Những điều cần lưu ý khi chọn hướng nhà kinh doanh theo tuổi

xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi
xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi luôn được sự quan tâm của các bạn trẻ khi khởi nghiệp

Những doanh nhân thương gia khi bắt tay vào kinh doanh một mặt hàng gì đó ngoài việc chú trọng đến sản phẩm, họ còn đặc biệt quan tâm đến vị trí đặt cửa hàng. Họ sẵn sàng chi ra một số tiền lớn để có thể chiếm lĩnh được vị trí vàng cho sản phẩm của mình. Trước khi đó họ đã xem xét rất kỹ để chọn được hướng nhà kinh doanh hợp tuổi của họ.

 Việc vị trí hợp phong thủy sẽ giúp cho công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió, tài lộc hanh thông. Bài viết sẽ đưa ra một số nguyên tắc giúp bạn chọn hướng nhà kinh doanh theo tuổi.

     1.  Chọn vị trí đất có vận khí ( sinh khí)

Thông thường khi chọn địa điểm kinh doanh buôn bán chúng ta sẽ ưu tiên các vị trí như trọng nội đô, nơi dân cư sầm uất. Vì trung tâm thành phố là nơi giao thương, diễn ra nhiều loại hình dịch vụ. Giao dịch trao đổi qua lại, dân cư thường tập trung những nơi đông đúc, có nhiều dịch vụ tiện ích.

Xét trên khía cạnh phong thủy thì có người là có sinh khí. Càng đông sinh khí càng vượng, mà việc sinh khí tốt đem lại nhiều vượng khí tạo nên sự sầm uất hưng thịnh trong buôn bán.

Hơn nữa xét trên phương diện kinh tế, thì trung tâm của một khu vực sẽ là nơi tập trung các trường học, bệnh viện, siêu thị, khu dân cư. Đây là nơi phồn thịnh nhất đem nên các giao dịch buôn bán diễn ra ở đây đều thuận lợi.

Chủ cửa hàng có thể chủ động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của mình đến các khách hàng, rồi đặt sản phẩm biển hiệu thu hút sự chú ý của mọi người cũng là cách để tăng độ tò mò của khách hàng dẫn đến nhiều người ghé thăm cửa hàng của mình hơn. 

Điều ngược lại nếu như cửa hàng của bạn đặt ở vị trí trong ngõ cụt, ít người qua lại mặc dù vẫn có người sinh sống. Nhưng nó sẽ không đem lại lợi nhuận cho bạn khi kinh doanh, thậm chí là mất tiền của phá sản.

Vì theo phong thủy hay thuyết kinh tế thì mọi hoạt động buôn bán phải thông thương. Nếu như đặt ở nơi quá vắng vẻ khiến cho vận khí của cửa hàng thiếu đi sinh khí dẫn đến âm khí sẽ át hết những may mắn thuận lợi, khiến cho cửa hàng dễ đi đến phá sản. 

        2.  Phía mặt tiền phải hanh thông, thuận lợi đi lại

Như đã nói ở trên, phía trước cửa hàng phải là nơi có giao thông thuận lợi, nơi có nhiều người qua lại tấp nập. Mặt tiền cần phải thông thoáng rộng rãi để hút sinh khí từ bốn phương tám hướng.

Cửa hàng luôn thoáng đãng tức lầ cửa hàng luôn rộng mở để đón khách từ khắp mọi phía. Chú ý khi chọn hướng cửa hàng theo tuổi cần chú ý đến sự rộng rái phía mặt trước của cửa hàng. Tránh những cây cổ thụ che khuất bóng tầm nhìn, tránh các vật che chắn là khuất đi cửa hàng của mình. Những vật như cột điện, bảng biển quảng cáo.

Việc này sẽ giúp cho khách hàng nhận thấy cửa hàng của bạn từ xa. Sẽ giúp cho thương hiệu của mình được nhiều người biết đến hơn vì đập vào tầm nhìn của họ. Trong phong thủy việc này được gọi là “làm khí chuyển động”. Khi mà lưu thông mới tạo nên được sức sống sinh khí cho cửa hàng.

        3.  Dải đất khu đó phải vượng

Tầm nhìn của một nhà kinh doanh chiến lược, khi chọn hướng kinh doanh theo tuổi họ còn xét về các dải đất xung quanh. Họ sẽ đánh giá hoạt động kinh doanh của những cửa hiệu lân cận để nắm được tình hình vượng khí trên dải đất này.

Họ còn tìm hiểu nguồn gốc lịch sử của cửa hàng họ thuê, xem những người đã thuê trước đó họ làm ăn như nào để có đánh giá khách quan trước khi chọn hướng địa điểm để mở cửa hàng.

       4.  Trách xa những điều tối kỵ

Một điều cần đặc biệt lưu ý đó là khi chọn hướng nhà kinh doanh ta cần phải tránh những vị trí mà trước mặt là nhà tang lễ, nghĩa đại, ống khói hay nhà vệ sinh. Vì đây là những vị trí có mùi hôi thối, hoặc ai oán khóc than, có bệnh tết….

Trong phong thủy người ta gọi đây là ‘hung khí”. Xét trên phương diện khoa học thì nơi để sonh sống hay phát triển kinh doanh cũng cần phải có môi trường trong lành, sạch sẽ, tầm nhìn thoáng. Những nơi như vậy sẽ đem lại năng suất làm việc cao hơn, mọi người vui vẻ thì làm việc mới hiệu quả.

       5.  Đặt hướng cửa thuận phong thủy

Xét về phong thủy tự nhiên thì khi đặt cửa hàng kinh doanh mọi người hay chọn hướng nam vì đây là hướng tránh được ánh nắng oi bức của hè và tránh được sự tê buốt của mùa đông. Hướng Nam giúp cho cửa hàng điều hòa không khí, không quá lạnh và cũng chẳng quá nóng.

Nhưng không phải vị trí nào cũng đặt được cửa hướng Nam. Hướng Nam chỉ là sự ưu tiên hàng đầu. Nếu như bắt buộc phải chọn hướng khác thì bạn cũng có thể chọn hướng kinh doanh theo tuổi của mình. Trong trường hợp này ta cần phải xác định được năm sinh âm lịch để tính cung mệnh. Và từ đó tính ra được hướng kinh doanh hợp với tuổi gia chủ.

       6.  Biển hiệu logo mang màu sắc phong thủy, hợp mệnh 

Việc chọn hướng kinh doanh theo tuổi liên quan đến rất  nhiều yếu tố. Ví dụ như việc chọn màu phong thủy cho quán, màu cho logo biển hiệu, rồi cách đặt biển cũng phải tuân theo luật phong thủy nhất định, nó phải phù hợp với cung mệnh của chủ cửa hàng. 

Lựa chọn được những món đồ ưng ý và phù hợp với phong thủy sẽ tạo cảm giác an toàn, nói lên sự am hiểu của chủ cửa hàng. 

Một vùng đất , một khu phố có sầm uất phát triển được hay không chính là nhờ vào sự giao thương. Sự phát triển của các cửa hàng cửa hiệu, giúp cho nên kinh tế luôn đi lên. Vậy nên đến với Siêu chợ bất động sản sẽ giúp bạn tìm được căn nhà có vị trí đặt cửa hàng để kinh doanh phù hợp nhất với bạn. Chúng tôi cung cấp cho bạn một dịch vụ tối ưu về tài chính, tối ưu về phong thủy, mang đến cho bạn căn hộ phù hợp nhất giúp bạn khởi sự kinh doanh luôn thành công và đại thắng.

 

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777