Cách mua nhà khi không có tiền của người thông minh

cách mua nhà thông minh
Một căn nhà do chính công sức bạn làm ra, thật là hạnh phúc

Cách mua nhà khi không có tiền mà không bị khủng hoảng tài chính

Cách mua nhà của người thông minh là quyết định mua nhà khi chỉ có vài trăm triệu trong tay. Không đủ tiền để mua đứt 100% cũng không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, biết được cách mua nhà khi không có tiền thông minh, tránh sa lầy nợ nần thì không phải ai cũng biết.

Mua nhà khi không có tiền là cách liều mạng hay thiệt thân?

Kiếp đi ở thuê là điều không ai mong muốn. Nhưng để mua được một căn nhà hoặc chung cư ở các khu trung tâm là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, phải đợi đến hàng chục năm ăn tiêu tằn tiện mới mua nhà thì không phải thượng sách. Bởi vậy, cách mua nhà khi không có tiền trở thành lối thoát mà mọi người đều tìm kiếm.

cách mua nhà thông minh
Việc mua một căn nhà với tài chính ít ỏi khiến nhiều người phải đau đầu

Cách mua nhà của người thông minh dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn mới. Về khả năng mua nhà khi tài chính không nhiều mà vẫn không bị rơi vào khủng hoảng tài chính. 

Mộng tưởng về việc mua trước rồi… cày tiền trả sau

Cuộc sống hiện đại khiến việc sống chung với bố mẹ chồng không còn được nhiều người lựa chọn nữa. hoặc không muốn sống mãi kiếp nhà thuê dù số tiền có chỉ… vẻn vẹn vài trăm triệu đồng.

cách mua nhà của người ít tiền
Nhiều người đã phải vất vả công việc rất nhiều để có tiền mua được căn nhà

Bởi vậy, rất nhiều người chọn vay mượn để mua nhà. Thế chấp nhà đất ngược lại cho ngân hàng rồi cộng nợ lãi trả hàng tháng. Có các mức thời gian vay hạn, thời gian vay càng dài thì số tiền lãi càng lớn. Bởi thường người mua đã vay, là vay từ 50%-70% giá trị nhà. Mà còn số 70% lại chiếm đa số hơn cả.

Với phần trăm lãi suất là 12%, nhiều người tính ra số tiền phải trả lãi cho ngân hàng còn gần ngang bằng số tiền mua đứt căn hộ. Tức là bạn phải mua lại mảnh đất hoặc căn chung cư ấy với giá gấp 2 ban đầu. Tuy là lãi suất cắt cổ như vậy, nhưng với việc được ở riêng trong một không gian khang trang. Và được làm chủ thì rất nhiều người vẫn quyết định ký mua nợ. Với suy nghĩ sẽ trả đủ mà không có vấn đề gì xảy tới.

Nhiều người sa lầy trong nợ nần vì cách mua nhà của người thiếu thông minh

Mặc dù nhiều người đã nghiên cứu kĩ hợp đồng vay mua nhà. Và biết là lãi suất sẽ tăng mạnh sau khoảng 1 năm khuyến mãi. Những số tiền trả cứ ngày một tăng khiến nhiều người phải lao đao.

cách mua nhà của người ít tiền
Nhiều người sa lầy trong nợ nần vì cách mua nhà của người thiếu thông minh

Anh chị T. với lương 2 vợ chồng rơi vào khoảng 18 triệu/tháng. Anh chị đã quyết định mua một căn chung cư ven đô với giá 1 tỷ đồng. Có vẻn vẹn 300 triệu tiết kiệm, vay mượn thêm bên ngoài được một ít. Anh chị vẫn phải cắn răng vay ngân hàng 50% trả góp theo kì hạn.

Một cổ hai tròng, năm đầu tiên 2 vợ chồng còn gắng gượng trả được. Vì lúc này lãi suất ngân hàng bằng 0 theo khuyến mãi. Tuy nhiên đến những năm sau anh mới ngã ngửa, vì hết khuyến mãi thì lãi suất lên tới… 12%/năm. Vậy là giờ mỗi tháng anh chị phải trả ngân hàng 6 triệu đồng. Kèm với những lời đòi nợ từ người quen, quả thực cuộc sống hết sức ngột ngạt.

Tuy nhiên vẫn có những người vượt lên được khỏi cảnh nợ nần

Lần theo cách mua nhà khi không có tiền của một chủ đầu tư thông minh. Anh chị H ở khu vực Hồ Chí Minh đã sở hữu được một khu đất nhỏ ở vùng trung tâm thành phố.

cách mua nhà của người thông minh
Dành dụm tiết kiệm giúp bạn để dành được số tiền kha khá để thêm tài chính

Đầu tiên, vốn anh chị chỉ thuê lại để mở hàng ăn kiếm thêm thu nhập. Không ngờ lại trở thành cơ hội để sở hữu được mảnh đất. Người chủ cũ phá sản nên cần bán gấp, bởi vậy nên chị khuyên anh vay mượn. Đánh liều một phen rồi cày cuốc trả nợ sau.

Bởi công việc quán khá ổn định nên anh ở lại làm chủ kinh doanh, chị tiếp tục đi làm văn phòng. Hai vợ chồng thường xuyên bận rộn từ sáng đến tối, dù mệt mỏi nhưng luôn lấy động lực là hết nợ, được đứng lên làm chủ để tiếp tục cố gắng.

Anh chị nghe theo lời khuyên là chia tiền thành các phần để dùng và cố gắng rành mạch, cắt giảm chi tiêu để phục vụ việc trả nợ trước. Chị cố gắng hết sức trong công việc và tìm ra con đường thăng tiến nhanh chóng, dùng toàn bộ số tiền lương để trả nợ. Còn khoản lãi từ kinh doanh hàng quán dùng để ăn tiêu.

Anh H cắt giảm bớt nhân công, chủ đứng ra làm việc để giảm bớt chi phí quán. Mặc dù bận rộn nhưng cách làm này khiến gia đình anh chống chọi được suốt thời gian dài. Và sau 5 năm đã hoàn toàn trả được hết nợ nần.

Cách mua nhà khi không có tiền của người thông minh là gì?

1. Sao kê tài sản của hai vợ chồng

cách mua nhà thông minh
Thống kê các loại doanh thu để tìm ra nguồn tài chính ổn định nhất

Việc đầu tiên trước khi mua nhà thì bạn cần có một bảng kê khai các loại thu – chi trong gia đình hiện có, chia thành các khoản:

  • Khoản tiền kiếm được cố định hàng tháng.
  • Khoản tiền kiếm được khác (bất ngờ, tiền hợp đồng, dự án làm ăn): Kỳ hạn bao nhiêu lâu? Số tiền dự kiến là bao nhiêu (nên để ở mức thấp nhất bạn có thể nhận được để tránh bị hụt khoản thu).
  • Khoản tiền có thể kiếm thêm mỗi tháng (các công việc làm thêm, công việc có thể nhận)
  • Khoản tiền tiết kiệm được của 2 vợ chồng
  • Khoản tiền có thể vay mượn với lãi suất thấp (tiền 2 bên gia đình, tiền vay mượn anh chị em,…)
  • Khoản tiền chi tiêu cho hoạt động hàng ngày (ăn uống, nhà cửa, con cái,..). Bạn nên cắt giảm bớt khoản tiền phục vụ cho việc giải trí, tốt nhất chỉ còn 50% so với thời gian trước mà thôi.
  • Khoản tiền bắt buộc phải chi tiêu cho các công việc xã giao, cho gia đình 2 bên.
  • Khoản tiền trong tương lai có thể phải dùng đến (ví dụ sinh con, sửa chữa căn hộ,…)

Sau khi có được các con số này, bạn sẽ biết được số tiền mình đang có là bao nhiêu. mỗi tháng có thể để ra được bao nhiêu tiền để trả lãi suất nếu mua nhà lúc này.

2. Chọn các căn hộ phù hợp

Tham khảo mua nhà thì giá trị căn nhà tối đa bạn có thể mua tính là: (Tiền 2 vợ chồng đang có : 30%) x 70%. Tuy nhiên nếu muốn vay lãi suất tối đa như thế này thì bạn cần số tiền để dư được hàng tháng lớn hơn tiền trả góp ngân hàng mỗi tháng.

cách mua nhà thông minh
Hãy chọn những căn nhà phù hợp với tài chính của mình

Tuy nhiên, vay ngân hàng toàn bộ 70% không phải là thượng sách. Bạn nên mua căn hộ ở mức vừa đủ và vay mượn những người thân trước khi tính vay mượn bên ngoài.

Các bạn đừng bỏ lỡ những căn nhà tuyệt đẹp khác, Vào đây để không bỏ lỡ những cơ hội vàng ngọc.

3. Luôn để lại khoảng 100 triệu cho những biến cố bất ngờ có thể xảy ra

Mặc dù theo như bạn “dự trù” thì việc trả lãi nằm trong khả năng, theo đúng như tính toán. Tuy nhiên, có những biến cố bất ngờ xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Ví dụ như đau ốm, gia đình 2 bên có công chuyện đột xuất, con cái học hành,… Bởi vậy luôn phải có 1 khoản đề phòng khoảng 100 triệu trong sổ tiết kiệm hoặc trong gia đình. Đấy mới là cách mua nhà của người thông minh.

Mong rằng thông qua các đề xuất trên đây bạn sẽ sớm tính toán để có được căn hộ phù hợp nhất cho mình. Vất vả một vài năm rồi sẽ sớm được hưởng trái chín, chúc 2 vợ chồng thành công trong việc tậu nhà!

Nếu đang có ý định mua nhà và cần tư vấn thêm về cách trả góp. Cũng như hỗ trợ tìm kiếm các dự án trong tầm tiền. Hãy truy cập Siêu chợ bất động sản và để lại thông tin nhé. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm kiếm dự án phù hợp, cũng như tư vấn kế hoạch tài chính thông minh.

<< còn nhiều tư vấn hay khác >>

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777