Làm sao mua nhà tại Sài Gòn nhanh chóng và giá cả hợp lý

đô thị sầm uất bậc nhất cả nước
Sài gòn đô thị sầm uất nhất Việt Nam

7 gợi ý giúp bạn tìm hiểu cách mua nhà ở Sài Gòn với giá cả hợp lý đặc biệt hiệu quả

Hiện nay, mật độ dân số tại Sài Gòn đã hơn 13 triệu người. Điều này đã làm tăng cao nhu cầu về nhà ở. Đối với những người dân tỉnh đến sinh sống, làm việc tại đây thì mua nhà tại Sài Gòn là một điều khó khăn nên tiêu chí đầu tiên khi chọn nhà là giá cả hợp lý. Tìm hiểu ngay 7 gợi ý sau đây để giúp bạn tìm ra cách mua nhà tại Sài Gòn phù hợp với túi tiền mà vẫn nhanh chóng, thuận lợi.

1. Dành thời gian cân nhắc nhiều lựa chọn

Hãy cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định mua nhà tại sài gòn
Cần cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định mua nhà tại sài gòn

Trong quá trình mua nhà tại Sài Gòn, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu càng nhiều căn nhà càng tốt. Khi đó bạn sẽ có kinh nghiệm và so sánh được căn nhà nào tốt hơn căn nhà nào với mọi tiêu chí bạn đặt ra. Đừng dừng lại chỉ với một căn nhà vì biết đâu bạn sẽ bỏ qua cơ hội tốt hơn, nên hãy đầu tư khoảng thời gian này để về sau không nuối tiếc khi đã quyết định.

Ngoài ra, bạn nên đi với người thân để có cái nhìn khách quan hơn, vì nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua nhà mà đi một mình thì tâm lý dễ bị cuốn theo lời tư vấn của nhân viên giao dịch mà có thể dẫn đến quyết định luôn mà chưa tìm hiểu kỹ đó.

2. Học cách chọn vị trí mua nhà

Mua nhà tại Sài Gòn cạnh tranh nhất là giá cả và bạn cũng phải tìm hiểu giá tại các địa điểm chênh lệch ra sao để lựa chọn phù hợp nhất. Tiêu chí sau giá cả chắc chắn là an ninh khu vực sinh sống. Nếu như tiêu chí giá rẻ là hàng đầu của bạn thì đừng quên vấn đề an ninh, phải sống trong một địa điểm lúc nào cũng nơm nớp lo sợ là điều không nên.

Vì vậy, hãy khoanh vùng mua nhà có địa điểm an ninh phù hợp với bạn nhé!

>> Đừng bỏ qua những căn nhà tuyệt đẹp tại sài gòn <<

3. Tìm những tiềm năng của căn nhà mà bạn mong muốn

Kiểm tra thật kỹ ưu và nhược điểm từ trong ra ngoài của căn nhà
Kiểm tra thật kỹ ưu và nhược điểm từ trong ra ngoài của căn nhà

Những căn nhà có vị trí đắc địa, thuận với về giao thông, giải trí tại Sài Gòn thì thường đắt đỏ hơn. Chính vì vậy, phụ thuộc vào tài chính của bạn để cân nhắc chọn mua nhà thoáng mát, hay đẹp mắt tại Sài Gòn.

Có thể cân nhắc sâu hơn về tiềm năng căn nhà của bạn chọn mua, ví dụ như giá cả hợp lý với bạn nhưng vị trí hơi xa trung tâm một chút, có thể một vài năm sau cơ sở hạ tầng mở rộng, đô thị phát triển hơn thì khi đó căn nhà bạn mua lại có một vị trí tuyệt đẹp.

4. Học cách trả giá – Cách mua nhà khôn ngoan

Nếu bạn nghĩ cái giá mà bên bán đưa ra là giá cuối cùng thì có thể bạn sai rồi đó. Chỉ cần một chút khéo léo, tạo thiện cảm với bên bán và đưa câu chuyện đi đúng hướng thì biết đâu chủ nhà sẽ bớt cho một một khoản tiền thì sao? Nhưng đây là kỹ năng đòi hỏi sự khéo léo, nếu không với mức giá cạnh tranh chủ nhà đưa ra thì không khéo họ sẽ đổi ý bán nhà cho người khác đó.

Nếu như chủ nhà quyết không hạ giá thêm và bạn cũng thấy mức giá bên chủ nhà đưa ra đã khá phù hợp với mình thì tốt nhất không nên ép họ.

5. Nhanh nhẹn trong các vấn đề liên quan đến giấy tờ

Vấn đề giấy tờ pháp lý luôn là vấn đề đau đầu khi mua nhà tại Sài Gòn nếu bạn không phải dân địa phương. Vì vậy, hãy hỏi kỹ người bán các giấy tờ để bạn chắc chắn đảm bảo căn nhà không bị vướng mắc về mặt pháp lý, hơn nữa, bạn phải ra phường hoặc quận để xác thực chứng từ giấy tờ nhà đất mất khá nhiều thời gian nên bạn cần chủ động về vấn đề này nhé.

>> Tham khảo thêm những phân tích pháp lý về bất động sản  mới nhất.<<

6. Đưa ra nhiều lời đề nghị

Sau khi nghiên cứu tìm hiểu kỹ và quyết định mua nhà thì bạn phải nắm vững kỹ năng này. Mỗi người chúng ta mới đầu chỉ cần mua một căn nhà là đủ nhưng đừng dừng lại ở 1 lời đề nghị duy nhất vì biết đâu chủ nhà lại không chấp thuận những lời đề nghị bạn đưa ra.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản cho hay họ thường sử dụng nguyên tắc 100-10-1: tức là bạn cần đi xem 100 căn nhà, nhưng lại chỉ 10 căn hộ được bạn chọn đưa ra lời đề nghị và cuối cùng có 1 lời đề nghị được chấp thuận.

Hãy thẳng thắn và quyết đoán với những tiêu chí bạn đưa ra để đề nghị với chủ căn nhà để tránh dây dưa.

7. Tìm nguồn thông tin đáng cậy

Thị trường bất động sản Sài Gòn khá lộn xộn vì có quá nhiều người môi giới nhà đất, từ uy tín đến “cò quay”. Song song với lợi ích là bạn có thể nhanh chóng tìm được cách mua tại Sài Gòn dễ dàng thì mặt tiêu cực cũng không ít là lừa đảo. Họ chỉ quan tâm đến hoa hồng khi bạn đặt mua nhà qua họ chứ họ không quan tâm đến nhu cầu để tìm nhà phù hợp với bạn đâu nhé.

Một giải pháp cho bạn là hãy chọn những kênh hay trang web chính thống ví dụ như trang web Siêu Chợ Bất Động Sản để có lựa chọn an toàn giúp bạn an tâm lựa chọn mua nhà tại Sài Gòn và có thể chủ động tìm hiểu thông tin kỹ hơn về những cách mua nhà tại Sài Gòn sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Với 7 gợi ý trên, bạn có thể an tâm mua nhà, tìm nhà. Để có thêm thông tin về cách mua nhà tại Sài Gòn, hãy liên hệ với Siêu Chợ Bất Động Sản để được đội ngũ tư vấn nhà đất chuyên nghiệp giúp đỡ nhé!

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777