Bí quyết chọn hướng xây nhà theo tuổi vợ chồng đơn giản nhất

chọn hướng xây nhà theo tuổi vợ chồng
Chọn hướng xây nhà theo tuổi vợ chồng

Chọn hướng xây nhà theo tuổi vợ chồng.

Dân ta thường có câu “lấy vợ hiền hòa xây nhà hướng Nam”. Theo quan niệm của cha ông ta thì hướng Nam là hướng đẹp nhất trong các hướng. Bởi hướng Nam không bị ánh nắng chiếu thẳng vào nhà từ hướng Đông. Không bị gió bắc thổi kèm mưa vào những ngày đông lạnh giá. Không bị nắng từ hướng Tây xiên vào nhà vào những ngày hè oi bức.

Nhưng việc chọn hướng xây nhà theo tuổi vợ chồng còn có ý nghĩa tâm linh quan trọng. Nó như việc cầu may mắn, sung túc cho gia đình, mang lại tài lộc bình an cho các thành viên trong gia chủ. 

Siêu chợ bất động sản sẽ giúp bạn cách chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng hợp với phong thủy, tâm linh.

Theo các chuyên gia phong thủy, người ta phân chia tuổi tác của vợ chồng và hướng nhà theo hai nhóm:

Đông Tứ Trạch gồm những người thuộc các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Đối với những người thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn hướng xây nhà như: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Nếu như gia chủ thuộc các cung mệnh trên chọn hướng nhà này sẽ giúp cho gia chủ thêm phần may mắn. Mang sung túc, vượng khí vào nhà, gia đình êm ấm, ít gặp trở ngại sóng gió, tránh xa các điều xấu.

Tây tứ trạch bao gồm những người thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Vợ chồng sinh vào những năm thuộc cung này thì nên xây nhà theo các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Nếu vợ chồng xây nhà theo hướng thuộc các hướng trên sẽ đem lại may mắn cho gia đình. Mang lại tài lộc sức khỏe cho các thành viên, con cái ngoan ngoãn. Nếu không xây được hướng nhà trên gia đình rất dễ vướng phải chuyện không vui. Gia đình lục đục, vợ chồng cãi nhau, con cái xích mịch, nặng hơn có thể dẫn đến bệnh tật, tốn tiền của.

>> Hãy xem hướng làm nhà theo từng tuổi <<

Chi tiết hướng cho từng cung mệnh

Bạn thuộc cung Đoài nếu xây nhà hướng Đông Bắc: Gia đạo hưng vượng, phát đạt. hướng Tây Bắc va Tây Nam: Phát huy vinh quang của tổ tiên. Đặc biệt cần tránh đó là hướng Chính Nam vì là hướng Ngũ Quỷ, chính Đông là tuyệt mệnh.

Bạn thuộc cung Càn thì nên chọn hướng chính Tây và đông bắc. Sẽ mang lại sự sang trọng hướng tây nam mang lại phú quý, nhưng đặc biệt cần phải tránh các hướng chính Nam: tuyệt mệnh, hướng Đông Nam: họa hại, chính đông: ngũ quỷ, chính bắc: lục sát.

Bạn thuộc cung Cấn thì hướng xây nhà tây nam, tây bắc sẽ đem lại sự giàu có, hướng chính tây con cháu hưng vượng. cần phải tránh các hướng Đông Nam vì hướng này đem đến tuyệt mệnh, chính bắc: ngũ quỷ.

Bạn thuộc cung khôn trạch thì nên xây nhà các hướng chính tây và đông bắc sẽ mang lại sự thăng tiến. xây nhà hướng tây bắc thì vợ chồng hòa hợp. Cần phải tránh các hướng tuyệt mệnh: chính bắc. chính nam: lục sát

Bạn thuộc cung Chấn nên xây nhà hướng chính Nam, chính bắc đem lại sự thăng tiến vương giả. Hướng Đông Nam con cháu đuề huề, sum họp. Cần phải tránh các hướng xấu như: chính Tây, tây bắc, tây nam.

Bạn thuộc cung Ly thì nên xây nhà hướng chính bắc để tích tụ tiền tài. Hướng chính đông cái thành đạt cần phải trách các hướng chính tây ngũ quỷ. tây nam lục sát, đông bắc thì họa hại.

Bạn thuộc cung Tốn thì nên xây nhà hướng chính bắc đem lại sự giàu sang. Hướng chính đông đem lại may mắn, hướng chính nam đem về tài lộc, cần tránh các hương đông bắc tuyệt mệnh. Hướng tấy bắc họa hại, hướng chính tây lục sát.

Bạn thuộc cung Khảm thì nên xây nhà thuộc các hướng chính đông đem lại sự quây quần trong gia đình. Chính nam gia chủ làm ăn phát đạt,  cần phải tránh các hướng tây nam tuyệt mệnh, hướng đông bắc ngũ quỷ, hướng tây bắc lục sát.

>>Đừng bỏ qua những bài chia sẻ về kinh nghiệm phong thủy đáng giá<<

Lời khuyên dành cho vợ chồng khi chọn hướng xây nhà theo tuổi

Các cặp vợ chồng nên cân nhắc, cần phải xem các hướng phong thủy để tránh những hướng tối ky. Chẳng hạn như những hướng tuyệt mệnh cần đặc biệt lưu ý. Cân đối tuổi của cả hai vợ chồng để chọn hướng sao cho hợp với tuổi cả hai. Nếu không chọn được hướng thì xây nhà theo hướng của người chồng.

Thuật phong thủy vốn rất công phu, không phải ai cũng dễ dàng hiểu và vận dụng nó trong cuộc sống. Nhất là khi xem hướng để xây nhà dựng cửa, các công trình lớn,

Xây nhà là việc trọng đại, đây là nơi và vợ con bố mẹ bạn cùng sinh sống cả cuộc đời. Vậy nên từ kiến trúc cho đến phong thủy rồi quy mô vật liệu sử dụng đều phải cần được trú trọng. Bạn không nên xem thường bất cứ yếu tố nào, hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ. xem xét kỹ càng trước khi quyết định chon hướng xây nhà theo tuổi vợ chồng,

Đến với Siêu chợ bất động sản, các chuyên viên tư vấn của chúng tôi. Sẽ giúp bạn tìm được ngôi nhà có hướng phù hợp với cả hai vợ chồng. Đem lại sự sung túc và tài lộc cho gia chủ. Chúng tôi cam kết làm hài lòng tất cả khách hàng kể cả những khách hàng khó tính.

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777