Những điều cần lưu ý khi chọn hướng nhà hợp tuổi

chọn hướng nhà hợp tuổi
Việc chọn hướng nhà hợp tuổi là việc rất quan trọng.

 

Tầm quan trọng của hướng nhà và cách xác định hướng nhà

Người xưa có câu: Nhất vị, nhị hướng. Việc chọn hướng nhà hợp tuổi là việc rất quan trọng. Không những thế, nhà là một tài sản mang giá trị lớn, nó gắn liền với cuộc sống của gia đình, ảnh hưởng đến đến hạnh phúc mà còn ảnh hưởng đến cả sự nghiệp sau này. Hướng nhà và cách sắp xếp bài trí nội thất trong gia đình ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà.

Việc lựa chọn ngôi nhà không theo phong thủy về kiến trúc, địa lý, không hợp với tuổi của gia chủ ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của gia đình. Những xung đột trong gia đình, tổn hại về sức khỏe, hao mòn về tài sản là một trong các tác hại của việc chọn nhà sai hướng. 

Vì vậy nắm được cách xác định hướng nhà sẽ giúp cho việc mua nhà chung cư trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Hiện nay tỷ lệ người mua chung cư ngày càng lớn. Các cặp vợ chồng loay hoay trong việc mua nhà chung cư mà không biết cách xác định hướng. Siêu chợ bất động sản sẽ giúp bạn xác định hướng nhà chung cư. 

có nên chọn hướng nhà theo tuổi
Có nên chọn hướng nhà theo tuổi ? Câu hỏi mà các gia đình luôn thắc mắc.

 Theo quan niệm xưa thì hướng nhà chính là hướng cửa chính. Cửa chính hay chính là cửa ra vào, cửa nạp khí của căn hộ. Trong phong thủy thì hướng nạp khí chính là hướng có sự vận động tương tác của con người chứ không chỉ đơn giản là hướng đón nắng, gió tự nhiên.

Một ngôi nhà hay một căn hộ chung cư chỉ có thể sinh hoạt khi có cửa chính ( cửa ra vào). Hàng ngày con người duy trì các hoạt động thông qua cánh cửa ấy nên việc xác định hướng sẽ dựa trên cửa ra vào của ngôi nhà. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì việc xác định như trên chỉ phù hợp với nhà mặt đất, nhà tiếp xúc đất. 

Còn hiện nay các nhà chung cư đa phần có cửa ra vào đều bị bít khí, hướng cửa chính quay ra hành lang chứ không hề có dưỡng khí.

Vậy nên với những căn hộ chung cư thì các chuyên gia phong thủy sẽ xét hướng nhà dựa trên hướng ban công.

Hướng ban công chính là hướng đón khí, nơi trao đổi dung hòa không khí trong căn hộ. Đây chính là hướng thiên khí, địa khí ít chịu tác động chủ quan của con người. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì hướng đón khí tốt nhất chính là hướng ban công của tòa nhà..

Các tiêu chí để chọn hướng nhà hợp tuổi

Việc xác định hướng nhà sẽ dựa trên nhiều yếu tố: tuổi của gia chủ, tuổi của vợ chồng, tiêu chí khí hậu và phương vị chứ không hoàn toàn chỉ dựa trên tuổi.

Chọn hướng nhà hợp tuổi là tiêu chí đặt lên hàng đầu trước khi cân nhắc xây hoặc mua nhà. Vì tuổi tác gắn liền với số mệnh mỗi người. Từ tuổi tác bạn có thể tính được cung để tìm được hướng nhà phù hợp. 

Trong tự nhiên có 8 hướng thì trong phong thủy ứng với 8 cung mệnh. Các mệnh này được chia làm 2 nhóm tương ứng với 2 nhóm hướng trong phong thủy. 

Dựa vào tuổi chúng ta sẽ biết được mình thuộc nhóm cung nào. 

chọn hướng nhà hợp tuổi
Hướng nhà và cách sắp xếp bài trí nội thất trong gia đình ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà.

Nhóm người thuộc cung: Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc hàng Đông tứ trạch tướng ứng sẽ hợp với nhà thuộc hướng Đông tứ trạch ( tức nhóm Đông, Nam, Đông Nam, Bắc. 

Nhóm người thuộc cung: Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc hàng Tây tứ trạch thì hướng nhà tương ứng phù hợp là: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Tuy nhiên cứ không phải chọn hướng nhà theo tuổi hay chính là theo cung mệnh đã chính xác. Có nhiều trường hợp ta phải dựa trên tuổi của cả hai vợ chồng.

Ví dụ: một gia đình có 2 vợ chồng. Chồng sinh năm 1990 thuộc cung Khảm, tức là hướng phù hợp sẽ thuộc Đông tứ Trạch, nhưng lấy vợ sinh năm 1995 thuộc cung Khôn, tức là thuộc Đông Tứ Trạch. Hai vợ chồng xây nhà theo hướng Đông Nam tọa hướng Tây bắc. Hai hướng này đều hợp với cung mệnh của cả 2 vợ chồng. Nhưng sau khi xây nhà thì kinh tế gia đình xuống dốc, gặp nhiều xui xẻo, sức khỏe thì ngày càng đi xuống. Sau vài năm thì người chồng lâm bệnh rồi qua đời. 

>> Xem ngay tính tuổi chọn hướng nhà<<

Còn có rất nhiều trường hợp xây nhà không được hướng của cả hai vợ chồng dẫn đến gia đình ly tán, con cái ngỗ ngược. 

Về vấn đề tuổi hai vợ chồng không giống nhau việc chọn hướng nhà hợp với cả hai không hề đơn giản. Xây được hướng nhà hợp với tuổi chồng nhưng không hợp với tuổi vợ thì mọi người nên cân nhắc. Để giảm bớt cái không tốt chúng ta có thể sắp sếp đồ nội thất trong nhà sao cho hợp với cả người vợ. 

Vậy nên trước khi mua nhà mọi người hãy cân nhắc thật kỹ. Suy xét trên nhiều phương diện và yếu tố. 

Ngoài các yếu tố quan trong như tuổi tác, cung mệnh thì mọi người nên tham khảo thêm các yếu tố như khí hậu, phương vị, khả năng giao lưu kết nối với cộng đồng của ngôi nhà có phù hợp không rồi hãy đưa ra quyết định chọn hướng.

Chúng tôi Siêu chợ bất động sản sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn trọn gói cho quý khách trước khi mua nhà hoặc chung cư. Đội ngũ tư vấn chuyên sâu có thể nắm bắt được kiến thức về phong thủy cung mệnh để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất, ngôi nhà phù hợp đem lại tài lộc, sức khỏe thịnh vượng cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777