5+ lưu ý bài trí phong thủy nhà cho người mệnh Mộc chuẩn nhất 2019

phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc
Mệnh mộc tượng trưng cho sự sống

PHONG THỦY NHÀ CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Mộc là đoàn kết và chung sống hài hòa tạo nên vạn điều tốt đẹp,cũng giống như hoa lá cành cùng chung một gốc, đem muôn màu mỡ dệt lên trái ngon. Người mệnh Mộc là tuýp người nhẹ nhàng và luôn dồi dào năng lượng sống.

Người mệnh Mộc có tính cách hướng ngoại, vậy nên khi xây nhà nên lưu ý vài điều về phong thủy nhà cho người mệnh Mộc dưới đây để có sức khỏe tài lộc, tránh điều xấu mà việc xây nhà cũng được thuận lợi.

Người mệnh Mộc sinh những năm nào?

Mệnh Mộc bao gồm những tuổi:

+ Mệnh Mộc sinh năm 1942 – 2002: Nhâm Ngọ

+ Mệnh Mộc sinh năm 1943 – 2003: Quý Mùi

+ Mệnh Mộc sinh năm 1950 – 2010: Canh Dần

+ Mệnh Mộc sinh năm 1951 – 2011: Tân Mão

+ Mệnh Mộc sinh năm 1958 – 2018: Mậu Tuất

+ Mệnh Mộc sinh năm 1959 – 2019: Kỷ Hợi

+ Mệnh Mộc sinh năm 1972 – 2032: Nhâm Tý

+ Mệnh Mộc sinh năm 1973 – 2033: Quý Sửu

+ Mệnh Mộc sinh năm 1980 – 2040: Canh Thân

+ Mệnh Mộc sinh năm 1981 – 2041: Tân Dậu

+ Mệnh Mộc sinh năm 1988 – 2048: Mậu Thìn

+ Mệnh Mộc sinh năm 1989 – 2049: Kỷ Tỵ.

Phong thủy nhà ở theo mệnh gồm những yếu tố nào?

Khi chọn đất xây nhà, tới khi xây dựng và hoàn thành, bài trí, sơn sửa đều phải xem phong thủy cho hợp lẽ thường, đúng đạo gia tiên. Xem phong thủy để xem miếng đất này tốt hay xấu, mang đến sự lành hay sự dữ, ngày nào lành, tháng nào tốt để đổ móng, đổ mái. Xem xem hướng nào tốt để xoay, màu nào hợp để sơn,… Nếu không có phong thủy nhà cho người mệnh Mộc, chẳng rõ sự lành sự dữ cứ thế làm liều, thì gia chủ sẽ chẳng hiểu tại sao mình làm mãi chẳng khá, cơ cực mãi chẳng tiền tài, hay cố gắng mãi vẫn không hạnh phúc. Chẳng rõ cơ sự tốt xấu do đâu.

phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc
Mộc dưới đây để có sức khỏe tài lộc, tránh điều xấu mà việc xây nhà cũng được thuận lợi.

Thông thường khi xây nhà, khi xem phong thủy sẽ chọn mệnh nhà là mệnh người đàn ông là đủ, vì người đàn ông là trụ cột nên chọn đất, chọn hướng, chọn màu,… chỉ cần xác định theo mệnh chủ nhà, vì đó là không gian sống chung. Đối với phòng riêng, nếu được thiết kế theo mệnh mỗi người thì sẽ tốt hơn.

Người mệnh Mộc hợp hướng nào nhất?

Xây nhà theo mệnh thì hướng nhà hợp mệnh chính là điều quan trọng nhất, bởi hướng nhà không tốt sẽ ảnh hưởng tới cả vận mệnh về sau. Xem phong thủy nhà cho mệnh Mộc để biết mình hợp hướng nào mà xây nhà theo hướng đó, biết hướng xấu để tránh và kiêng kị.

Trong phong thủy ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Thủy sinh Mộc – Nước cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa – Gỗ cháy sinh ra lửa.

Kim khắc Mộc – Mộc hao Kim lợi. Mộc khắc Thổ – Mộc lợi Thổ hao.

Đông và Đông Nam là hướng bản mệnh của Mộc, người mệnh Mộc mà xây nhà theo hướng bản mệnh của mình thì mọi sự sẽ được cát vượng như ý, vạn vật an hòa. Hướng chính Đông mang tới mặt trời ấm áp, dương khí tràn trề, khiến căn nhà tươi tốt. Hướng chính Đông và Đông Nam giúp người mệnh Mộc luôn thuận buồm xuôi gió, sức khỏe dồi dào, năng lượng tích cực hơn.

Hướng Bắc hành Thủy tương sinh cho Mộc bởi Thủy dưỡng sinh cho Mộc nên nếu người mệnh Mộc xây nhà theo hướng Bắc cũng rất tốt, gia đình sẽ được an yên, công vệc cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều. Vì là hành tương sinh nên trong cuộc sống, gia chủ mệnh Mộc xây nhà theo hướng phong thủy hướng Bắc dễ được quý nhân nâng đỡ cho đường công danh nở rộ, tình duyên đươm bông kết trái, gặp được người chung hưởng phúc về sau.

Hướng chính Tây, Nam tương khắc mệnh Mộc.  Hướng chính Tây của Kim khiến Mộc Kim xung khắc, bên này lợi thì bên kia hại, gây ra xung khí tổn hại tới vận mệnh sau này. Tiền tài, công việc, tình duyên cũng sẽ không thuận lợi. Hướng Nam tuy rất tốt nhưng lại là tử địa với người mệnh Mộc. Gia chủ mệnh Mộc nếu xây nhà hướng này tương lai phát triển sự nghiệp sẽ rất khó khăn, khó giành được thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu gia chủ đã lỡ xây nhà theo hướng không tốt, hãy lưu ý một số điều sau để hóa giải hướng này:

          Xây thêm nhiều cửa có hướng chính bản mệnh hoặc hướng tương sinh để đón năng lượng tốt trung hòa năng lượng xấu. Nên sử dụng những cửa này nhiều hơn cửa chính quay hướng xấu.

          Đặt những chậu cây tại góc có hướng chính Đông hoặc Đông Nam để đón nhiều điều may.

          Trên cửa lắp thêm gương bát quái, đặt ở cửa ra vào những vật phẩm hoặc tranh phong thủy như tượng quan âm, tượng quan công,… tăng năng lượng bảo vệ gia đình.

          Dùng vật khắc chế sức mạnh của hướng bằng cách sử dụng màu sắc hoặc vật phẩm mệnh khác không có hại cho mệnh gia chủ lại khắc chế được mệnh của hướng xấu. Ví dụ đặt vật phẩm của mệnh Hỏa tại cửa chính Tây hoặc Tây Bắc của hướng Kim sẽ khắc chế sức mạnh của Kim.

Vậy mới nói, an cư mới lạc nghiệp, nhà lỡ xây chẳng đập đi xây lại được, nếu biết chọn hướng tốt hợp vận mệnh thì dễ bề sung sướng hạnh phúc về sau. Tóm lại là hướng Đông, Đông Nam và chính Bắc tốt cho mệnh này, nên lựa chọn để không ảnh hưởng sau này!

Màu gì hợp phong thủy nhà cho người mệnh Mộc giúp gia chủ xây nhà gặp nhiều may mắn.

Nếu hướng nhà là tối quan trọng ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ mệnh Thổ, thì màu sắc phù hợp kết hợp với hướng tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn để tạo ra nhiều của cải, thành công.

phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc
Màu Xanh sẽ tương hợp với người mệnh Mộc

Xanh lá là màu bản mệnh của Mộc, là hành Mộc nên rất tốt cho mệnh Mộc, mang đến năng lượng trẻ trung, cảm giác thư thái, giúp giảm stress, đẩy lùi hỏa khí. Xàu xanh tốt cho sức khỏe, là màu đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Sử dụng màu xanh làm màu sơn nhà rất mát mẻ, nhẹ nhàng, nội thất mang màu xanh cũng rất nổi bật. Rèm, sopha, bàn ghế màu xanh tạo điểm nhấn tốt cho căn nhà của bạn.

Màu nâu là màu của gỗ, tốt cho cung Tài Lộc, Gia Đạo và Danh Vọng, đem tới tài lộc cho gia chủ, sử dụng đồ nội thất gỗ có màu nâu, socola, cafe cho tủ kệ, cửa ra vào, quầy thu ngân nếu làm kinh doanh. Nhưng quá nhiều nâu sẽ giảm bớt tham vọng và mục đích sống của gia chủ, nên cần sử dụng màu này sao cho đúng.

Xanh thủy và đen là màu tương sinh của Mộc. Do Thủy sinh Mộc nên nếu sử dụng hai màu xanh thủy – đen phối kết hợp trong thiết kế nội thất sẽ giúp vận khí trong nhà luôn được che chở và lưu thông khiến mọi vật được an hòa thì sẽ tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Ngoài ra nội thất có hai màu này rất dễ sử dụng và phong cách, mang lại nhiều thuận lợi cho người mệnh này. Nếu sử dụng nâu X xanh thủy sẽ tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo, là màu xu hướng sẽ tốt cho mệnh này.

Trắng là màu tương khắc bởi Mộc khắc Kim vì thế người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng màu này trong thiết kế nội thất.

Đỏ, hồng, cam rất đẹp nhưng chỉ nên sử dụng như màu điểm cho ngôi nhà thêm sắc màu, sử dụng màu này nhiều quá sẽ tạo hỏa khí khiến gia chủ mệnh Mộc hay bị sress hoặc tâm lí, ngoài ra những màu tone nóng nói chung nhìn nhiều thường dễ gây mỏi mắt.

Chất liệu nội thất là yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới khí chất mệnh Mộc

Nội thất bên trong sẽ ảnh hưởng tới khí chất gia chủ, lại có thể giúp gia chủ thuận lợi hơn trong cuốc sống. Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì chúng phải có hình dáng, màu sắc và họa tiết tốt cho mệnh này.

Gia chủ mệnh Mộc nên theo phong thủy nhà ở thì đồ nội thất làm từ gỗ, tre, nứa,… vừa hiện đại là rất hợp bản mệnh Mộc. Hiện nay đồ nội thất như bàn ghế mây, tủ kệ gỗ,… đều rất đa dạng, dễ lựa chọn, hợp túi tiền, cũng khá bền đẹp lại dễ mua. Vậy nên, sắm vài đồ vật là từ chất liệu này là quyết định đúng đắn.

Thủy sinh Mộc nên đồ vật bản  mệnh Thủy như bể cá, gương, hòn non bộ, đồ nội thất có hình sóng, vách ngăn kính hoặc có hình thác nước vừa giúp ngôi nhà nhẹ nhàng hơn, lại tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Phong thủy nhà cho gia chủ mệnh Mộc khuyên người mệnh này nên bố trí và sử dụng hợp lí để tăng tính thủy và bổ trợ cho tính Mộc.

Khắc Kim nên đồ vật mang hình nhọn và làm từ chất liệu kim loại, có ánh kim như bàn sắt, tủ tài liệu sắt,… không nên xuất hiện nhiều hoặc kiêng kị, nếu không thể kiêng có thể sử dụng lớp phủ màu xanh hoặc có nhiều họa tiết như hoa lá cây để tăng tính Mộc.

Con vật, cây cối và vật trang trí hợp mệnh Mộc

 

          Theo phong thủy nhà cho người mệnh Mộc, thì Hổ, Mèo, THỏ là con vật đại diện của mệnh này. Nếu đặt tượng chúng trước bàn làm việc hoặc trang trí trên bàn uống nước, trong kệ kính, hoặc bày biện tranh ảnh có hình con vật này đem lại sinh khí và may mắn cho gia chủ.

          Cây cảnh đẹp mà còn đem lại nhiều không khí giúp ngôi nhà thông thoáng hơn. Hành Mộc nên trồng vài chậu cây như cây kim tiền, cây vân trúc, cây cọ cảnh, cây thủy tháp hoa,… Những cây hợp mệnh gia chủ sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

          Để kích hoạt tính Thủy, lối đi nhà nên để quanh queo, bàn có chậu cây thả hoa tươi,…

Con số may mắn của gia chủ mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc nên chọn số 3, 8 là những con số của bản mệnh, 1,6 là số tương sinh của hành Thủy. Khi mua chung cư nên tránh những tầng, phòng mang số 4, 9 của hành Kim, 2, 7 của hành Hỏa để tránh xảy ra điều đáng tiếc.

Tóm lại, 5+ lưu ý trên đây về phong thủy nhà cho người mệnh Mộc đã giúp gia chủ hiểu được vài điều về phong thủy, hướng nhà hợp mệnh, màu sắc và bài trí thế nào cho hợp mệnh mình. Chúc gia chủ mệnh Thủy xây nhà gặp nhiều may mắn, an cư lạc nghiệp, bổ trợ cho tương lai tiền đồ sau này,cùng con cháu chung hưởng phúc mai sau!

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777