Chia sẻ cách chọn nhà hướng tốt nhất theo phong thủy

chọn hướng nhà theo phong thủy
Theo quan niệm Á Đông, cách chọn hướng nhà theo phong thủy là tiêu chí quan trọng hàng đầu cho mỗi gia đình

Vì sao phải chọn hướng nhà theo phong thủy

 

Việc tìm hiểu để chọn nhà theo hướng hiện nay có rất nhiều sách phong thủy cung cấp thông tin cho gia chủ và mang nhiều trường phái khác nhau.  Bài viết cách chọn hướng nhà theo phong thủy sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn nhà giúp cho mọi người có cái nhìn tổng quát, có quyết định chính xác trong việc xác định hướng nhà.

 

Trong phong thủy nhà đất, lựa chọn phương hướng cho ngôi nhà ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Vì thế việc chọn hướng nhà trở thành một tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

 

Theo quan niệm của người xưa hướng nhà phù hợp với gia chủ sẽ đem lại vận khí tốt cho cả gia đình, mang lại nguồn sức khỏe, tài lộc dồi dào, công danh thăng tiến. Nếu chọn hướng nhà theo đúng phong thủy thì cả gia đình sẽ luôn hạnh phúc, đầm ấm, thuận hòa,, may mắn tài lộc luôn gõ cửa.

 

Nhưng ngược lại nếu chọn hướng nhà không theo phong thủy, khả năng cao gia đình bạn sẽ gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tài lộc, công danh của các thành viên trong gia đình khiến gia đình bạn có nhiều sóng gió.

>>Đừng bỏ qua những bài chia sẻ về kinh nghiệm phong thủy đáng giá<<

Các nguyên tắc tiêu chí chung trong việc lựa nhà theo hướng phong thủy tốt nhất.

chọn nhà hướng tốt
Theo quan niệm của người xưa hướng nhà phù hợp với gia chủ sẽ đem lại vận khí tốt cho cả gia đình

Tiêu chí chọn hướng nhà theo hướng khí hậu

 

Do đặc thù khí hậu Việt Nam là nhiệt đới nóng ẩm gió mùa, nên để đón được hướng những con gió mát lạnh từ biển thổi vào và được nhận nguồn ánh sáng và ổn định nhất thì chọn nhà hướng tốt hướng Nam và hướng cận Nam – Đông Nam, Tây Nam sẽ là các hướng tốt nhất cho căn nhà của bạn. Hướng nhà phong thủy hướng Nam hay cận Nam sẽ không bị ánh nắng chói chang phía Đông vào buoir sáng, buổi chiều không bị ảnh hưởng gay gắt từ nắng phía tây thổi tới và đặc biệt sẽ không chịu ảnh hưởng không khí lạnh từ phương Bắc. 

 

Người xưa đã có câu “ Nhà hướng Nam không làm cũng có ăn”- đó được xem như lời dặn dò của cha ông dành cho các gia đình khi chọn hướng nhà. Với nhà hướng Nam, theo phong thủy thì đây là hướng đón các luồng không khí tươi mới, mát mẻ lưu thông khí giúp cho không gian nhà luôn ở trạng thái tốt nhất, giúp cho gia chủ có sức khỏe, cuộc sống viên mãn. Hướng Nam là biểu tượng của ánh sáng và lửa gắn với vận mệnh của những con người cao quý, quyền lực, phát đạt.

 

Hướng nhà tốt theo phong thủy bát trạch.

hướng nhà phong thủy
hướng nhà phong thủy theo tiêu chí bát trạch sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ

Hướng nhà theo bát trạch hay cũng chính là chọn hướng nhà theo tuổi tác. Người xưa quan niệm mỗi người sinh ra mang một cung mệnh khác nhau nên việc chọn nhà hướng tốt  sẽ được phân định theo quy tắc định sẵn. 

 

Theo sách học phương Đông có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên nhưng họ phân thành 2 nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.  8 cung mệnh của con người: Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Nhóm Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn – nhóm này thì hướng chọn nhà tốt nhất chính là Đông tứ trạch. Nhóm còn lại sẽ là lựa nhà tây tứ trạch.

 

Việc lựa chọn này chỉ mang tính tương đối, khi đi sâu vào phân tích ngũ hành sinh khắc thì mới xác định được chính xác hướng tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Vậy nên việc lựa chọn hướng nhà theo phong thủy theo tiêu chí bát trạch sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ, gia đạo thuận hòa, yên ấm, cuộc sống sung túc đủ đầy.

>> Vào đây để được gặp tư vấn viên chuyên nghiệp nhất <<

Tiêu chí phong thủy theo hướng phương vị:

 

Phương vị hay chính là hướng của 1 vùng. Việt Nam có địa hình phân bố theo từng miền.

Những yếu tố tự nhiên này đòi hỏi người thiết kế công trình phải đặt phương trông của hướng nhà sao cho thích hợp với thế đất và đón được hướng gió chủ đạo.

 

Tọa sơn hướng thủy tức là lưng hướng tựa về đất, núi, mặt trước hướng biển, hay hướng về vùng đất thấp hơn. “Một trăm người hầu cũng không bằng đón đầu ngọn gió” cho thấy hướng đón gió đặc biệt quan trọng đến phong thủy hướng nhà. Vì vậy khi chọn nhà hướng tốt các bạn không nên bỏ qua yếu tố phương vị nhé!

 

Chọn nhà hướng phong thủy theo tiêu chí giao tiếp

 

Nhiều gia đình khi chọn nhà đều không để ý đến điều này. Nhưng Hướng nhà phong thủy hướng giao tiếp cũng là điều khá quan trọng khi chọn nhà theo hướng phong thủy

Hướng giao tiếp chính là hướng của ngôi nhà mang đến sự hòa hợp giao hữu. Chúng ta sẽ nên chọn những hướng nhà mang đến khả năng giao lưu gắn kết với xã hội bên ngoài. Đừng chọn hướng nhà trong góc các mặt không tiếp xúc với hàng xóm. Hướng nhà này sẽ tạo nên sự hài hòa trong các mối hệ, tạo nên mạng lưới cộng đồng vui vẻ, sân chơi cho các thành viên trong gia đình.

 

Tuy nhiên việc lựa chọn hướng nhà tốt nhất theo phong thủy còn phụ thuộc vào các gia chủ cần phân tích tốt xấu các tiêu chí, khả năng khắc phục nhiều hay ít, ảnh hưởng gì đến môi trường hay kết cấu ngôi nhà hay không. Xây nhà hay mua nhà chọn được hướng tốt nhất đăc biệt quan trọng. Hướng nhà ảnh hưởng đến vận khí cả đời của gia chủ, nên phải cân nhắc chọn lựa thật kỹ trước khi đặt tiền mua.

Bạn đang băn khoăn trong việc chọn nhà hướng nào tốt, hãy để cho Siêu chợ bất động sản hỗ trợ. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn cơ hội sở hữu căn nhà phù hợp với giá rẻ nhất thị trường.

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777