Cách xác định hướng đông tây nam bắc để xây nhà

Hướng dẫn cách chọn hướng nhà hợp với hướng phong thủy.

Hiện nay tại các đô thị lớn, dân số ngày càng tăng mà diện tích đất thì vẫn không đổi. Giải pháp xây các căn hộ chung cư đã giải quyết được các vấn đề trên.

Điều băn khoăn cho các khách hàng là chọn được căn hộ hợp với tuổi và thuận phong thủy. Nhưng mọi người loay hoay không biết cách xem hướng nhà đông tây nam bắc. Để xác định hướng của chung cư như thế nào. 

Dụng cụ cần có để xác định hướng nhà: Thước kẻ, compa, thước đo độ và la bàn.

Chúng ta sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Trước tiên chúng ta phải có bản vẽ căn hộ trước khi xác định hướng của ngôi nhà đó. Rồi sau đó các định tâm điểm của ngôi nhà, dùng compa tay quay một vòng tròn lên bản vẽ và dùng thước đo độ để chia thành tám cung bằng nhau.

Sau đó ta đặt la bàn lên bản vẽ. tâm la bàn trùng với tâm bản vẽ, xác định la bàn chỉ vào hướng nào.

Cách này không những xác định được các căn hộ chung cư. Mà còn áp dụng cho cả các cao ốc, trung tâm thương mại. Phong thủy thì dựa trên phương hướng nên có thể áp dụng cho diện tích lớn và diện tích hẹp.

Ngoài ra việc hướng nhà hợp phong thủy còn dựa trên cách bài trí nội thất trong nhà. Các cửa chính và cửa phụ phải tương xứng và hỗ trợ phong thủy.

Đăc biệt cách đặt bếp nấu ăn cũng phải cân nhắc. Nếu bếp đối diện với cửa thì khí Dương sẽ nhanh chóng tiêu tan, gia chủ dễ mắc các bênh về đường tiêu hoá, dạ dày. 

Đặt bếp đun gần với bồn rửa bát hay tủ lạnh cũng xung khắc. Vì bếp đung nóng thuộc hành hỏa, mà bồn nước thì thuộc hành thủy.

Theo quan niệm xưa thì xây nhà theo hướng “Tựa sơn, hướng hải”. Tức là lưng nhà dựa vào núi tạo sự chắn chắn cho ngôi nhà. Mặt nhà hướng biển hay hướng ra vùng không gian thoáng đãng. không bị khuất tầm nhìn đón không khí ánh sáng, tạo vượng khí tốt cho căn nhà,

Người ta cho rằng hướng mặt tiền ngôi nhà là hướng tập trung vượng khí. Vì đây chính là phần ngôi nhà tiếp xúc với thiên thời địa lợi.

Vậy hướng nhà có quan trọng không?

Nhiều bạn trẻ hiện nay coi chuyện hướng nhà không quan trọng. Không cần tìm hiểu cách xem hướng nhà đông tây nam bắc Khi xây nhà họ không quan tâm đến tuổi mệnh. Nhưng các cụ xưa có câu “ có thờ có thiêng”.

Vậy nên khi xây nhà cần xem xét kỹ lưỡng trước khi lên hướng. Ngôi nhà của bạn mà có hướng phong thủy hợp với tuổi thì cuộc sống bạn sẽ an nhàn hơn.

Công việc sẽ suôn sẻ thuận lợi, đem lại nhiều tài lộc và sức khỏe. Để việc chọn hướng nhà được thuận lợi ta nên xem xét về tuổi và cung mệnh.

Và chọn hướng thì dựa trên các yếu tố về khí hậu, phương vị, và giao tiếp xã hội.

Khi chọn hướng nhà ta cần lưu ý một vài đặc điểm sau đây:

 Trong các trường hợp đặc biệt thì nhiều nhà có hình dạng không đều. Thì cách xác định cũng khác, không thể áp dụng quy chuẩn như trên.

Lúc này ta sẽ dựa trên hướng cửa chính cửa ra vào của nhà. Vì mỗi căn nhà chỉ có duy nhất một cửa được gọi là của chính, phần độc lập của ngôi nhà.

Vậy nên những hướng nhà như vậy việc xác định hướng hơp phong thủy sẽ rất khó. 

Cách bố trí nội thất cũng không đơn giản, khi chọn nhà chung cư.Những căn hộ đã thiết kế sẵn nên việc đặt giường ngủ hay tolet không thể thay đổi được,.

Việc xác định hướng nhà không chỉ dựa trên duy nhất tuổi gia chủ mà còn xét trên tuổi vợ nếu người đó đã có gia đình. Nếu như tuổi vợ và chồng không thuộc cùng 1 nhóm hướng phong thủy. Thì có thể chọn phương án chọn hướng nhà hợp tuổi chồng. Nhưng nội thất trong nhà sắp xếp theo hướng phong thủy dựa trên tuổi của vợ. 

Một ngôi nhà mà thỏa mãn được các yếu tố như trên là môt điều tuyệt vời. Nhưng rất ít ngôi nhà có đủ các yếu tố như trên nên mọi người có thể lưu ý đặt các tiêu chí quan trọng lên đầu. rồi xét trên các tiêu chí khác miễn sao tránh đạ kỵ.

Ví dụ như: gia chủ chọn nhà theo hướng hợp tuổi chồng nhưng hướng đó lại không hợp với người vợ. Thì có thể chọn sang các phương án như sắp đặt sao cho hướng phương vị hợp với vợ. Hoặc sắp xếp đồ đạc theo phong thủy.

Còn ví dụ như gia chủ muốn ưu tiên yếu tố khí hậu. Nhưng lại không hợp hướng tuổi thì có thể chấp nhận sang hướng tây hoặc đông bắc. 

Nếu như ưu tiên chọn hướng phương vị thì các bạn có thể đầu tư bố trí về sắp xếp sân vườn. 

Nói chung để hợp nhất các yếu tố tạo nên sự thống nhất hài hòa chứ đừng quá cầu kỳ, đòi hỏi mọi thứ đều hoàn hảo mỹ mãn. Chỉ cần xác định cách xem hướng nhà đông tây nam bắc đúng mục đích và tiêu chí thì có thể chọn được ngôi nhà ưng ý của bạn.

Bạn tham khảo thêm giá các căn hộ chung cư hay các căn nhà sổ đổ chính chủ trên Siêu chợ bất động sản. Để có thêm nhiều lựa chọn cho ngôi nhà của bạn.

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777