Những điều bạn BẮT BUỘC cần tránh khi đi mua nhà thổ cư cũ

mua nhà thổ cư cũ
mua nhà thổ cư cũ là sự lựa chọn thay thế cho nhà chung cư

Bên cạnh mốt mua nhà chung cư, nhiều người vẫn đề cao giá trị của đất thổ cư. Họ tin rằng mua nhà thổ cư cũ là sự sở hữu tài sản mang tính vĩnh cửu lại có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, khi mua nhà thổ cư cũ, người mua nhà cần chú ý những điều sau. Để tránh những vấn đề bất lợi cho gia đình trong tương lai. 

Mua nhà thổ cư cũ – Những điều cần biết và nên tránh

Mua nhà thổ cư cũ phải có sổ đỏ và hợp đồng văn bản

Theo Luật pháp Việt Nam, đất thổ cư được sử dụng hợp pháp. Là đất có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng, làm nhà ở – hay chính là Sổ đỏ. Khi mua lại đất thổ cư cũ, bạn cần yêu cầu chủ đất hoàn thành các thủ tục sang tên đổi chủ. Khi đã nắm chắc sổ đỏ trong tay, trong sổ đỏ là tên mình thì mới tiến hành thanh toán nốt chi phí cho chủ đất. Tuyệt đối không được thanh toán hết tiền khi chưa cầm sổ đỏ.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đặc biệt, với những mảnh đất mua tách thửa, vấn đề giấy tờ, sổ đỏ càng quan trọng hơn. Đã có không ít trường hợp người mua bị lừa đảo vì chủ đất trì hoãn việc làm giấy tờ cho mảnh đất tách thửa. Khi mua đất thổ cư tách thửa, bạn cần chú ý diện tích sử dụng thực tế so với diện tích ghi trên giấy tờ. Hai con số này cần chính xác để tránh tranh chấp về sau.

Bên cạnh đó, giao dịch nhà đất là loại giao dịch mang tính pháp lý. Cần có sự can thiệp của các thủ tục mang tính công nhận pháp lý. Nếu không có điều kiện thuê luật sư làm hợp đồng thì bạn nên tìm hiểu thông tin luật nhà đất. Sau khi tìm hiểu thông tin, bạn cần làm văn bản hợp đồng giao dịch.

Trong hợp đồng cần ghi rõ các điều khoản như giá đất, thời gian thanh toán. Những thứ đồ nội thất bàn giao (nếu có)… Đồng thời, khi ký kết hợp đồng nên có sự chứng kiến của người thứ ba. Hoặc của cơ quan chính quyền địa phương. Không thực hiện bất cứ giao dịch gì mà không có hợp đồng giữa hai bên.

Lịch sử căn nhà không có nhiều biến cố xấu

Sau khi đảm bảo về vấn đề pháp lý của mảnh đất thổ cư cũ bạn định mua. Bạn nên tìm hiểu về lịch sử mảnh đất, căn nhà này. Dù nhiều người không đặt nặng vấn đề tâm linh, nhưng trên thực tế. Các vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình bạn sau này.

mua nhà thổ cư cũ
Lịch sử ngôi nhà nói nên giá trị của căn nhà đó

Không nên mua những căn nhà có các biến cố xấu như xảy ra hỏa hoạn. Mất trộm tài sản có giá trị hay những căn nhà có các vấn đề tâm linh. Năng lượng xấu tích tụ trước đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của những người sống trong căn nhà đó. 

Đặc biệt cần tránh những căn nhà có âm khí nặng. Để phát hiện ra điều này, bạn nên nhờ thầy cúng hoặc những người có kinh nghiệm kiểm tra. Nếu không thể nhờ được ai, hãy thử tự cảm nhận căn nhà. Nếu cảm thấy khó thở hay mệt mỏi khi ở lâu trong căn nhà thì không nên mua. 

>> Các bạn đừng bỏ lỡ những căn nhà tuyệt đẹp khác, Vào đây để không bỏ lỡ những cơ hội vàng ngọc.<<

Thế đất không được méo mó hay đổ dốc

Theo phong thủy nhà đất thì thế đất ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc của gia chủ. Thế đất vuông vắn, bằng phẳng được tin là sẽ đem lại nhiều tài lộc.Hạnh phúc và cuộc sống êm đềm, bình yên hơn cho gia đình. Do vậy, khi mua đất thổ cư cũ, cần tránh những căn nhà có thế đất méo mó, thò ra thụt vào. 

Mua nhà thổ cư cũ
sơ đồ thửa đất thể hiện thông tin về thửa đất, nhà ở, công trình xây dựng khác

Một thế đất nữa nên tránh là thế đất dốc, có phần đằng trước rộng và cao hơn phần đằng sau. Đây được coi là thế đất mất lộc. Nếu không thể tránh được thế đất dốc, hãy chọn mảnh đất có thế đất cao dần. Phần đằng trước hẹp và thấp hơn phần đằng sau. Thế đất này sẽ như chiếc thang, mang tài lộc vào nhà bạn. 

Không chỉ thế, khi mua nhà thổ cư cũ, bạn cũng cần tránh những mảnh đất bị che chắn các phía. Kể cả thế đất đẹp đến mấy mà bị che chắn cũng sẽ không tốt về mặt phong thủy. Đơn cử nhất là căn nhà của bạn sẽ không được thông thoáng không khí, gây ra sự ngột ngạt cho gia đình. 

Vị trí và hướng nhà phù hợp với bản mệnh gia chủ

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng, không được bỏ qua khi mua nhà thổ cư cũ. Dù đã xác định trước khi vực muốn mua nhà. Bạn cũng cần xem xét vị trí, hướng nhà trước khi quyết định mua. Theo phong thủy nhà đất, vị trí và hướng nhà là yếu tố quyết định sự bình yên, hòa hợp, phát đạt của gia đình. 

 

mua nhà thổ cư cũ
Theo phong thủy thì hướng nhà là yếu tố quyết định sự bình yên, hòa hợp, phát đạt của gia đình.

Bạn nên tránh những căn nhà có hướng cửa chính không hợp mệnh chủ nhà. Căn nhà không hợp mệnh với người lớn tuổi nhất trong nhà. Theo quan niệm dân gian, hướng nhà đẹp nhất là Tây Nam và Đông Bắc, còn lại thì nên tránh. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh mua những căn nhà ở vị trí xấu. Các vị trí được coi là xấu phải kể đến như nhà gần đường tàu, ngã ba, đền chùa, ngõ cụt… Các vị trí này thường bị ảnh hưởng bởi năng lượng không tốt hoặc có không gian ồn ào, ngột ngạt. 

>>Đừng bỏ qua những bài chia sẻ về kinh nghiệm phong thủy đáng giá<<

Môi trường xung quanh căn nhà không bị ô nhiễm 

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng là môi trường của căn nhà. Dù không mang yếu tố tâm linh hay phong thủy nhiều. Nhưng môi trường ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sống của gia đình bạn. 

mua nhà thổ cư cũ cần quan tâm đến cảnh quan xung quanh
Môi trường xung quanh rất quan trọng khi đi mua nhà thổ cư

Môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi, chất thải… có chứa rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Còn môi trường có các thành phần dân cư bất hảo, thường xảy ra cãi vã hay không giữ vệ sinh chung. Thì đem lại không gian sống bức bách, khó chịu. Chính vì thế, môi trường sống trong lành, văn hóa là hết sức quan trọng. 

Khi chọn mua nhà thổ cư cũ để ở. Bạn cần thăm dò thật kỹ các yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến gia đình như môi trường, vị trí, lịch sử căn nhà… để đảm bảo có không gian sống thoải mái nhất cho gia đình. Sau đó mới cần quan tâm đến các vấn đề phong thủy như thế đất, hướng nhà… vì các vấn đề này đều có thể khắc phục. 

Nếu mua nhà để kinh doanh, các yếu tố trên cũng hết sức cần tránh. Một căn nhà thổ cư cũ có chất lượng tốt sẽ giúp bạn bán được giá hơn. Đồng thời khách hàng cũng tin tưởng và sẵn sàng giới thiệu bạn cho bạn bè, người quen của họ. 

Để tìm hiểu thông tin về các dự án bất động sản, tìm mua – bán nhà. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại trang web https://sieuchobatdongsan.com/ để chủ động nắm rõ thông tin. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp bất cứ thắc mắc gì về bất động sản cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777