10 Tiêu chí vàng khi tìm mua nhà đất thổ cư Hà Nội

nhà đất thổ cư hà nội
Mua nhà thổ cư, sự lựa chọn của đa số các gia đình

 Tại Sao Bạn Chưa Mua Được Nhà? 

Không có tiền thì không mua được nhà đất thổ cư Hà Nội là một nhẽ. Nhưng nhiều gia đình có tiền mà vẫn không thể tìm mua được một mảnh đất thổ cư Hà Nội. Căn nhà ưng ý mới là điều đáng ngạc nhiên. Mà lại xảy ra thường xuyên ở thị trường bất động sản Hà Nội. Dù có tiền, nhưng không biết cách chọn, không biết đánh giá đất thì sẽ không thể tìm được mảnh đất thực sự phù hợp và ưng ý. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết 10 tiêu chí chọn mua nhà thổ cư Hà Nội chính xác.

Chỉ cần đạt 7/10 tiêu chí dưới đây là bạn có thể nhanh chóng xuống tay. Quyết định mua căn nhà mà không cần do dự hay tìm kiếm thêm nữa.

1. Giá cả phù hợp với mức tài chính của gia đình

nhà đất thổ cư Hà Nội
Giá tiền phải phù hợp với căn nhà

Để biết mức giá khi mua nhà thổ cư Hà Nội có phù hợp với tình hình tài chính của gia đình hay không. Bạn có thể áp dụng quy tắc sau: Số tiền mua nhà hiện có bằng tối thiểu 50% giá trị của căn nhà. Và số tiền trả góp căn nhà (nếu có) bằng tối đa 50% thu nhập cố định của gia đình. Nếu những con số này vượt quá 50% thì bạn cần cân nhắc tìm mua nhà thổ cư Hà Nội khác. Tuyệt đối tránh mua nhà quá khả năng tài chính, sẽ dẫn đến khủng hoảng tài chính kéo dài.

2. Vị trí phù hợp với điều kiện làm việc, học tập, hoàn cảnh gia đình…

nhà đất thổ cư hà nội
Nhà gần trường, môi trường sống tạo điều kiện học tập thuận lợi cho con trẻ

Dù mảnh đất có ở vị trí đắc địa như thế nào đi chăng nữa mà không phù hợp để di chuyển. Đi làm, đưa con đi học, thăm nom gia đình bố mẹ đẻ (trong trường hợp bố mẹ cũng ở Hà Nội) thì bạn nên cân nhắc tìm mảnh đất khác. Dù nhà ở giữa phố cổ Hà Nội nhưng cách chỗ làm 10 km thì cũng không nên ham hố. Sẽ khiến quãng đường đi làm trở nên mệt mỏi và rất bất tiện. Hãy chọn những căn nhà thổ cư Hà Nội cách chỗ làm hoặc trường học của con cái. những tiện ích nằm trong bán kính 5km để đảm bảo sự tiện lợi lâu dài.

3. Phù hợp với mục đích sử dụng

Hiện nay không thiếu người mua nhà đất thổ cư Hà Nội để làm hộ kinh doanh. Do vậy, bạn cần xác định rõ ràng mục đích sử dụng của mình: mua chỉ để ở thôi hay có ý định cho thuê mặt bằng. Mở cửa hàng kinh doanh trong tương lai. Nếu có ý định kinh doanh, hãy chọn vị trí nhà thổ cư Hà Nội ở khu phố sầm uất. Nếu chỉ dùng để ở thì nên chọn vị trí cách chợ từ 2 – 3 km là được. Khoảng cách đủ để không bị ồn ào quá mà không bất tiện quá mỗi khi cần đi chợ hàng ngày.

4. Cơ sở hạ tầng ở khu dân cư

nhà đất thổ cư hà nội
Tiện ích, cảnh quan, môi trường sống được đặc biệt coi trọng

Đây là vấn đề hết sức quan trọng mà khi đi chọn nhà thổ cư Hà Nội các bạn cần chú ý. Vì cơ sở hạ tầng là thứ không thể một sớm một chiều mà thay đổi được nên cần chọn nơi có cơ sở hạ tầng tốt. Đầy đủ điện – đường – trường – trạm là tốt nhất. Đặc biệt cần lưu ý các vấn đề: độ ổn định của đường điện, đường nước và hệ thống thoát nước. Nếu các vấn đề này bị phản ánh tiêu cực nhiều năm mà chưa được giải quyết thì không nên chọn mua nhà đất thổ cư ở khu vực đó.

5. Hàng xóm – mức dân trí ở khu dân cư

nhà đất thổ cư hà nội
Hàng xóm là những người thân cận bên cạnh bạn, hãy xây dựng tình hàng xóm thân thiết.

Bạn có thể dễ dàng đổi nhà, nâng cấp công trình hạ tầng nhưng rất khó để đổi hàng xóm. Không những thế, hàng xóm rồi sẽ trở thành những người thân cận bên cạnh bạn. Hàng xóm góp phần tạo nên không gian sống của bạn và là nguồn tin chi tiết nhất khi bạn cần hỏi về mảnh đất định mua. Vì vậy, khi đi tìm mua nhà đất thổ cư Hà Nội, hãy chú ý đến những người hàng xóm. Bạn hãy làm quen với họ để đưa ra đánh giá: hàng xóm tốt hay xấu và đưa ra quyết định nên ở đây hay không. 

6. Chất lượng của căn nhà

nhà đất thổ cư Hà Nội
Chất lượng công trình là thứ tối yếu quan trọng

Đi mua nhà thì không thể bỏ qua chất lượng của căn nhà được. Hãy đảm bảo căn nhà được xây dựng kiên cố, vững chắc. Các phòng không bị mối mọt, tường không bị thấm nước. Căn nhà phải có hệ thống công trình phụ đầy đủ. Quan trọng nhất là khung nhà phải chắc chắn và không có dấu hiệu nứt, mốc. Vì bạn có thể cải thiện nội thất căn nhà chứ rất khó cải thiện phần khung xương của căn nhà.

7. Công năng sử dụng của căn nhà

nhà đất thổ cư hà nội
Giếng trời là giải pháp triển trúc giúp lấy sáng, thông thoáng cho căn nhà

Dù căn nhà to hay bé thì bạn cũng cần phải tính toán xem có phù hợp với số lượng người trong gia đình bạn không. Nếu căn nhà to quá mà nhà neo người thì sẽ gây lãng phí không gian không cần thiết. Mà căn nhà bé quá so với số lượng người trong gia đình thì sẽ gây ngột ngạt. Do vậy, hãy xác định trước: mình cần căn nhà có bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng ngủ, có chỗ phơi đồ hay không, có ban công hay giếng trời không? 

8. Thẩm mỹ, kiến trúc của căn nhà

nhà đất thổ cư hà nội
Căn nhà có cấu trúc và thẩm mỹ đẹp được nhiều người mua ưu tiên

Đây là vấn đề tưởng như ít người quan tâm, Nhưng lại là vấn đề tốn khá nhiều chi phí để sửa sang, tân trang sau khi mua nhà đất thổ cư Hà Nội. Không những thế, theo phong thủy thì một số kiểu kiến trúc ảnh hưởng rất nặng nề đến số mệnh, tài lộc của gia chủ. Vì thế nên khi chọn nhà, cần xem xét kỹ lưỡng kiến trúc của căn nhà và định hình trước xem bản thân mình muốn căn nhà có cấu trúc, thẩm mỹ ra sao để dễ dàng chọn lựa.

>> Với những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, bạn được tư vấn miễn phí và sát thực tế nhất <<

9.  Hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ

nhà đất thổ cư Hà Nội
Hầu hết người mua nhà đều tìm hiểu phong thủy trước khi quyết định mua nhà

Hướng nhà là yếu tố không thể không quan tâm khi đi mua nhà. Căn nhà đẹp nhất là hướng Đông Nam, không những phù hợp với tất cả các mệnh mà còn có phần đón nắng, gió và thoáng khí nhất trong các hướng. Tuy nhiên, đây là yếu tố không bắt buộc, vì hướng nhà có thể “cải” lại theo hướng bàn thờ nên bạn có thể yên tâm chọn nhiều hướng nhà khác nhau, miễn là phù hợp với mục đích sử dụng.

10. Đảm bảo các tiêu chuẩn phong thủy tối thiểu

nhà đất thổ cư hà nội
Phải tuân thủ hành lang an toàn lưới điện

nhà đất thổ cư hà nội
Không được quá gần với trạm biến áp, có nhiều nguyên nhân làm cháy nổ trạm

Một số tiêu chuẩn phong thủy tối thiểu về thế đất của nhà thổ cư Hà Nội như: thóp hậu, nhà méo, hình thù kỳ dị, ngõ cụt, đường đâm, thiên đao trảm, câu liêm sát, gần chùa & đình, Nghĩa trang, trước nhà có cột điện, trạm phát sóng, biến thế, hố ga, cây đa, cây gạo, giếng, nhà đối diện có cửa đối trực diện với cửa nhà mình… thì nên tránh. Nếu tránh không được thì có thể gọi thầy phong thủy để cải thiện các vấn đề phong thủy này.

>>Đừng bỏ qua những bài chia sẻ về kinh nghiệm phong thủy đáng giá<<

Tuy đây là 10 tiêu chí cơ bản nhất để chọn được một căn nhà thổ cư Hà Nội. Căn nhà ưng ý nhưng không phải ai cũng có thể tìm được căn nhà hoàn hảo như thế. Vậy nên, chốt hạ lại thì điều tối quan trọng khi chọn mua nhà đất thổ cư Hà Nội là lựa chọn căn nhà có vị trí phù hợp. Vì tất cả mọi thứ như hạ tầng, kiến trúc, hướng nhà… đều có thể thay đổi được, nhưng vị trí đẹp hay xấu, địa chỉ ở đâu thì không thể. 

Để tìm được những căn nhà đáp ứng tối thiểu 7/10 tiêu chí này. Bạn hãy tham khảo các thông tin tại website sieuchobatdongsan.com nhé!. Chúng tôi là sàn giao dịch bất động sản với chất lượng thông tin nhanh và chính xác hàng đầu Hà Nội. Website có thể dễ dàng giúp bạn tìm kiếm căn nhà mơ ước của mình! 

>> Tư vấn thêm về phong thủy cơ bản <<

Có thể bạn quan tâm

034.711.7777