Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng.
chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng. Khi mua nhà chung cư, mọi người thường quan tâm đến rất nhiều yếu tố như: Vị trí, giá tiền, chủ đầu tư… Tất cả những yêu cầu đó nhằm đáp ứng mong muốn ngôi nhà. Mang lại sự ấm áp ổn định cho gia đình, mong rằng căn hộ sẽ đem lại may mắn, sức khỏe, tài vận cho cả nhà. 

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng

Lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi. Nhằm đảm bảo căn hộ của gia chủ sẽ là nơi thu hút vượng khí. Chọn hướng đem nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe tràn trề cho các thành viên trong gia đình.

Hiện nay có rất nhiều chung cư xanh ( chung cư xây dựng và lượng cây xanh xong quanh rất lớn). tọa lạc tại vị trí đẹp nhưng cần phải xem trước khi chung cư đó mọc lên đất đó là đất gì. 

Nhiều chủ đầu tư bất chấp xây các chung cư giá rẻ trên các nghĩa địa. Họ không chôn cất các hài cốt cẩn thận khiến cho phong thủy khu đó sẽ rất xấu, âm khí nhiều. Sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của dân cư ở đó. Trước khi mua ta cần phải tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc của khu đất để tránh mắc nạn sau này.

Tiếp đó ta cần phải xét đến tổng quan của cả tòa nhà, có phù hợp với nhu cầu vợ chồng. Xung quanh ngôi nhà và cách thiết kế sắp xếp các căn hộ có hợp phong thủy với tuổi gia chủ. 

Phong thủy cho nhà chung cư

Về chi tiết thì các chuyên gia phong thủy khuyên rằng. Phải xem trên tuổi cả hai vợ chồng hợp với hướng nào để xác định hướng chung cư. Theo chuyên gia thì hướng căn hộ chính là nơi nạp khí cho căn nhà vì vậy ta phải tính hướng dựa trên cửa ra vào. 

Nhưng điều khác biệt là tại các chung cư hướng cửa chính không phải là nơi nạp khí cho căn nhà. Vì các căn hộ xây trên một mô hình giống nhau. Các cửa đều tập trung quay ra hướng cầu thang máy và hành lang. Nên các thầy phong thủy cho rằng đối với căn hộ cung cư thì hướng ban công được xác định là hướng của căn hộ.

Hướng ban công các căn hộ xét về tự nhiên thì đây chính là nơi đón khí, đón nắng và gió giúp cho ngôi nhà luôn thoáng. Không khí trong nhà luôn mới mẻ, không bị bí và mang lại cảm giác hòa nhập với thiên nhiên. Đem lại cảm giác sảng khoái thư thái cho các thành viên sống trong căn hộ. 

Xét trên phương diện phong thủy thì hướng ban công là nơi đón vượng khí, sinh khí vào nhà. Khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng ta dựa trên Bát trạch phong thủy. Quan niệm năm sinh của con người thành quẻ mệnh, chia thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Đông tứ trạch gồm các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Khảm tương ứng với 4 mệnh: Chấn, Tốn, Ly, Khảm. 

Tây tứ trạch gồm các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây tương ứng với bốn mệnh: Càn, Khôn, Cấn, Đoài.

>> Xem hướng nhà hợp tuổi vợ hay tuổi chồng <<

Cách tính mệnh dựa vào năm sinh âm lịch.

Lấy năm sinh âm lịch cộng dồn các số trong năm sinh rồi chia cho chín. Ta lấy số dư cuối cùng. Cung mệnh của Nam giới và nữ giới khác nhau.

Nếu chia hết cho 9 ( số sư là 0) thì Nam mệnh Khôn, Nữ mệnh tốn.

Nếu chia 9 dư 1 thì Nam mênh Khảm và nữ mệnh Cấn.

Nếu chia 9 dư 2 thì Nam mệnh Ly, Nữ mệnh Càn.

Nếu chia 9 dư 3 thì Nam mệnh Cấn, Nữ mệnh Đoài.

Nếu chia 9 dư 4 thì Nam mệnh Đoài , Nữ mệnh Cấn.

Nếu chia 9 dư 5 thì Nam mệnh Càn, Nữ mệnh Ly.

Nếu chia 9 dư 6 thì Nam mệnh Khôn, Nữ mệnh Khảm.

Nếu chia 9 dư 7 thì Nam mệnh Tốn, Nữ mệnh Khôn.

Nếu chia 9 dư 8 thì Nam mệnh Chấn, Nữ mệnh Chấn.

Nên chọn hướng nhà theo tuổi của nam giới, tức là tuổi của chồng. Còn tuổi của vợ ta sẽ dựa vào cách sắp xếp bố trí nội thất trong căn hộ để hợp với phong thủy tuổi vợ.

>> Xem thêm chọn hướng nhà theo tuổi <<

Hướng dẫn chọn tầng chung cư theo tuổi.

Chung cư hiện nay đều xây dựng theo hướng cao tầng. Vậy nên việc chọn số tầng dựa trên tuổi cũng rất quan trọng. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên chọn tầng có số hợp với tuổi gia chủ. Sự lựa chọn đó mang lại tài lộc may mắn cho chủ nhà.

 Đối với những nhà đầu tư, thì việc chọn tầng và số căn hộ để đầu tư kinh doanh còn đặc biệt quan trọng. Trong phong thủy các sự vật hiện tượng bào gồm cả con người đều có thuộc tính âm dương. Các sự vật hiện tượng trong tự nhiên đều có mối quan hệ mật thiết với con người. Và đặc biệt kiến trúc thông qua ngũ hành. 

Các chuyên gia phong thủy đã phân tích rằng.

Các tuổi Thìn tuất sửu mùi nên chọn tầng số 5, 10 ( tầng bản mệnh). Tầng 2, 7 ( tầng quý nhân).

Gia chủ tuổi Dần Mão nên chọn tầng 3, 8 ( tầng bản mệnh).tầng 1, 6 tầng (quý nhân ).

Gia chủ tuổi Tỵ Ngọ nên chọn tầng 2, 7 ( tầng bản mệnh ) tần 3,8 ( tầng quý nhân).

Gia chủ tuổi Thân Dậu nên chọn tầng 4, 9 tầng bản mệnh, tầng 5, 10 tầng quý nhân,

Gia chủ tuổi tý hợi nên chọn tầng 1, 6 tầng bản mệnh, tầng 4,9 tầng quý nhân. 

Vợ chồng bạn đang băn khoăn không biết nên chọn hướng nhà như nào cho hợp tuổi? Hãy đến với Siêu chợ bất động sản của chúng tôi. Nơi cung cấp cho bạn những sự lựa chọn tuyệt vời nhất cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và xuất sắc nhất sẽ giúp cho vợ chồng bạn lựa chọn được căn hồ phù hợp với giá rẻ nhất.

Xem thêm các bài viết phong thủy

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777