Kinh nghiệm chọn hướng làm nhà theo tuổi

chọn hướng làm nhà theo tuổi
Theo phong tục của người việt nam chọn hướng làm nhà theo tuổi rất quan trọng

Cách xem tuổi chọn hướng làm nhà hợp tuổi, hợp phong thủy.

Người Việt Nam luôn đặc biệt quan trọng đến việc xem hướng xây nhà theo tuổi. Các cụ có câu “ An cư rồi mới lập nghiệp”. Việc xây nhà vô cùng quan trọng trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của con người. Hướng xây nhà theo tuổi sẽ ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia chủ và cuộc sống của các thành viên trong gia đình sau này.

Lựa chọn hướng làm nhà theo tuổi sẽ đem lại may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, các mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn, công danh thăng tiến, sức khỏe dồi dào.

Khi chọn hướng xây nhà theo tuổi ta sẽ dựa trên tuổi của người chủ lớn nhất trong gia đình, nhưng phụ thuộc vào giới tính. Chủ nhà không hẳn phải là người đứng tên trên giấy tờ, mà là người chủ của gia đình, đứng tên trên đất đó, có trách nhiệm thờ cúng phần đất đó.

 Dựa vào bản mệnh của gia chủ để xác định hướng làm nhà phù hợp nhất với tuổi. Ngoài ra để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà thì cần phải kết hợp thêm nhiều yếu tố, như vận khí, phương vị, rồi cách sắp đặt nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng khách, bàn làm viêc.

Trong phong thủy quy ước có tất cả tám hướng, 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi hướng đều mang một ý nghĩa riêng biệt với tuổi của bạn. Tám hướng này sẽ được chia làm hai nhóm, một nhóm mang lại vận mệnh tốt cho bạn và gia đình, nhóm còn lại sẽ ngược lại, mang vận xấu đến cho bạn cùng gia đình. Dựa vào nhà hướng nào sẽ mang lại sinh khí, diên niên khi gia chủ chọn hướng làm nhà theo tuổi

Cách tính tuổi để xác định hướng nhà đó chính là dựa vào năm sinh âm lịch. Phong thủy bát trạch cũng chia con người thành các cung là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Những người thuộc cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh. Đi theo bốn cung này chính gồm 4 hướng phù hợp để xây nhà: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam

Những người thuộc cung: Cấn, Khôn, Đoài, Càn thuộc Tây tứ mệnh. Bốn cung này sẽ hợp với các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

>>Đừng bỏ qua những bài chia sẻ về kinh nghiệm phong thủy đáng giá<<

Các hướng trong phong thủy khi chọn hướng xây nhà theo tuổi

Trước khi xây nhà ngoài việc chọn ngày xuống móng thì gia chủ cần phải chọn hướng nhà hơp tuổi. Đây là việc vô cùng quan trọng. Các hướng sau sẽ giúp bạn xác định hướng tốt xấu tránh phạm vào các hướng tuyệt mệnh, đem lại xui xẻo.

Hướng Sinh Khí: Thuộc sao Tham Lang, là sao tốt. Đây là hướng đẹp nhất trong tám hương. Vì thế rất nhiều người chọn hướng này để làm nhà. Hướng này thu hút vượng khí, tài lộc, thăng quan tiến chức, mọi việc hanh thông thuận lợi. Sinh khí là hướng chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp, sự thăng tiến, lễ nghĩa. Hướng này có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, sức khỏe.  Các tuổi khi chọn hướng xây nhà cần chú đến hướng vượng khi này để thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Hướng Thiên Y: Thuộc sao cự Mộc, là sao tốt cải thiện sức khỏe, sống trường thọ. Hướng này mang lại sự bảo vệ, bao bọc, che chở nên nó luốn mang đến sự bình an, hòa hợp tài lộc cho gia chủ. Hướng này có lợi cho phụ nữ hơn, vượng tài lộc, sức khỏe ổn định,  luôn có quý nhân phù trợ. 

Hướng Diên Niên: Thuộc sao Vũ Khúc, cũng là một sao tốt. Hướng này thuận lợi trong các mối quan hệ gia đình xã hội, tốt cho việc ngoại giao. Các mối quan hệ vợ chồng, dồng nghiệp đều thuận hòa. Ra ngoài không có kẻ dèm pha ghen ghét, đố kỵ, được mọi ngườ giúp đỡ tăng thêm tuổi thọ.

Hướng Phục Vị: hướng này nằm trong hệ sao Tả Phù. Xét trên nhiều phương diện thì đây cũng được coi là một sao tốt. Hướng này mang lại sự phát triển cho bản thân, nâng cao cuộc sống tinh thần, mang lại may mắn yên bình. Hướng này thì tốt cho chủ nhà, vợ chồng gắn kết, khả năng tài chính vững chắc. 

Hướng Tuyệt Mệnh: thuộc sao Phá Quân. Hướng này được coi là hướng xấu nhất trong các hướng. Hướng này mang nghĩa phá sản, chết chóc. Hướng này chỉ phù hợp để xây nhà kho nhà vệ sinh. Còn lại nếu để hướng nhà quay hướng này thì gia chủ mắc bệnh khó chữa, gia đình lục đục, sức khỏe thì phải đụng đến mổ xể, dao kéo, mọi việc tính toán không đem lại kết quả, tâm khí luôn buồn phiền u uất.

Hướng Ngũ Quỷ: thuộc sao Liêm Trinh, đây là một sao cực xấu. Hướng này sẽ khiến cho gia chủ thất nghiệp, mất nguồn thu nhâp, cãi vã triền miên. hướng này cũng chỉ phù hợp đặt nhà vệ sinh hoặc nhà kho. Nếu quay nhà theo hướng này thì gia đình vướng phải mọi chuyện lôi thôi, bệnh tật dính đến mổ xẻ, có thể bị hỏa hoạn.

Hướng Họa Hại: hướng này nằm trong hệ sao Lộc Tốn và hướng này được các chuyên gia đánh giá khá xấu. Xây nhà hướng này sẽ mang đến những thị phi cho gia chủ. Gia đình lục đục, mệt mỏi vì tai tiếng vì những việc vụn vặt, hay dính phải kiện tụng ra tòa.

Hướng Lục Sát: cũng thuộc sao Lộc Tốn, xấu.Hướng này cũng khiến cho gia chủ dễ xảy ra kiện tụng ra tòa, tai nạn, tình cảm xáo trộn. Tình duyên trắc trở, vợ chồng thì hay cãi vã, sự nghiệp thì không tốt.

Việc chọn hướng xây nhà theo tuổi phụ thuộc vào cung mệnh, quái số của bạn. Tại Siêu chợ bất động sản sẽ giúp bạn tìm được nhà ứng ý, tư vấn tận tâm và nhiệt tình giá cả hợp lý

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777