Kinh nghiệm mua nhà trả góp thông minh cho người trẻ tuổi

cách mua nhà trả góp thông minh
Nhiều gia đình đã mua được nhà nhờ mua nhà trả góp

Đối với người Việt nói chung và người Việt trẻ nói riêng thì căn nhà là một tài sản có giá trị vô cùng lớn. Thông thường, độ tuổi có thể mua được nhà là ngoài 30 hoặc thậm chí lâu hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách mua nhà thông minh, bạn hoàn toàn có thể mua nhà ngay sau một vài năm đi làm. Miễn là bạn tập trung vào mục đích mua nhà và nắm rõ cách mua nhà trả góp tốt nhất.

Những thông tin cần lưu ý trước khi xác định cách mua nhà trả góp

Khi đã xác định được mục tiêu là muốn mua nhà, bạn cần cụ thể hóa mục tiêu đó: Mua căn nhà ở đâu, diện tích của căn nhà thế nào, giá trị căn nhà là bao nhiêu. mức độ hoàn thiện của dự án (nếu là dự án đang xây dựng)… Từ đó mới có thể lên được kế hoạch tài chính. 

Bên cạnh đó, cần tham khảo các chính sách trả góp – cho vay mua nhà của các dự án khác nhau. Những thông tin cần nắm rõ là: Thời gian trả góp, số tiền lãi hàng tháng, số tiền thực phải trả, quy định đáo hạn trả góp. Bạn cũng nên chú ý so sánh lãi suất giữa các ngân hàng với nhau. Sự so sánh đó để tìm được ngân hàng phù hợp nhất khi vay tiền mua nhà. 

cách mua nhà trả góp thông minh
Các ngân hàng sẵn sàng liên kết với các nhà thầu để hỗ trợ người mua nhà trả góp

Cách mua nhà trả góp tốt nhất: Tính toán sao cho số tiền trả góp hàng tháng không vượt quá khả năng chi trả của bản thân. Và thời gian trả góp không vượt quá thời hạn tối đa của nhà thầu đưa ra. Thậm chí, bạn có thể đẩy nhanh tiến độ trả góp bằng cách đặt ra mục tiêu cao hơn cho bản thân. Khi đẩy nhanh tiến độ trả góp, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí trả lãi vay ngân hàng. 

>> Xem thêm bảng tính lãi suất theo dư nợ giảm dần  <<

Bạn cũng nên lưu ý thêm là trong thời gian trả góp mua nhà. Thì hạn chế các khoản đầu tư lớn để không bị thiếu hụt tài chính. Đồng thời, chỉ nên vay tối đa 50% giá trị căn nhà để tránh áp lực tài chính. 

Hướng dẫn mua nhà trả góp trong 8 bước

cách mua nhà trả góp thông minh
Cần xác định chính xác nguồn lực kinh tế để tiến hành mua nhà trả góp

Sau khi nắm rõ những thông tin cần thiết về cách mua nhà chung cư trả góp. Thì bạn có thể theo hướng dẫn mua nhà trả góp trong 8 bước sau đây để tiến hành lựa chọn và mua nhà. 

Bước 1

Xác định đúng nhu cầu của bản thân (vị trí căn hộ, diện tích, tiện ích của căn hộ…). Đây là bước cơ bản nhất khi bạn nghĩ đến việc sẽ sở hữu một căn nhà. Bước này chủ yếu do bản thân bạn tự quyết định và mong muốn nên không có gì cần lưu ý nhiều. Bạn chỉ cần vạch rõ: Thời gian gắn bó với căn nhà, sẽ có bao nhiêu người sống trong căn nhà. Địa điểm của căn nhà có phù hợp với định hướng phát triển công việc của bạn không. 

 

 

cách mua nhà trả góp thông minh
Cần xác định rõ nhu cầu thực sự đối với nhà sắp mua

Bước 2

 Xác định khả năng tài chính của bản thân, Khả năng thanh toán % giá trị căn nhà. Khả năng trả nợ hàng tháng, khả năng duy trì thu nhập hàng tháng. Đây là bước đau đầu hơn, đòi hỏi bạn phải có cái nhìn rõ ràng và thành thật về khả năng tài chính của mình. Đừng nghĩ mình có thể cố gắng bất chấp mọi bất lợi, như vậy sẽ tạo áp lực tài chính rất nặng nề. Hãy dự tính đến các trường hợp rủi ro xảy ra trong quá trình trả nợ. sau khi bạn mua nhà và lên kế hoạch tài chính cho phù hợp. 

cách mua nhà trả góp thông minh
Xác định rõ khả năng trả nợ hàng tháng, khả năng duy trì thu nhập hàng tháng

Bước 3

 Bắt đầu tìm kiếm nhà đất  Bạn có thể tìm kiếm các dự án căn hộ. Thông qua các trang giao dịch bất động sản lớn và uy tín hoặc dựa vào người quen giới thiệu. Bắt đầu tìm dự án hoặc căn hộ tại địa điểm bạn mong muốn, sau đó mới chọn diện tích, số phòng. Bạn có thể tham khảo tất cả các thông tin về dự án nhà đất toàn quốc tại Sàn vàng bất động sản. Để có cái nhìn rõ ràng hơn về các dự án nhà đất hiện nay.  

cách mua nhà trả góp thông minh
Công việc tìm kiếm căn nhà rất dễ dàng với internet

>>Các bạn đừng bỏ lỡ những căn nhà tuyệt đẹp khác, Vào đây để không bỏ lỡ những cơ hội vàng ngọc.<<

Bước 4

 Đến tận nơi khảo sát vị trí căn hộ, tình trạng nhà. Đây là bước tuyệt đối không được bỏ qua khi tìm mua nhà. Thậm chí, nếu có điều kiện thì bạn nên mời thầy phong thủy. Hoặc thuê các chuyên gia nhà đất tư vấn về vị trí, tiềm năng phát triển của căn nhà. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể hỏi các chuyên viên tư vấn của Sàn vàng bất động sản. Để có nhiều thông tin chuyên môn hơn. Dễ dàng đánh giá tiềm năng của căn hộ và đưa ra quyết định mua hay không. 

cách mua nhà trả góp thông minh
Khảo sát căn nhà xem nó có những vấn đề gì về phong thủy hay xây dựng không

Bước 5

 So sánh các căn hộ trong khả năng mua. Và đưa ra nhận định, cân nhắc ưu – nhược điểm của từng căn hộ. Đây là bước quan trọng không kém bước xem nhà. Có rất nhiều dự án bằng giá nhau nhưng chất lượng chênh lệch vô cùng lớn. Nên bạn cần chú ý cân nhắc lựa chọn sao cho thông thái. 

cách mua nhà trả góp thông minh
cân nhắc ưu – nhược điểm của từng căn hộ trước khu quyết định mua nhà

Bước 6

 Sau bước 5, nếu bạn đã chốt được căn hộ ưng ý thì cần thương lượng với chủ nhà. Hoặc với nhà thầu để có mức giá phù hợp cùng chính sách trả góp phù hợp. Nếu mua trực tiếp từ chủ nhà hoặc phòng kinh doanh của dự án. Bạn có thể dễ dàng thương lượng giảm bớt chi phí mua nhà mà không gặp khó khăn gì trong quá trình giao dịch sau này. 

cách mua nhà trả góp thông minh
Cần thương lượng với chủ nhà hoặc với nhà thầu để có mức giá phù hợp cùng chính sách trả góp phù hợp

Bước 7

 Ký hợp đồng mua bán, chốt giao dịch dưới sự đảm bảo của pháp luật. Sau khi chốt được giá nhà và thời gian trả góp, bạn cần hoàn thiện các loại giấy tờ quan trọng. Theo quy định của pháp luật như bàn giao sổ đỏ, ký kết hợp đồng mua bán… Tuyệt đối không được bỏ qua bước này nếu bạn không muốn gặp phải rủi ro trong quá trình sau mua. 

cách mua nhà trả góp thông minh
Ký hợp đồng mua bán, chốt giao dịch dưới sự đảm bảo của pháp luật

Bước 8

 Chuyển đến và hoàn thiện các loại giấy tờ hậu giao dịch. Các giấy tờ sau giao dịch thường là hợp đồng trả góp, hợp đồng mua bán nhà, hợp đồng sử dụng nhà… Sau khi kết thúc bước này, bạn sẽ bước vào giai đoạn sửa nhà (nếu cần). Đây là giai đoạn vừa thú vị nhưng cũng rất mệt mỏi. Do vậy, bạn có thể tìm kiếm các căn nhà hoàn thiện nội thất, sẵn sàng ở luôn. Trên trang web Siêu chợ bất động sản có rất nhiều căn hộ như vậy cho bạn tham khảo. 

cách mua nhà trả góp thông minh
Chuyển đến và hoàn thiện các loại giấy tờ hậu giao dịch

Cách mua nhà trả góp thông minh nhất là cách mua nhà giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính của việc mua nhà. Do vậy, hãy thông thái và tỉnh táo khi lên kế hoạch mua nhà. Mặc dù căn nhà là tài sản lớn, nhưng không phải vì thế mà cố mua nhà thật to để rồi rơi vào khủng hoảng tài chính sau mua nhà. Nếu cần thêm những lời khuyên cho cách mua nhà chung cư trả góp, bạn có thể liên hệ  Siêu chợ bất động sản 24/7 để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777