Cách mua nhà vay ngân hàng không phải lo nợ

 

Cách mua nhà vay ngân hàng
Mua nhà để ở là mơ ước của nhiều gia đình

Chọn cách mua nhà vay ngân hàng phù hợp theo khả năng tài chính

Theo quan niệm xưa: “an cư lạc nghiệp”, mua nhà và ổn định nơi ở là việc đầu tiên cần làm để yên tâm làm ăn, phát triển sự nghiệp. Ngôi nhà là một trong những tài sản quan trọng có giá trị lớn trong một gia đình. Để sở hữu một ngôi nhà mơ ước cần có sự nỗ lực lao động, tích góp trong một khoảng thời gian dài.

Cách mua nhà vay ngân hàng là một giải pháp tốt giúp bạn rút ngắn thời gian để sở hữu một ngôi nhà. Người mua nhà không cần chi trả ngay một khoản tiền lớn bằng giá trị ngôi nhà tại thời điểm mua. Số tiền bạn vay sẽ được chia nhỏ trả theo từng năm về sau. Ngân hàng giúp bạn đủ tài chính để mua ngôi nhà hợp tài chính để an tâm làm việc, phát triển sự nghiệp.

1. Có nên chọn cách mua nhà vay ngân hàng ở thời điểm hiện tại

Các khoản vay ngân hàng thường dài hạn với thời gian vay từ 10 đến 20 năm. Cách mua nhà vay ngân hàng được hiểu là khách hàng dùng chính căn nhà định mua hoặc một tài sản khác làm tài sản thế chấp.

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng có những chính sách, ưu đã cực kì hấp dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu vay tiền mua nhà. Trong đó như: VCB, BIDV, MB, ANZ, Techcombank, Vietinbank, HDbank, Nam Á Bank, Seabank… Trong đó ngân hàng Techcombank và ANZ có thời gian vay tối đa lên đến 25 năm. Chọn cách mua nhà vay ngân hàng ở thời điểm này là một quyết định hợp lý, tuy nhiên bạn cần xem xét kĩ lưỡng. Người mua nên chọn ra một ngân hàng phù hợp sao cho mức lãi suất thấp nhất trong một thời gian dài nhất.

Lợi ích của cách mua nhà vay ngân hàng

  • Người vay có thể sở hữu ngôi nhà riêng cho mình khi chưa đủ tiềm lực về kinh tế để chi trả cho toàn bộ. Khoản tiền còn lại sẽ được chia nhỏ chi trả vào những năm sau.
  • Hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề pháp lý khi vay tiền mua nhà tại ngân hàng.
  • Dễ dàng chọn lựa một căn nhà ứng ý cùng những ưu đãi chính sách hấp dẫn từ phía ngân hàng và chủ đầu tư.
  • Cách mua nhà vay ngân hàng có nhiều gói vay trả ngắn hạn dài hạn từ 5 đến 25 năm với mức lãi suất phù hợp.

Hạn chế rủi ro từ cách mua nhà vay ngân hàng

  • Thủ tục chứng minh năng lực hoàn trả, giấy tờ điều kiện rườm rà, mất nhiều thời gian. Tỷ lệ chấp nhận của ngân hàng không cao.
  • Phát sinh trục trặc khiến người mua nhà không nhận được ngôi nhà đúng như dự định. Bạn cần tìm hiểu rõ thông tin ngôi nhà định mua.
  • Cách mua nhà vay ngân hàng có thể dẫn tới mức lãi suất ngân hàng có thể thay đổi.
  • Để tránh rủi ro từ cách mua nhà vay ngân hàng khiến cho bạn“ngập trong nợ” ngân hàng hàng tháng. Bạn cần tỉnh táo trong việc lựa chọn ngân hàng. Với gói vay phù hợp và đặc biệt là năng lực kiểm soát lãi suất.

2. Điều kiện cần của cách mua nhà vay ngân hàng

Cách mua nhà vay ngân hàng có 2 điều kiện bắt buộc: Đó là người vay cần nằm trong diện đối tượng khách hàng vay và phải chứng minh được tiềm lực tài chính.

Đối tượng khách hàng: có quốc tịch công dân Việt Nam (một số ngân hàng hỗ trợ người Việt Nam có chồng hoặc vợ ngoại quốc).Người mua đủ độ tuổi thông thường từ 22 đến 70 tuổi. Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước), giấy tạm trú và sổ hộ khẩu theo quy định của nhà nước.

Điều kiện về thu nhập tài chính: Chứng minh, đảm bảo tiềm lực tài chính và khả năng trả nợ cho ngân hàng qua hợp đồng lao động (còn thời hạn). Có quyết định công tác, bản kê khai tài khoản nhận lương từ 3 đến 6 tháng gần nhất theo quy định.

Ngoài ra các nguồn lương khác làm điều kiện cho cách mua nhà vay ngân hàng như dịch vụ cho thuê (thuê nhà, thuê xe…). Khách hàng cần những giấy tờ chứng minh mình là chủ sở hữu, hợp đồng còn thời hạn. Số tiền kiếm được hàng tháng từ dịch vụ đó. Còn đối với nguồn thu nhập từ kinh doanh, thu nhập của bạn sẽ được tính theo thu nhập của công ty, doanh nghiệp đấy nếu như bạn là chủ sở hữu. Hồ sơ để chứng minh bao gồm: Giấy đăng kí kinh doanh, báo cáo thuế, báo cáo tài chính, theo dõi thu chi…

3. Những lưu ý khi chọn cách mua nhà vay ngân hàng

 

cách mua nhà vay ngân hàng
Ngân hàng giúp nhiều gia đình thực hiện được ước mơ sở hữu ngôi nhà mơ ước dễ dàng hơn

Không vay quá 50% giá trị nhà: Nếu vay hơn con số này, tỷ lệ xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ thấp. Chưa kể mức tiền đóng mỗi kì sẽ lớn, rất khó đảm bảo khả năng thanh toán của bạn khi lãi suất biến động. Cách  mua nhà vay ngân hàng an toàn nhất khi bạn đã có 50% giá trị ngôi nhà. Còn 50% còn lại sẽ chi trả đều trong những năm sau.

Nắm rõ nguyên tắc thỏa thuận của cách mua nhà vay ngân hàng: Các ngân hàng hiện nay chào mức lãi suất ban đầu không cao, tuy nhiên chỉ được áp dụng trong 6 – 12 tháng đầu tiên. Việc tính lãi trong những tháng tiếp theo sẽ áp dụng thêm mức tăng lãi suất. Khách hàng nên cẩn thận tìm hiểu kĩ trước khi mua nhà vay tiền ngân hàng.

Đảm bảo điều kiện đủ để trả nợ hàng tháng

Đảm bảo duy trì thu nhập ổn định, tính toán kĩ lưỡng khả năng thanh toán của bản thân. Cách mua nhà vay ngân hàng, bạn cần duy trì thu nhập, tạo một nền tảng vững chắc, luôn đảm bảo trước khả năng chi trả. Ngoài khả năng tài chính cá nhân còn cần tính toán dựa trên các yếu tố như khả năng tài chính hỗ trợ cũng như khả năng trả nợ.

Lựa chọn ngôi nhà phù hợp với khả năng tài chính. Việc lựa chọn những ngôi nhà vượt quá khả năng tài chính hiện tại sẽ trở thành cơn đau đầu trong những năm sau đó. khách hàng nên khảo sát mức giá của nhiều dự án khác nhau để đảm bảo mua được giá tốt nhất cùng thời gian chi trả sớm nhất.


Cách mua nhà vay ngân hàng luôn tồn tại những mặt lợi cùng những rủi ro. Hi vọng qua bài viết khách hàng đã nắm vững các nguyên tắc từ đó chọn ra được những giải pháp phù hợp nhất. Mọi thắc mắc vui lòng truy cập https://sieuchobatdongsan.com/ để được giải đáp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777