Cách hóa giải khi mua nhà không hợp hướng đơn giản, hiệu quả

Cách hóa giải khi mua nhà không hợp hướng từ A – Z theo phong thủy

Ngày nay ngoài việc quan tâm đến một mẫu nhà đẹp, một ngôi nhà hoàng tráng người ta đã quan tâm nhiều hơn đến yếu tố phong thủy để ngôi nhà luôn nhận được các luồng khí tích cực, các thành viên trong nhà luôn gặp điều may, gia đình khỏe mạnh, gia vận phát triển.

Phong thủy về hướng nhà, cửa ra vào tốt hay xấu rất phực tạp và nhiều quan điểm đối lập, bạn cần tìm hiểu rất kĩ trước khi trước khi quyết định áp dụng biện pháp phong thủy nào. Hướng cửa chính là nơi đón năng lượng, khí vận vào nhà, hướng nhà hợp tuổi với gia chủ được xem là tốt nhất. Bạn nên kiểm tra lại phong thủy hướng của ngôi nhà một cách cẩn thận.

1. Dùng một cửa khác thường xuyên hơn

Cách hóa giải khi mua nhà không hợp hướng, theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ có thể chọn giải pháp xây dựng một cửa phụ có hướng hợp với tuổi của mình và xử dụng nó thường xuyên. Ngôi nhà của bạn sẽ có 2 mặt tiền nhưng chỉ sử dụng mặt tiền hợp tuổi, cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, điều này làm cho nguồn năng lượng xấu không có len lỏi và ngôi nhà và suy yếu đi  Cách hóa giải khi mua nhà không hợp hướng này đơn giản nhất để giải quyết mọi trường hợp.

Trường hợp nhà đủ rộng, có thể làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà do cửa chính theo nguyên tắc xây dựng mà không được đặt đúng hướng cũng là một cách hóa giải khi mua nhà không đúng hướng khác. Kết hợp theo kiểu cửa ra vào rồi tới khu vực hồ phong thủy, tiếp đó mới là khu nhà ở vừa là một giải pháp phong thủy hiệu quả vừa làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

2. Cách hóa giải khi mua nhà không hợp hướng đơn giản nhất – đặt thảm bên trong cửa chính 

Cách hóa giải khi mua nhà không hợp hướng

Đặt một tấm thảm bên trong cửa chính nơi mọi người bước qua nó khi vào nhà, có tác dụng hóa giải tà khí, thảm chùi chân là một trong những cách hóa giải khi mua nhà không hợp hướng đơn giản nhất. Cần xem xét mệnh của chủ nhà để lựa chọn thảm có màu sắc phù hợp. Ví dụ ngôi nhà của bạn hướng Tây hay Tây Bắc sẽ mang hành Kim khắc với những người mang mệnh Thủy, Hỏa, Thổ. Vì vậy, người mệnh hỏa sẽ dùng thảm đỏ, cam, người mệnh Mộc, mệnh Thủy sẽ dùng thảm đen, xanh lam, xanh lá, xám để hóa giải.

Cách hóa giải khi mua nhà không hợp hướng này đơn giản, hiệu quả không tốn nhiều chi phí, có thể áp dụng cho mọi hộ gia đình, rất thích hợp với những biệt thự nhà phố khó sửa chữa về mặt kết cấu nhà hay tạo thêm một lối đi mới cho căn nhà.

3. Thay đổi hướng bếp

Một trong những cách hóa giải khi mua nhà không hướng hay nhất chính là thay đổi hướng bếp. Theo quan niệm phong thủy, bếp tượng chưng cho Ông Táo coi quản việc bếp núc, gia đạo của gia chủ, bếp còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở do đó cách đặt hướng bếp hết sức quan trọng.

Để nhấn mạnh hướng cửa chính và hướng của bếp nấp có quan hệ mật thiết với nhau, bát trạch quy định cửa chính là khí thần còn cửa bếp là trực thần. Trường hợp mua nhà hướng không hợp thì có thể đặt hướng bếp theo hướng tốt để hóa giải phong thủy:

  • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y
  • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
  • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị
  • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức

Ví dụ ngôi nhà của bạn có hướng Tây Nam, nghĩa là đã phạm vào Ngũ Quỷ. Cần đặt bếp ở hướng sinh khí tức là hướng bắc để hóa giải (hướng lưng của người nấu sẽ xoay về hướng Bắc). Vị trí nên đặt tại cung xấu (Tây hoặc Đông Bắc) là cách hóa giải khi mua nhà không hợp hướng tốt nhất.

4. Đồ vật phong thủy – cách hóa giải khi mua nhà không hợp hướng hiệu quả

Theo như các chuyên gia phong thủy, một cái tuyệt vời nhất để hóa giải hướng của ngôi nhà là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Hãy tạo ra những nguồn năng lượng bảo vệ xung quanh ngôi nhà của bạn bằng cách sử dụng vật phong thủy.

Treo vật phong thủy như tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát gần cửa ra vào có tác dụng ngăn cản những luồng khí xấu, tà ác, tà khí vào trong ngôi nhà của bạn, giúp phù hộ gia đình gia chủ tai qua nạn khỏi, gặp điều may. Bạn cũng có thể đặt tường quan công tại hướng ra vào, một vật phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi của mình để tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà, hóa giải các nguồn khí tiêu cực.

Cách hóa giải khi mua nhà không hợp hướng thường thấy đó là sử dụng gương bát quái được treo ở ngoài cửa nhà – vật phong thủy có công năng mạnh mẽ dùng để trấn áp, ngăn cản, bảo vệ gia trạch. Căn cứ vào mệnh của gia chủ để treo một trong 8 chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài lên trên cùng.

>>Đừng bỏ qua những bài chia sẻ về kinh nghiệm phong thủy đáng giá<<

Những lưu ý treo gương bát quái tránh dùng sai gây họa cho bản thân:

  1. Cần làm lễ khai quang để phát huy linh lực của gương bát quái
  2. Treo gương bát quái để hướng phải xa ra ngoài, kiêng kỵ để chiếu vào nhà cũng như chiếu tới nhà khác
  3. Thời điểm tốt nhất để treo gương bát quái là 12 giờ trưa chính Ngọ

Ngoài ra sử dụng trụ thạch anh cũng là cách hóa giải khi mua nhà không hợp hướng. Loại đá này có năng lượng mạnh mẽ trấn át các loại năng lượng xấu như Ngũ quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh gây ra. Lưu ý bạn cần sử dụng trụ thạch anh lớn tối thiểu từ 0.5kg trở phát huy đủ khả năng trên.

Nắm vững cách hóa giải khi mua nhà không hợp hướng trong tay bạn như làm chủ sự may mắn, gia vận của gia vận của mình. Phong thủy vốn là vấn đề phức tạm, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi áp dụng bất kì biện pháp nào. Mọi thắc mắc vui lòng truy cập https://sieuchobatdongsan.com/ để được giải đáp thêm.

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777