó, cần chú ý không đặt bếp nấu quay lưng với hướng nhà hay đối diện với nhà vệ sinh. Để tránh điềm xấu và những sự ô uế ảnh hưởng đến năng lượng tốt. 

2. Cách bố trí nội thất trong bếp hợp mệnh vợ 

Khi xem xét phong thủy nhà bếp thì tuyệt nhiên không được bỏ qua cách bố trí nội thất. Tuy nhiên, cách bố trí nội thất trong nhà bếp không cần lưu ý nhiều nguyên tắc. Khi sắp xếp nội thất căn bếp, gia chủ nên chú ý không để tủ lạnh quá gần bếp. Đây là hai yếu tố nóng – lạnh tương khắc nhau. Vừa không hợp lý về mặt phong thủy, vừa không đảm bảo về sự an toàn. 

phong thủy nhà bếp
Cách bố trí nội thất trong bếp hợp mệnh vợ

Bên cạnh đó, cũng tránh đặt các giá, kệ ở phía trên bếp nấu. Việc bài trí như vậy sẽ tạo cảm giác bức bách, chật chội cho người phụ nữ, nhất là trong lúc nấu nướng. Phong thủy nhà bếp đẹp nhất là các món đồ nội thất. Đồ được để cách nhau một khoảng vừa đủ để tạo không gian thoáng khí cho căn bếp. 

Cuối cùng, khi bố trí vị trí chậu rửa cần cách xa bếp nấu. Chậu rửa là yếu tố thủy – khắc sinh với bếp nấu là yếu tổ hỏa. Tốt nhất nên để chậu rửa và bếp nấu ở hai hướng cạnh nhau như Bắc – Nam hoặc Đông – Tây.

3. Màu sắc của căn bếp hợp phong thủy

 Phong thủy nhà bếp
Màu sắc của căn bếp hợp phong thủy

Màu sắc được nghiên cứu là có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và cảm xúc của con người. Tương tự như vậy, trong phong thủy nhà bếp, yếu tố màu sắc cũng vô cùng quan trọng. 

Người phụ nữ mệnh Kim thì nên chọn sơn bếp màu trắng, ghi hoặc nâu nhạt. Kết hợp với đồ nội thất bằng nhôm, sắt sẽ mang lại điềm tốt. 

Người phụ nữ mệnh Mộc thì nên chọn màu sơn xanh lá nhạt hoặc xanh dương nhạt với chất liệu nội thất bằng gỗ để cân bằng các yếu tố phong thủy ngũ hành. 

Người phụ nữ mệnh Thủy thì nên chọn sơn bếp màu ghi, trắng cùng chất liệu nội thất bằng kim loại, gỗ hoặc thủy tinh. 

Người phụ nữ mệnh Hỏa thì nên chọn bếp có màu ấm như hồng, vàng cam nhạt để mang tới năng lượng tích cực và sự giàu sang, sung túc. 

Người phụ nữ mệnh Thổ thì nên chọn màu sơn vàng hoặc cam nhạt để hợp với bản mệnh của mình. Đồng thời, nên chọn đồ nội thất bằng gỗ để thêm phần may mắn. 

Phong thủy nhà bếp không quá khắt khe hay khó sắp xếp như phong thủy cả căn nhà. Nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình và tài lộc của cả nhà. Do vậy, không thể coi nhẹ vấn đề này. Để chọn được căn nhà phù hợp với bản mệnh của mình.

Bạn có thể tham khảo tại https://sieuchobatdongsan.com để tìm hiểu các dự án của chúng tôi với đầy đủ thông tin về phong thủy. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn chọn được căn nhà ưng ý mọi lúc, mọi nơi.

>> Tư vấn thêm vềPhong thủy<<

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777