Chia sẻ cách mua nhà chung cư trả góp cho vợ chồng ở riêng

Cách mua nhà chung cư trả góp hợp lý

Mua chung cư vẫn luôn là giải pháp hoàn hảo cho các cặp vợ chồng mới cưới muốn ra ở riêng mà kinh tế chưa nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh tế đủ mạnh để thanh toán hết một lần. Nên bạn cần biết cách mua nhà chung cư trả góp để không bị khủng hoảng tài chính sau hôn nhân.

Những điều cần chuẩn bị trước khi mua nhà chung cư

Giai đoạn chuẩn bị này quan trọng hơn bao giờ hết. Đứng trước quyết định quan trọng như quyết định mua chung cư thì quá trình chuẩn bị thật kĩ càng.

1. Tính toán cụ thể tài chính và khả năng hoàn trả của 2 vợ chồng

Đây là yếu tố quan trọng nhất, quyết định tới chất lượng chung cư mà bạn muốn hướng tới. Với số tiền ít ỏi thì việc bắt đầu với các khu chung cư ở tầng cao hoặc khu xa trung tâm 1 chút là nên làm. Trả góp là điều tiếp theo bạn cần cân nhắc.

Tuy nhiên, trả góp đồng nghĩa với việc treo “trên đầu” một món nợ đều mỗi tháng. Bởi vậy rất cần bạn cân nhắc hợp lý ngân sách, đong đếm thu chi hàng tháng và số tiền CHẮC CHẮN có thể dùng để trả góp mỗi tháng. Khi đó bạn sẽ biết được khả năng tài chính của mình và xác định được mức giá của căn chung cư nên mua.

2. Thăm dò giá cả thị trường

Bước khảo giá thị trường cũng không kém quan trọng. Vì khảo sát càng kĩ thì bạn càng dễ dàng tìm được những dự án chất lượng cao mà giá thành thấp. Đây thường là những khu chung cư mới hoặc của các tập đoàn mới, với mong muốn tiến vào thị trường nhanh chóng. 

Những khu chung cư “hời” thế này tập trung ở khu vực không quá đông người. Nhưng lại rất dễ dàng đi tới khu trung tâm, đầy đủ các tiện nghi đi kèm với mức giá đáng kinh ngạc. Để tìm kiếm những chung cư giá rẻ mà tốt như vậy, bạn có thể tham khảo trên trang web Siêu chợ bất động sản. Đây là trang web cập nhật thông tin các dự án nhanh và chính xác nhất hiện nay.

3. Tìm hiểu thông tin dự án và định hướng tương lai

Không chỉ khảo sát để tìm ra căn chung cư phù hợp mà bạn cần có cái nhìn tổng quan về nơi mình định ở. Vị trí, diện tích, hướng, nội cảnh, ngoại cảnh,… là những yếu tố cần quan tâm khi tìm hiểu cách mua nhà chung cư. Đặc biệt là các thông tin về dự án. Bạn cần nắm rõ thông tin pháp lý về dự án để tránh những rủi ro sau này. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những căn nhà chung cư có chính sách trả góp lâu dài phù hợp với định hướng tài chính tương lai của gia đình. Cần phải làm vậy để tránh trường hợp thiếu hụt tài chính sau khi mua nhà.

4. Chọn ngân hàng cho vay có lãi suất phù hợp

Khi chưa đủ điều kiện kinh tế thì vay ngân hàng là cách mua nhà chung cư an toàn nhất về mặt tài chính. Hầu hết các ngân hàng đều có mức lãi suất tương đương, chênh lệch không đáng kể. Tuy nhiên, trước những biến động thị trường thì có một số ngân hàng sẽ có sự điều chỉnh tăng hay giảm khó nắm bắt. 

Bởi vậy, tìm và chọn ngân hàng có độ uy tín và ổn định cao là việc nên làm. Thường thì ở căn chung cư bạn chọn sẽ có các ngân hàng mặc định liên kết. Bạn chọn trong số các ngân hàng đó là được.

>> Xem thêm cách tính của ngân hàng <<

Cách mua nhà chung cư phù hợp cho cuộc sống 2 vợ chồng

Sau khi xác định được những thông tin cần thiết về dự án định mua, vị trí, kích thước căn hộ, phương án trả góp… thì bạn cần tìm hiểu đến cách chọn căn hộ sao cho hợp lý. Hai vợ chồng với tương lai thêm 1-2 đứa con là hộ gia đình 2 thế hệ cơ bản. Để có được một không gian sống phù hợp thì bạn tìm hiểu kĩ cách mua nhà chung cư chi tiết dưới đây.

Xác định vị trí căn chung cư phù hợp

Nếu gia đình đã có con lớn rồi thì có thể mua các căn hộ cao tầng, vị trí hơi xa các khu công cộng một chút cũng được. Nhưng với hộ gia đình chưa có con hoặc sắp có con nhỏ thì không thể ở tầng cao quá, đặc biệt cần tới cách dịch vụ và cơ sở đi kèm.

>> Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm về phong thủy <<

Kiểm tra năng lực chủ đầu tư

Vợ chồng mua nhà thông minh thì nên rõ ràng tên chủ đầu tư. Chủ đầu tư nên cất nhắc người có tên tuổi và được mọi người tôn trọng.

Tìm hiểu mọi thông tin về chủ đầu tư, các công trình đã đầu tư và hiệu quả đầu ra. Cần chú ý tới tốc độ và chất lượng xây dựng của các dự án để có đánh giá sơ bộ.

Chọn căn hộ xa chỗ đổ rác và thang máy

Nhiều hộ gia đình đã phải hối hận khi không tìm hiểu trước khi mua, dính phải những khu vực gần bãi rác, nghĩa trang mùi hôi thối ảnh hưởng đến cuộc sống.

Còn nếu ở gần thang máy thì tiếng người, tiếng di chuyển qua lại ồn ào sẽ rất bất tiện. Do vậy, cần chú ý chọn căn hộ cách xa thang máy và chỗ đổ rác của tòa nhà.

Không nên chọn căn hộ có cửa chính trực diện nhà đối diện

Cửa chính kỵ nhất là đối diện cửa nhà người khác. Điều này vừa gây bất tiện lại vừa không tốt trong phong thuỷ. “Chuyện trong nhà hàng xóm đã tỏ”, gia đình đi ra đi vào, nội thất bày trí ra sao, có công việc gì nhà đối diện đều biết, hết sức bất tiện.

Nên mua nhà khoảng 80m2, có ít nhất 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh

Hộ gia đình có 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh và có đủ cho diện tích cho không gian chung là đẹp nhất. Diện tích khoảng 80m2 là phù hợp cho gia đình 2 thế hệ ở.

>> Những căn nhà rất đẹp đang chờ, Bạn đừng bỏ lỡ những cơ hội có 1 không 2 <<

Với các thông tin trên đây, bạn đã nắm rõ cách mua nhà chung cư từ khâu chuẩn bị đến khâu chọn căn hộ. Trong đó, việc quan trọng nhất là tìm kiếm thông tin thì đã có Siêu chợ bất động sản sẵn sàng tư vẫn, hỗ trợ bạn 24/7. Vậy nên, việc mua chung cư không khó như bạn tưởng, chúc bạn sớm tìm được một căn hộ ưng ý!

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777