Cách tìm mua nhà không qua môi giới an toàn nhất

cách tìm mua nhà không qua môi giới

Những rủi ro khi tìm mua nhà qua môi giới 

Nâng giá bán ra cao hơn nhiều so với chủ căn nhà

Khi rao bán nhà thông thường chủ nhà sẽ giao toàn bộ thông tin nhà đất cho môi giới bán, đến khi công chứng sang tên chủ nhà với người mua mới gặp nhau. Nên đây là lý do môi giới tự đưa ra các mức giá cao hơn. 

Ví dụ như chủ nhà thu 2,7 tỷ đồng/căn trong đó 50-70 triệu đồng tiền hoa hồng cho môi giới. Nhưng hầu hết các môi giới đưa ra giá cao hơn có thể lên đến 100 triệu đồng/căn so với giá chủ nhà thu về. Vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không biết cách tìm mua nhà không qua môi giới, sẽ phải bỏ ra số tiền cao hơn cho môi giới so với thực tế phải trả cho chủ nhà.

Nhờ người khác vào làm giá

Khi bạn tìm được nhà thông qua môi giới ở vị trí đắc địa, môi giới sẽ dùng “chiêu” là nhờ một người khác đến cùng lúc để trả giá căn nhà hoặc tranh giành mua với bạn. Lúc này, họ tạo ra hiệu ứng “nóng” để bạn thấy căn nhà này đắt giá, nếu bạn không mua sẽ có người chen vào mua ngay lập tức. Nếu biết cách tìm mua nhà không qua môi giới, bạn có thể trả giá trực tiếp với chủ nhà. 

Môi giới tìm cách bán căn nhà dính quy hoạch giải tỏa

Thực tế có một số môi giới nhận căn nhà nằm trong diện giải tỏa quy hoạch trong vòng 3 – 4 năm tới từ chủ nhà. Họ bán đưa ra giá thấp hơn một chút so với thị trường nhằm câu kéo và cam kết  căn nhà sẽ có vị trí đẹp. Nhưng thực tế không phải vậy. Đã rất nhiều khách hàng bị “dính” vào những căn nhà như thế này nhưng đành ngậm ngùi vì môi giới đã mất tăm, không liên lạc được.

Cách tìm mua nhà không qua môi giới an toàn

Tìm mua nhà trên Google

Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu Việt Nam và cũng cho bạn hàng triệu kết quả cách tìm mua nhà không qua môi giới. Chỉ cần gõ tìm kiếm “tên dự án” hay “dự án quận nào” sẽ ra ngay. Tất cả thông tin họ đăng công khai như giá cả, vị trí, quy mô, tính pháp lý nên bạn có thể so sánh và lựa chọn bước đầu căn nhà phù hợp.

Cách lọc các thông tin môi giới rao bán nhà

Đọc nhiều thông tin từng bài đăng bạn có thể sẽ tìm được tin chính chủ hay qua môi giới. Chọn lọc những thông tin và người bán bạn cảm thấy tin tưởng sau đó lưu lại. Áp dụng cách sau để tìm ra chính chủ khi chưa được gặp mặt thực tế:

  • Lấy số điện thoại của người bán copy lại rồi paste lên google tìm kiếm, nếu xuất hiện nhiều tin bán khác nhau thì chắc chắn là môi giới rồi.
  • Lấy số điện thoại tìm kiếm trên zalo để xem trang cá nhân và các tin đăng của họ
  • Đối với nhà đất lẻ khi bạn gọi cho người bán thì bạn nên xin thông tin địa chỉ nhà và tìm kiếm.

Cách tìm mua nhà trên mạng xã hội

Việc tìm mua nhà trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… thường gặp ít môi giới hơn. Tuy vậy sản phẩm cũng hiếm hơn rất nhiều.  Ngoài ra, trang mạng video Youtube rao bán nhà khá chân thực và ngày một đông và được nhiều sự tin tưởng hơn. 

Cách mua nhà thông qua sàn giao dịch

Hình thức mua nhà qua sàn bất động sản được xem là lựa chọn an toàn hiện nay bởi nhiều ưu điểm về mặt pháp lý, thông tin và tính chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm nhiều sàn giao dịch khác nhau sau đó so sánh thông tin, giá cả, tính minh bạch và chính xác hơn.

Các ưu điểm khi mua nhà trên sàn giao dịch

  • Dễ dàng so sánh về giá cả: Tất cả thông tin giá cả đều được chủ đầu tư công khai, minh bạch giúp bạn chọn được căn nhà với giá tốt nhất
  • Thông tin rõ ràng, chính xác: Thông tin về các chủ đầu tư, chủ nhà, diện tích, tình trạng pháp lý, vị trí đều phải rõ ràng cho các chính sách của các sàn giao dịch bất động sản. Khi xảy ra tranh chấp, các sàn giao dịch bất động sản sẽ có trách nhiệm đứng ra bảo vệ quyền lợi khách hàng.
  • Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: Các sàn giao dịch luôn có những nhân viên chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trong các khâu kiểm tra, chuẩn bị hồ sơ, thương lượng giá,…. Mặc dù tất cả sẽ được tính vào phí giao dịch nhưng để tiện lợi và nhận được căn nhà như mơ cũng xứng đáng đúng không.
  • Quyền lợi được đảm bảo khi mua nhà: Những chính sách mà bên giao dịch sẽ giúp bạn thống nhất với bên chủ đầu tư, ví dụ như giá bán không được phép tăng giá so với giá công khai trên sàn giao dịch. Những bất cập trong giao dịch cũng được giải quyết dễ dàng

Còn rất nhiều bài viết bổ ích khác dành cho bạn >>> Vào Đây <<< để không phải hối hận

Dù bạn chọn cách mua nhà nào cũng hãy thật tỉnh táo và tham khảo nhiều phương thức để có lựa chọn phù hợp cho mình. Ngoài ra, có thể lựa chọn các trang web uy tín về bất động sản để tránh rủi ro cũng như so sánh được nhiều thông tin tốt nhất.

Gợi ý cho bạn trang web Siêu chợ bất động sản uy tín hàng đầu về mua bán nhà, nếu bạn đang tìm cách mua nhà không qua môi giới thì hãy tham khảo link sau đây: https://sieuchobatdongsan.com/.

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777