Cách xác định tuổi chọn hướng mua nhà

Chọn hướng mua nhà
Chọn hướng mua nhà được rất nhiều người quan tâm

Xác đinh hướng nhà trong căn hộ chung cư

Theo quan niệm xưa của cha ông thì hướng nhà chính là cửa chính, cửa ra vào. Nhưng hiện nay tốc độ phát triển đô thị quá nhanh, dân tăng nhưng diện tích không đổi. Nhà chung cư chính là giải pháp tốt nhất.

Nhiều hộ gia đình đã từ bỏ ý định mua nhà đất thổ cư mà chuyển hướng mua các căn hộ chung cư. Vì các căn hộ chung cư hiện nay đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của các hộ gia đình. Vậy nên khái niệm hướng nhà là hướng cửa chính không còn chính xác với các căn hộ chung cư. Vì tất cả các căn hộ hiện nay, hướng cửa ra vào đều quay về hướng hành lang cầu thang máy.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng: hướng nhà chính là hướng nạp khí. Vận khí trong căn nhà được hình thành từ các yếu tố tự nhiên kết hợp với sự vận động tương tác của con người với căn nhà..

Vậy nên các căn hộ chung cư hiện nay các chuyên gia phân tích cho rằng hướng ban công chính là hướng của căn nhà. Ta có thể dùng la bàn để xác định hướng của căn hộ chung cư.

Chọn hướng mua nhà theo 12 con giáp 

Từ xưa đến nay việc chọn hướng mua nhà là một việc quan trọng, trở thành phong tục tập quán của người Việt Nam. Trong phong thủy ngũ hành là môt trường khí, không nhìn thấy được. Nhưng nó tác động đến tâm lý, suy nghĩ, hành động sức khỏe, tài lộc theo từng giây phút. 

Ngũ hành trong phong thủy bao gồm 12 con giáp là trường khí cơ bản của bát tự. Vậy nên việc chọn hướng làm nhà phải hài hòa với phong thủy ngũ hành.

 Đông tứ trạch bao gồm các hướng tốt là: Bắc, Nam, Đông, Tây Nam và Tây tứ trạch bao gồm các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam. Những người thuộc hàng đông tứ trạch mà chọn hướng mua nhà theo các hướng thuộc Tây tứ trạch.

Hướng mua nhà tốt xấu đối với 12 con giáp

Tuổi Hợi: cầm tinh con heo sinh vào các năm Quý Hợi, Đinh Hợi, Tân Hơi, Ất Hợi, Kỷ Hợi.

Những người thuộc các tuổi này nên chọn hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng chính Đông. Tránh các hướng thuộc Tây tứ trạch đặc biệt là hướng Đông Nam( lệch Nam)

và hướng Tây Nam.

Thời điểm mua nhà tốt nhất là năm Dần, Mão, Mùi, tránh các năm Tỵ, Thân.

Tuổi Tuất:  các tuổi sinh vào các năm Canh Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Tuất, Giáp Tuất, Bính Tuất. Các tuổi này cầm tinh con chó nên hướng nhà phù hợp là các hướng thuộc đông tứ trạc: hướng chính đông, hướng Đông Bắc lệnh đông, hướng chính Nam. 

Cần tránh các hướng Đông Nam lệch Đông, và hướng Đông Bắc, lệch về Bắc. 

Các năm đẹp nhất để xây nhà đó là: năm Mão, Dần, Ngọ.

Tuổi Dậu: Người Tuổi Dậu là những người cầm tinh con gà, sinh vào các năm Tân Dậu, Kỷ Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Quý Dậu.  Hướng nhà hợp với các tuổi này hướng Đông Nam( lệch Đông) hướng Đông Nam lệch Nam, hướng Đông Bắc lệch bắc. và cần phải tránh các mua nhà các hướng chính Đông, hướng Tây Bắc lệch Tây. 

Năm thích hợp để mua nhà danh cho tuổi Dậu đó là năm Thìn, Tỵ, Sửu.

Tuổi Thân: thuộc các năm sinh Mậu Thân, Canh Thân, Bính Thân, Nhâm Thân, Giáp Thân. Người tuổi này cầm tinh con khỉ nên hướng nhà hợp với các hướng chính Bắc hướng Đông Nam lệch Đông.

Năm thích hợp để mua nhà là năm Tý, Tỵ, Thìn.

Tuổi mùi: tuổi mùi cầm tinh con dê sinh vào các năm Kỷ Mùi, Ất Mùi, Tân Mùi, Đinh Mù, Quý Mùi. Những người sinh vào các năm trên nên chọn hướng mua nhà là hướng chính Nam, hướng Tây Bắc lệch Bắc, hướng chính Đông. 

Năm thích hợp để mua nhà: Ngọ, Hợi, Mão

Tuổi Ngọ: người tuổi ngọ cầm tinh con ngựa sinh vào các năm, Canh Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ. Người Thuộc tuổi Ngọ hợp với các hướng Tây Nam lệch Nam, Đông Bắc lệch Đông, Tây Bắc lệch về Tây.  Năm đẹp thích hợp để mua nhà là năm Mùi, Dần, Tuất.

Tuổi Tỵ: Tuổi tỵ cầm tinh con rắn, sinh vào các năm Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Ất Tỵ, Quý Tỵ. Những người sinh vào các năm trên nên chọn hướng mua nhà là Tây Nam lệch tây, hướng Đông Bắc lệch Bắc. Kỵ với các hướng như sau: tây bắc lệch bắc, đông bắc lệch đông.

Năm thích hơp để tuổi tỵ mua nhà đó là Thân, Dậu, sửu

Tuổi Thìn: tuổi thìn bao gồm sinh vào các năm bính thìn, nhâm thìn,, canh thìn, giáp thìn. Tuổi thìn cầm tinh con rồng nên hướng tốt để mua nhà hướng chính Tây, hướng tây nam lệch tây, hướng chính bắc. Ngoài ra cần phải tránh các hướng Tây Bắc lệnh Tây hướng chính Đông.

người tuổi Thìn nên mua nhà vao các băm Dậu, thân, tý,

Tuổi Mão: người tuổi mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm Đinh mão, Tân mão, kỷ mãi, quý mão. Người thuộc tuổi này nên chọn mua nhà theo hướng tây nam lệch nam, tây bắc lệch bắc. Ngoài ra cần tránh mua nhà các hướng chính tây, hướng đông nam lệch đông.

Năm thích hợp để mua nhà cho tuổi mão là tuất, hợi, mùi.

Tuổi Dần: Người thuộc tuổi Dần sinh vào các năm Nhâm Dần, Mậu Dần, Bính Dần, Canh Dần, Giáp Dần cầm tinh con gà, hướng nhà phù hợp với tuổi dần đó là tây bắc lệch bắc, chính nam, hướng tây bắc lệch tây và chú ý cần phải tránh các hướng sau hướng tây Nam lệch tây, hướng Đông Nam lệch về Nam.

Năm đẹp để tuổi Dần mua nhà đó là hợi, Ngọ, Tuất.

Tuổi Sửu: người sinh vào các năm kỷ sửu, ất sửu, quý sửu, tân sửu, đinh sửu.

người tuổi Sửu cầm tinh con trâu, hướng thích hợp để mua nhà là hướng chính bắc, hướng đông nam lệch nam, hướng chính tây. Bên cạnh đó cần phải tránh mua nhà hướng tây nam lệch nam, hướng tây bắc lệch tây.

Tuổi tý là tuổi cầm tinh con chuột sinh vào các năm mậu tý, canh tý, nhâm tý, giáp tý, bính tý. Những tuổi này nên chọn nhà hướng đống bắc lệch bắc, tây nam lệch tây, hướng đông nam lệch đông và cần phải tránh các hướng chính nam, hướng tây nam lệch nam

Năm thích hợp để tuổi tý xây nhà đó là Sửu, thân, Thìn.

>> Xem thêm phong thủy theo tuổi <<

Siêu thị bất động sản sẽ cung cấp cho bạn thông tin về căn hộ về nhà đất hợp với tuổi.. Đến với siêu chợ bất động sản bạn sẽ tìm được căn nhà phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777