Chọn hướng xây nhà theo phong thủy

Chọn hướng xây nhà theo phong thủy truyền thống.

 

Từ xưa các cụ đã biết cách chọn hướng xây nhà dựa trên cung mệnh của gia chủ hay chính là người lớn tuổi nhất trong gia đình. Theo phong thủy thì chia thành hai nhóm hướng

Hướng Đông tứ mệnh bao gồm các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Hướng này phù hợp với nhóm người thuộc các cung mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn. 

Hướng Tây tứ mệnh bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Hướng này phù hợp với nhóm người thuộc các cung mệnh: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

  • Cách xác định cung mệnh dựa vào năm sinh. 

Lấy năm sinh âm lịch, cộng các con số vào và chia cho 9. Có hai trường hợp xảy ra 

Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9. 

Nếu chia cho 9 dư thì sẽ lấy số dư để xác định cung mệnh.

 

Giới tính123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn

Cách tính đơn giản này sẽ giúp bạn xác định được tuổi mình sẽ thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. 

Hiện nay nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng việc chọn hướng nhà theo phong thủy còn dựa trên yếu tố phương hướng ( phương vị ), hướng nhà có mang lại vượng khí hay không? Sự thịnh suy của phương vị phụ thuộc còn phụ thuộc vào môi trường xung quanh, kiến trúc ngôi nhà, sự sắp xếp không gian, nội thất trong nhà. 

Ví dụ như: chúng ta đang ở thời điểm năm 2019 tức thuộc vận 8. Thời điểm vận này thì hướng Đông Bắc sẽ hướng đón vượng khí. Đông Bắc chính là hướng đắc vượng khí, tiếp đó là hướng Nam, sau đó là hướng Bắc. Thêm nữa chúng ta cần phải xét thêm trạch vận của từng hướng trước khi đưa ra quyết định.

Mặc dù bạn có hướng vượng và trạch vận tốt thì vẫn phải sắp xếp nội thất sao cho hợp phong thủy. Nếu như không làm tốt cả hai việc này thì phong thủy nhà bạn vẫn không thể hoàn hảo, không đem lại hưng vượng cho gia chủ.  

Về việc chọn hướng đặt cửa ra vào cũng cần xem xét cho kỹ. Cửa chính là cửa để nạp khí, đón vượng khí tốt vào nhà. Nếu như được mảnh đất tốt, trạch vận tốt nhưng hướng cửa đặt không đúng thì cũng k mang lại sự hưng vượng cho gia đình.

>> Xem thêm Phong thủy xây nhà theo tuổi <<

Chi tiết về phong thủy dựa trên phương vị

1.  Phong thủy hướng Đông: 

Hướng mặt trời mọc, bình mình vừa ló rạng, ánh nắng mới trong lành của buổi sáng sớm xua tan đi cái đêm đen vừa qua mang lại sự sinh tồn cho vạn vật. Như ánh mặt trời hồi phục tất cả là liều thuốc tinh thần, biểu trưng cho sự sinh tồn, niềm tin mạnh mẽ. 

Chỉ dấu phương vị Đông tốt sẽ giúp cho gia chủ có tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào, thể hiện gia chủ là người chủ động, biết nắm bắt cơ hội. 

Chỉ dấu phương vị Đông xấu sẽ mang đến bệnh tật tai ương cho gia chủ. Con trai thường dễ phải xa nhà.

2. Phong thủy hướng Tây

 Hướng Tây chính là hướng mặt trời lặn, hướng chỉ kết thúc 1 ngày. Đây cũng chính là thời điểm mà mọi người trở về nhà đoàn tụ bên gia đình , quây quần bên mâm cơm. Hướng Tây mang xu hướng bảo thủ, thiếu chủ ý. Những điềm xấu tiềm ẩn trong hướng Tây.

Chỉ dấu phương vị tây tốt có chỉ dấu tốt thì sẽ gia chủ sẽ có cuộc sống với nguồn tài chính ổn định, giỏi giao tiếp và có tài ăn nói. Đi theo đường kinh doanh sẽ phát đạt.

Chỉ dấu phương vị tây xấu có chỉ dấu xấu thì người trong gia đình sẽ dễ mặc bệnh, có cuộc sống luôn bất an.

3. Phong thủy hướng Nam:

 Hướng Nam mang biểu trưng cho hướng mặt trời lên cao. Thời điểm mặt trời lên đến đỉnh đầu. Đây cũng tượng trưng cho thời hoàng kim của cuộc đời. Đây là lúc con người đang có sức khỏe, trí tuệ tốt nhất, có thể phát huy hết năng lực và sức mạnh của mình. 

Chỉ dấu phương vị Nam tốt: Người có sức khỏe tốt có ý chí cầu tiền, hành động quả quyết có óc phán đoán đặc biệt mắt tinh nhanh và mắt nhanh nhạy.

Chỉ dấu phương vị Nam xấu: luôn muốn đầu cơ trục lợi, tiêu cực dẫn đến khó thành công. Dễ bị mặc các bệnh về phần đầu và tim.

4. Phong thủy hướng Bắc:

 Đây là phương vị cực âm, mang hàm ý thư giãn, thả lỏng, nghỉ ngơi. Nó còn ẩn dụ cho sự đầm ấm hạnh phúc của gia đình.

Chỉ dấu phương vị Bắc tốt: Mọi việc suôn sẻ, như ý, làm ăn thì ngày càng phát triển, có nhiều cơ hội, cuộc sống đuề huề nhiều thú vui, gia đình viên mãn, hưng thịnh.

Chỉ dấu phương vị Bắc xấu: phiền não vì công việc thường bị mắc bệnh, cơ hội làm ăn chớm nở rồi cũng vụt tắt.

Siêu chợ bất động sản sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn toàn diện về chọn hướng nhà theo phong thủy. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và cung cấp đầy đủ thông tin cho đến khi bạn chọn ngôi nhà ưng ý nhất.

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777